K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 1 2017

Ước (-4)={-4,-2,-1,1,2,4}

(*) y-2 phải nhỏ hơn không => y phải nhỏ hơn 2

(**) a=(x-2)^2 là một số chính phương=> a phải là số chính phương 

(Tất nhiên a&(y-2)  phải là ước của -4)

(**)=>a={1,4}=> x-2={1,2}=> x={3,4}

=> y-2={-4,-1)=> y={-2,1}

Lập luận (*)(**) giúp giảm giải các cặp pHương trình đi

không cần lý luận thì giải bình thường hết ra sau đó=> loại đi cũng chẳng sao 

8 tháng 1 2017

\(\left(x-2\right)^2.\left(y-2\right)=-4\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-2\right)^2\in U\left(-4\right)=\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\\y-2\in U\left(-4\right)=\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\end{cases}}\)

Ta co bang sau :

\(\left(x-2\right)^2\)1-12-24-4
\(y-2\)-44-22-11
\(x\)3vo lyloaivo ly4vo ly
\(y\)-260413

Vay ta co cac bo so (x,y) la : (3,-2) ; (4,1)

1 tháng 3 2020

ai giúp mình vs đag cần gấp nha mn

4 tháng 8 2017

giup mik

27 tháng 8 2017

dm onl math ngu 

23 tháng 1 2018

(x+2).(y-3)=-3=-1.3=1.(-3)

Vì x,y thuộc Z nên ( x+2) và (y+3) thuộc Z

Ta có bảng:

x+2-11-33
y+33-31-1
x-3-1-51
y0-6-2-4

Vậy nếu x = - 3 thì y = 0

       nếu x = -1 thì y =- 6

       nếu x = - 5 thì y = - 2

       nếu x = 1 thì y = - 4

27 tháng 1 2018

sao ko làm hết  bài

27 tháng 1 2018

1 - 2 + 3 - 4 + 5 - 6 + ......... + 159 - 160 ( có 160 số )

= - 1 + ( - 1 ) + ( - 1 ) + .......... + ( - 1 )    ( có 80 số - 1 )

= - 1 . 80

= - 80 

12 tháng 7 2018

mọi người giúp e nha 

em k giúp cho  nha mn

thanks

12 tháng 7 2018

nghỉ hè rồi cn ôn lm j nx....

Các bạn giúp mình giải với nhé! Đúng thì mình k đúng nhé. Cảm ơn các bạn nhiều lắm. Yêu cả nhà.

28 tháng 2 2021

\(1.\left(x-5\right)^{23}.\left(y+2\right)^7=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0\\\left(y+2\right)^7=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0^{23}\\\left(y+2\right)^7=0^7\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-5=0\\y+2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0+5\\y=0-2\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=-2\end{cases}}\)

Vậy \(\left(x;y\right)=\left(5;-2\right)\)

19 tháng 3 2019

1a) \(\frac{x-3}{x+7}=\frac{-5}{-6}\)

=> \(\frac{x-3}{x+7}=\frac{5}{6}\)

=> (x - 3).6 = 5.(x + 7)

=> 6x - 18 = 5x + 35

=> 6x - 5x = 35 + 18

=> x = 53

b) \(\frac{x-7}{x+3}=\frac{4}{3}\)

=> (x - 7). 3 = (x + 3). 4

=> 3x - 21 = 4x + 12

=> 3x - 4x = 12 + 21

=> -x = 33

=> x = -33

c) \(\frac{x-10}{6}=-\frac{5}{18}\)

=> (x - 10) . 18 = -5 . 6

=> 18x - 180 = -30

=> 18x = -30 + 180

=> 18x = 150

=> x = 150 : 18 = 25/3

19 tháng 3 2019

d) \(\frac{x-2}{4}=\frac{25}{x-2}\)

=> (x - 2)(x - 2) = 25 . 4

=> (x - 2)2 = 100

=> (x - 2)2 = 102

=> \(\orbr{\begin{cases}x-2=10\\x-2=-10\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=12\\x=-8\end{cases}}\)

e) \(\frac{7}{x}=\frac{x}{28}\)

=> 7 . 28 = x . x

=> 196 = x2

=> x2 = 142

=> \(\orbr{\begin{cases}x=14\\x=-14\end{cases}}\)

f) \(\frac{40+x}{77-x}=\frac{6}{7}\)

=> (40 + x) . 7 = (77 - x).6

=> 280 + 7x = 462 - 6x

=> 280 - 462 = -6x + 7x

=> -182 = x

=> x = -182