K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 8 2015

x^2 + 3xy + 2y^2 =  0 

=> x^2 + xy + 2xy + 2y^2 = 0 

=> x(x+y) + 2y ( x+  y ) = 0 =

=> ( x+  2y)( x + y ) = 0 

=> x = -2y hoặc x = -y 

(+) x = -2y thay vào ta có :

 8y^2 + 6y + 5 = 0 giải ra y => x 

(+) thay x = -y ta có :

2y^2 - 3y + 5 = 0 tương tự 

30 tháng 8 2015

Nguyễn Đình Dũng tục tỉu thế

24 tháng 3 2019

Câu hỏi của Fire Sky - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath Em tham khảo tại link này nhé!

23 tháng 7 2016

\(x^2\left(x^2+2y^2-3\right)+\left(y^2-2\right)^2=x^4+2x^2y^2-3x^2+y^4-4y^2+4\)

                                                              \(=\left(x^2+y^2\right)^2-4\left(x^2+y^2\right)+3+x^2\)

\(\Rightarrow\left(x^2+y^2\right)^2-4\left(x^2+y^2\right)+3=-x^2\le0\)

Do đó \(A^2-4A+3\le0\Leftrightarrow\left(A-1\right)\left(A-3\right)\le0\Leftrightarrow1\le A\le3\)

min A =1 \(\Leftrightarrow x=0,\orbr{\begin{cases}y=1\\y=-1\end{cases}}\)

max A = 3 <=>  x = 0 , \(\orbr{\begin{cases}y=\sqrt{3}\\y=-\sqrt{3}\end{cases}}\)

17 tháng 2 2021

\(x^2+2xy+7\left(x+y\right)+2y^2+10=0\)0

\(< =>\left(x^2+2xy+y^2\right)+7\left(x+y\right)+y^2+10=0\)

\(< =>\left(x+y\right)^2+7\left(x+y\right)+y^2+10=0\)

Đặt a=x+y ta có

\(a^2+7a+10+y^2=0\)

\(< =>a^2+7a+\frac{49}{4}-\frac{9}{4}+y^2=0\)

\(< =>\left(a+\frac{7}{2}\right)^2+y^2=\frac{9}{4}\)

Vì \(\frac{9}{4}\)=\(0+\frac{9}{4}\)và \(a+\frac{7}{2}>=y\)nên \(\hept{\begin{cases}x+y+\frac{7}{2}=\frac{3}{2}\\y=0\end{cases}}\)\(=>\hept{\begin{cases}y=0\\x=-2\end{cases}}\)