Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) a,b x 0,a x 0,b = 0,bbb
<=> 0,1 x ab x 0,1 x a x 0,1 x b = 0,001 x bbb
<=> 0,001 x ab x a x b = 0,001 x bbb
<=> ab x a x b = bbb
<=> ab x a = bbb/b
<=> ab x a = 111
Số b trong ab nhân với a phải ra kết quả có chữ số 1 ở cuối, chỉ có thể là 7 x 3 = 21
=> ab x a = 37 x 3 = 111
Vậy a = 3, b = 7
b) 0,abc = 1/ a+b+c
<=> abc x 0,001 = 1/ a+b+c
<=> abc x ( a + b + c) = 1000
Do a b c là 3 số khác nhau và khác 0 nên abc >= 123, suy ra kết quả tổng a + b + c là số có 1 chữ số ko thể là 2 chữ số dc, và số c phải là một số mà phép nhân của nó có kết quả là số 0 ở cuối
=> 125 x ( 1 + 2 + 5 ) = 1000
Vậy a = 1, b = 2, c = 5
\(\left(1+x\right)+\left(2+x\right)+\left(3+x\right)+\)\(\left(4+x\right)+\left(5+x\right)=10\times5\)
\(\left(1+2+3+4+5\right)+\left(x+x+x+x+x\right)=50\)
\(15+5x=50\)
\(5x=35\)
\(x=7\)
Vậy \(x=7\)
\(\left(1+x\right)+\left(2+x\right)+\left(3+x\right)+\left(4+x\right)+\left(5+x\right)=10\times5\)
\(\Rightarrow1+x+2+x+3+x+4+x+5+x=50\)
\(\Rightarrow\left(1+2+3+4+5\right)+\left(x+x+x+x+x\right)=50\)
\(\Rightarrow15+5x=50\)
\(\Rightarrow5x=50-15\)
\(\Rightarrow5x=35\)
\(\Rightarrow x=35:5\)
\(\Rightarrow x=7\).
\(x(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{132}=\) \(5\frac{1}{2}\)
\(x\left(\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+...+\frac{1}{11\cdot12}\right)=\frac{11}{2}\)
\(x\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{11}-\frac{1}{12}\right)=\frac{11}{2}\)
\(x\left(1-\frac{1}{12}\right)=\frac{11}{2}\)
\(x\cdot\frac{11}{12}=\frac{11}{2}\)
\(x=\frac{11}{2}:\frac{11}{12}\)
\(x=6\)
Vậy x = 6
\(\frac{x}{2}+\frac{x}{6}+\frac{x}{12}+\frac{x}{20}+...+\frac{x}{132}=5\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow x\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{132}\right)=\frac{11}{2}\)
\(\Rightarrow x\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{11.12}\right)=\frac{11}{2}\)
\(\Rightarrow x\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{11}-\frac{1}{12}=\frac{11}{2}\right)\)
\(\Rightarrow x\left(1-\frac{1}{12}\right)=\frac{11}{2}\)
\(\Rightarrow x.\frac{11}{12}=\frac{11}{12}\)
\(\Rightarrow x=\frac{11}{12}:\frac{11}{12}=1\)
Vậy x = 1
a) \(\frac{1}{3}-\frac{2}{x}=\frac{1}{6}\)
=> \(\frac{2}{x}=\frac{1}{3}-\frac{1}{6}\)
=> \(\frac{2}{x}=\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow x=12\)
Vậy x = 12
b) \(\frac{x-1}{2}=\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right).4=2.3\)
=> 4x - 4 = 6
=> 4.(x-1) = 6
=> x-1 = 6:4 = 1,5
=> x = 1,5 + 1
=> x = 2,5
Vậy x = 2,5
\(x:10+x.3,9=48\)
\(\Leftrightarrow x.0,1+x.3,9=48\)
\(\Rightarrow x\left(0,1+3,9\right)=48\)
\(\Rightarrow x.4=48\)
\(\Rightarrow x=48:4\)
\(\Rightarrow x=12\)
Vậy số cần tìm là 12
~Study well~
#Bạch_Dương_Chi#
tìm x
x+x0+x00+x000=8888
=> xxxx = 8888
=> x = 8
ya??? đổi đề ư???
x+x0+x00+x000=8888
=> x+10x+100x+1000x=8888
=> x.(1+10+100+1000)=8888
=> x.1111=8888
=> x=8888:1111
=> x=8