Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(3x\left(x+7\right)+21-3x^2=0\)
\(\Leftrightarrow3x^2+21x+21-3x^2=0\)
\(\Leftrightarrow21x+21=0\)
\(\Leftrightarrow21\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+1=0\)
\(\Leftrightarrow x=-1\)
a: \(\Leftrightarrow x^2+10x+25-x^2+4x=55\)
=>14x=30
hay x=15/7
b: \(\Leftrightarrow\left(x-7\right)\left(x-3\right)=0\)
hay \(x\in\left\{7;3\right\}\)
a: \(\Leftrightarrow x^2+10x+25-x^2+4x=55\)
=>14x=30
hay x=15/7
b: \(\Leftrightarrow\left(x-7\right)\left(x-3\right)=0\)
hay \(x\in\left\{7;3\right\}\)
1) (x - 5)2 - (x + 3)(x - 3) = 14
=> x2 - 10x + 25 - x2 + 9 = 14
=> -10x + 34 = 14
=> -10x = 14 - 34
=> -10x = -20
=> x = 2
2) (x + 7)2 - 3x - 21 = 0
=> x2 + 14x + 49 - 3x - 21 = 0
=> x2 + 11x + 28 = 0
=> x2 + 4x + 7x + 28 = 0
=> x(x + 4) + 7(x + 4) = 0
=> (x + 7)(x + 4) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x+7=0\\x+4=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-7\\x=-4\end{cases}}\)
a
\(\left(x-5\right)^2-\left(x+3\right)\left(x-3\right)=14\)
\(\Leftrightarrow x^2-10x+25-x^2+9=14\)
\(\Leftrightarrow-10x=-20\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
b
\(\left(x+7\right)^2-3x-21=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+14x+49-3x-21=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+11x+28=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+4x\right)+\left(7x+28\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+4\right)+7\left(x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+4\right)\left(x+7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=-4;x=-7\)
1) 2x(x + 1) - x2(x + 2) + x3 - x + 4 = 0
<=> 2x.x + 2x.1 + (-x2).x + (-x2).2 + x3 - x + 4 = 0
<=> 2x2 + 2x - x3 - 2x2 + x3 - x = 0 - 4
<=> x = -4
=> x = -4
2) xem lại đề rồi chúng mình nói chuyện cậu nha :))
3) tương tự (mình hơi lười, thông cảm :v)
3, [(3x - 5)(7 - 5x)] - [(5x + 2)(2 - 3x)] = 4
<=> ( 21x -15x^2 -35 +25x) - (10x -15x^2 + 4-6x)=4
<=> 21x -15x^2 -35 +25x- 10x + 15x^2 - 4+6x =4
<=> 42x - 39 =4
<=> 42x = 43
<=< x =43/42
2, (3x - 2)(4x - 5 ) - (2x - 1)(6x + 2) = 0
12x2- 15x - 8x + 10 - 12x2 - 4x + 6x + 2 = 0
- 21x = -12
x = 4/7
1, đã có người giải
Rút gọn hết ta được :
a/ 41x - 17 = -21
=> 41x = -4 => x = 4/41
b/ 34x - 17 = 0
=> 34x = 17
=> x = 17/34 = 1/2
c/ 19x + 56 = 52
=> 19x = -4
=> x = -4/19
d/ 20x2 - 16x - 34 = 10x2 + 3x - 34
=> 10x2 - 19x = 0
=> x(10x - 19) = 0
=> x = 0
hoặc 10x - 19 = 0 => 10x = 19 => x = 19/10
Vậy x = 0 ; x = 19/10
Rút gọn hết ta được :
a/ 41x - 17 = -21
=> 41x = -4 => x = 4/41
b/ 34x - 17 = 0
=> 34x = 17
=> x = 17/34 = 1/2
c/ 19x + 56 = 52
=> 19x = -4
=> x = -4/19
d/ 20x 2 - 16x - 34 = 10x 2 + 3x - 34
=> 10x 2 - 19x = 0
=> x(10x - 19) = 0
=> x = 0 hoặc 10x - 19 = 0
=> 10x = 19
=> x = 19/10
Vậy x = 0 ; x = 19/10
g) \(\left(2x-1\right)^2-\left(2x+4\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-1+2x+4\right)\left(2x-1-2x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow-5\left(4x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow4x+3=0\)
\(\Leftrightarrow4x=-3\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-3}{4}\)
Vậy tập nghiệm của pt là \(S=\left\{\frac{-3}{4}\right\}\)
h) \(\left(2x-3\right)\left(3x+1\right)-x\left(6x+10\right)=30\)
\(\Leftrightarrow3x\left(2x-3\right)+\left(2x-3\right)-6x^2-10x=30\)
\(\Leftrightarrow6x^2-9x+2x-3-6x^2-10x=30\)
\(\Leftrightarrow-9x+2x-3-10x=30\)
\(\Leftrightarrow-17x-3=30\)
\(\Leftrightarrow-17x=33\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-33}{17}\)
Vậy tập nghiệm của pt là \(S=\left\{\frac{-33}{17}\right\}\)
\(\left(4-3x\right)\left(10x-5\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4-3x=0\\10x-5=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=4\\10x=5\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)
\(\left(7-2x\right)\left(4+8x\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}7-2x=0\\4+8x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=7\\8x=-4\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}}}\)
rồi thực hiện đến hết ...
Brainchild bé ngây thơ qus e , ko thực hiện đến hết như thế đc đâu :>
\(\left(x-3\right)\left(2x-1\right)=\left(2x-1\right)\left(2x+3\right)\)
\(2x^2-7x+3=4x^2+4x-3\)
\(2x^2-7x+3-4x^2-4x+3=0\)
\(-2x^2-11x+6=0\)
\(2x^2+11x-6=0\)
\(2x^2+12x-x-6=0\)
\(2x\left(x+6\right)-\left(x+6\right)=0\)
\(\left(x+6\right)\left(2x-1\right)=0\)
\(x+6=0\Leftrightarrow x=-6\)
\(2x-1=0\Leftrightarrow2x=1\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)
\(3x-2x^2=0\)
\(x\left(2x-3\right)=0\)
\(x=0\)
\(2x-3=0\Leftrightarrow2x=3\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)
Tự lm tiếp nha
x(x - 7) - 3x + 21 = 0
<=> x(x - 7) - 3(x - 7) = 0
<=> (x - 3)(x - 7) = 0
<=> \(\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\x-7=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=7\end{matrix}\right.\)