Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(2x+1\right)^2-4\left(x+2\right)^2=9\)
\(\left(2x+1\right)^2-\left[2\times\left(x+2\right)\right]^2=9\)
\(\left[\left(2x+1\right)-2\times\left(x+2\right)\right]\left[\left(2x+1\right)+2\times\left(x+2\right)\right]=9\)
\(\left(2x+1-2x-4\right)\left(2x+1+2x+4\right)=9\)
\(\left(-3\right)\left(4x+5\right)=9\)
\(4x+5=\frac{9}{-3}\)
\(4x+5=-3\)
\(4x=-3-5\)
\(4x=-8\)
\(x=-\frac{8}{4}\)
\(x=-2\)
***
\(3\left(x-1\right)^2-3x\left(x-5\right)=21\)
\(3\times\left[\left(x-1\right)^2-x\left(x-5\right)\right]=21\)
\(x^2-2x+1-x^2+5x=\frac{21}{3}\)
\(3x+1=7\)
\(3x=7-1\)
\(3x=6\)
\(x=\frac{6}{3}\)
\(x=2\)
***
\(\left(x+3\right)^2-\left(x-4\right)\left(x+8\right)=1\)
\(\left(x^2+2\times x\times3+3^2\right)-\left(x^2+8x-4x-32\right)=1\)
\(x^2+6x+9-x^2-8x+4x+32=1\)
\(2x=1-9-32\)
\(2x=-40\)
\(x=-\frac{40}{2}\)
\(x=-20\)
a)A=2x-6/(x+1)(x-1):1-2x/(x+1)(x-1)
=3x-6/1-2x
b) A>-1<=>3x-6/1-2x>-1<=>3x-6>-1+2x
<=>x>5
1/4.x^2-(1/2.x-4).1/2x=-14 <-->1/4.x^2-1/4.x^2+2x=-14 <-->2x=14 <-->x=7
P(x) chia hết cho Q(x) = (x - 2)(x + 1)
=> x = 2 và x = -1 là nghiệm của PT P(x) = 0
=>
8 + 4a + 2b + 4 = 0
-1 + a - b + 4 = 0
<=>
4a + 2b = -4
a - b = -3
<=>
a = -5/3
b = 4/3
\(P=\frac{x^2+x+1}{x^2+2x+1}\)\(=\frac{x^2+2x+1}{\left(x+1\right)^2}\frac{ }{ }\frac{x}{\left(x+1\right)^2}\)\(=1-\frac{1}{x+1}+\frac{1}{\left(x+1\right)^2}\)\(=\frac{1}{4}-\frac{1}{x+1}+\frac{1}{\left(x+1\right)^2}+\frac{3}{4}\)\(=\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1^{ }}\right)^2+\frac{3}{4}\)> hoặc = \(\frac{3}{4}\) với mọi x
Dấu = xảy ra <=> \(\frac{1}{x+1}\)=\(\frac{1}{2}\) <=> x = 1
Bạn Nguyễn Châu Anh nha ! Bạn làm tắt từ dấu bằng thứ ba làm mình mãi mới luận đc tưởng sai oan cho bạn !!! ai coi đc cái này đừng hiểu lầm bạn ấy ! Thank you nhìu !!!
a) Bạn xem lại đề, không có nghiệm chẵn nếu PT là:
(x-2) - (x-3)(x2 + 3x + 9) + 6(x+1)2 = 15
b) \(x\left(x-5\right)\left(x+5\right)-\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)=3\\ \)
\(\Leftrightarrow x\left(x^2-25\right)-\left(x^3+2^3\right)=3\\ \)
\(\Leftrightarrow x^3-25x-x^3-8=3\\ \)
\(\Leftrightarrow-25x=11\Leftrightarrow x=-\frac{11}{25}\)
x5+x+1
x5-x2+x2+x+1
x2(x3-1)+(x2+x+1)
x2(x-1)(x2+x+1)+(x2+x+1)
[x2(x-1)](x2+x+1)