K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 3 2018

\(\frac{x}{3}+x-\frac{1}{4}+x-\frac{5}{8}+x-\frac{7}{10}=1\)

<=> \(\frac{x}{3}+x+x+x=1+\frac{1}{4}+\frac{5}{8}+\frac{7}{10}\)

<=> \(\frac{10x}{3}=\frac{103}{40}\) <=> \(x=\frac{103}{40}:\frac{10}{3}=\frac{309}{400}\)

29 tháng 3 2018

Đề bài k phải như thế

4 tháng 1 2018

1 ) l x l = 5 => x thuộc { -5 ; 5 }

Vậy x thuộc { - 5 ; 5 Ư]

2 ) l x l = 5 + 7 - 10

    l x l  = 2 => x thuộc { - 2 ; 2 }

Vậy x thuộc { - 2 ; 2 }

3 ) l x l = - 5 - l - 10 l + 15

     l x l = - 5 - 10 + 15

     l x l = 0 => x = 0

Vậy x = 0

4 ) l x l = - ( - 12 ) + ( - 15 ) + 8

     l x l = 12 + ( - 15 ) + 8

     l x l = - 3 + 8

     l x l = 5 => x thuộc { -5 ; 5 }

Vậy x thuộc { - 5 ; 5 }

4 tháng 1 2018

1)!x!=5

=>x=5 hay x=-5

Vậy x=5 hay x=-5

Các câu khác thì tương tự nên bạn tự làm nhé!

25 tháng 6 2018

\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)

\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)

\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)

\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)

\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)

\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)

\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)

\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)

\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)

18 tháng 2 2021

ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a

1) |x + 2| = 4

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=4\\x+2=-4\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-6\end{cases}}\)

2) 3 – |2x + 1| = (-5)

\(\Leftrightarrow\left|2x+1\right|=8\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=8\\2x+1=-8\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=\frac{-9}{2}\end{cases}}\)

3) 12 + |3 – x| = 9

\(\Leftrightarrow\left|3-x\right|=-3\)(vô lí)

=>\(x=\varnothing\) 

25 tháng 2 2020

1) I x+2 I=4

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=4\\x+2=-4\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-6\end{cases}}}\)

2) \(3-|2x+1|=-5\)

\(\Leftrightarrow|2x+1|=8\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=8\\2x+1=-8\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=7\\2x=-9\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=\frac{-9}{2}\end{cases}}}\)

3) \(12+|3-x|=9\)

\(\Leftrightarrow|3-x|=-3\)(vô lí vì I 3-x I \(\ge\)0)

27 tháng 6 2018

1/ \(x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-5}{3}\)

\(x=\dfrac{-5}{3}-\dfrac{1}{2}\)

\(x=\dfrac{-10}{6}-\dfrac{3}{6}\)

Vậy \(x=\dfrac{-13}{6}\)

2/\(\dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\)

\(-x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{3}\)

\(-x=\dfrac{9}{15}-\dfrac{5}{15}\)

\(-x=\dfrac{4}{15}\)

Vậy \(x=\dfrac{-4}{15}\)

3/ \(3-4+x=\dfrac{7}{2}\)

\(-4+x=\dfrac{7}{2}-3\)

\(-4+x=\dfrac{7}{2}-\dfrac{6}{2}\)

\(-4+x=\dfrac{1}{2}\)

\(x=\dfrac{1}{2}+4\)

\(x=\dfrac{1}{2}+\dfrac{8}{2}\)

Vậy \(x=\dfrac{9}{2}\)

4/ \(x-\dfrac{4}{3}=\dfrac{-7}{9}\)

\(x=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{4}{3}\)

\(x=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{12}{9}\)

Vậy \(x=\dfrac{5}{9}\)

5/ \(x-\dfrac{-7}{2}=\dfrac{5}{6}\)

\(x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{2}\)

\(x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{21}{6}\)

Vậy \(x=\dfrac{-16}{6}=\dfrac{-8}{3}\)

6/ \(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\)

\(x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\)

\(x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{2}{10}\)

Vậy \(x=\dfrac{11}{10}\)

7/ \(x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\)

\(x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\)

\(x=\dfrac{9}{24}-\dfrac{10}{24}\)

Vậy \(x=\dfrac{-1}{24}\)

8/ \(x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\)

\(x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\)

\(x=\dfrac{14}{12}-\dfrac{15}{12}\)

Vậy \(x=\dfrac{-1}{12}\)

9/ \(x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\)

\(x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\)

\(x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{10}{35}\)

Vậy \(x=\dfrac{11}{35}\)

10 /\(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{-7}{10}\)

\(x=\dfrac{-7}{10}+\dfrac{1}{5}\)

\(x=\dfrac{-7}{10}+\dfrac{2}{10}\)

Vậy \(x=\dfrac{-5}{10}=\dfrac{-1}{2}\)

9 tháng 1 2020

1) <=> 8x-16-21-7x=-4

<=> x-37=-4

<=> x=33

2) <=> 12x-48+6x-12-16x-48=-28

<=> 2x-108=-28

<=> 2x = 80

<=> x = 40

3)<=> 4x-20-35+7x+50-10x=-3

<=> x-5=-3

<=> x=2

4) <=> -3x-15=-45-21

<=> 51=3x

<=> 17=x

5) 4x-28+15=-2x+14-10

<=> 6x-13=4

<=> 6x=17

<=> x = \(\frac{17}{6}\)

Chúc bạn học tốt

17 tháng 1 2022
64646464646464646464646464646464646464 [more]
2 tháng 9 2016

a, (10/3:x).(-5/4)=-10/3

10/3:x=-10/3:(-5/4)

10/3:x=8/3

x=10/3:8/3

x=5/4

b,(-6/5+x):(-18/5)=-1/4

-6/5+x=-1/4.(-18/5)

-6/5+x=9/10

x=9/10-(-6/5)=9/10+6/5

x=21/10

c,-22/15.x+1/3=-2/5

-22/15.x=-2/5-1/3=-11/15

x=-11/15:(-22/15)

x=11/21

d,(0,25-30%x).1/3=-31/6+1/4=-59/12

1/4-3/10x=-59/12:1/3=-59/4

3/10x=1/4-(-59/4)=1/4+59/4=15

x=15:3/10

x=50

e,(0,5x-3/7):1/2=8/7

1/2x=8/7.1/2=4/7

x=4/7:1/2

x=8/7

22 tháng 7 2019

Trả lời

a)-12/7.3/4-x.1/4=0

            3/4-x1/4 =-12/7-0

            3/4-x1/4 =-12/7

                  x1/4 =-12/7:3/4

                 x1/4  =-16/7

                 x       =-16/7:1/4

                 x       =-4/7

22 tháng 7 2019

Bạn nào giúp mình với, cần gấp lắm ạ