Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
12 + 22 + 33
= 1 + 4 + 27
= 5 + 27
= 32
( 24 + 32 ) : 2
= ( 16 + 9 ) : 2
= 25 : 2
= 12,5
~ Hok tốt ~
5^6+5^7+5^8
=5^6.(1+5+5^2)
=5^6.31 chia hết cho 31
7^6+7^5-7^4
=7^4.(7^2+7-1)
=7^4.55 chia hết cho 11
BÀI 2:
a) \(5^6+5^7+5^8=5^6\left(1+5+5^2\right)=5^6.31\) \(⋮\)\(31\)
b) \(7^6+7^5-7^4=7^4.\left(7^2+7-1\right)=7^4.55\)\(⋮\)\(11\)
c) \(2^3+2^4+2^5=2^3.\left(1+2+2^2\right)=2^3.7\)\(⋮\)\(7\)
d) mk chỉnh đề
\(1+2+2^2+2^3+...+2^{59}\)
\(=\left(1+2\right)+\left(2^2+2^3\right)+...+\left(2^{58}+2^{59}\right)\)
\(=\left(1+2\right)+2^2\left(1+2\right)+...+2^{58}\left(1+2\right)\)
\(=\left(1+2\right)\left(1+2^2+...+2^{58}\right)\)
\(=3\left(1+2^2+...+2^{58}\right)\)\(⋮\)\(3\)
1) 5(x - 2) + 27 = 4x - 8
=> 5x - 10 + 27 = 4x - 8
=> 5x + 17 = 4x - 8
=> 5x - 4x = -8 - 17
=> x = -25
2) 3(x + 1) + 2(x + 2) = -13
=> 3x + 3 + 2x + 4 = -13
=> 5x + 7 = -13
=> 5x = -13 - 7
=> 5x = -20
=> x = -20 : 5
=> x = -4
3) (2x + 4)(5 - x) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}2x+4=0\\5-x=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}2x=-4\\x=5\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=5\end{cases}}\)
Vậy ...
4) x2 - 3x = 0
=> x(x - 3) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x-3=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=3\end{cases}}\)
Vậy ...
5) x2 - 3x + 2 = 0
=> x(x - 3) = -2
=> x(x - 3) = 1 . (1 - 3)
=> x = 1
1) \(\frac{1}{9}\times27^n=3^n\)
\(\Rightarrow\frac{1}{3^2}\times\left(3^3\right)^n=3^n\)
\(\Rightarrow3^{-2}\times3^{3n}=3^n\)
\(\Rightarrow3^{-2+3n}=3^n\)
\(\Rightarrow-2+3n=n\)
\(\Rightarrow2n=2\)
\(\Rightarrow n=1\)
2) \(32< 2^n< 128\)
\(\Rightarrow2^5< 2^n< 2^7\)
\(\Rightarrow5< n< 7\)
\(\Rightarrow n=6\)
3) \(2\times16\ge2^n>4\)
\(\Rightarrow32\ge2^n>4\)
\(\Rightarrow2^5\ge2^n>2^2\)
\(\Rightarrow\)\(5\ge n>2\)
\(\Rightarrow n\in\left\{5;4;3\right\}\)
a, 1 + 2 + 3 + ... + x = 210
=> (1 + x)x : 2 = 210
=> x(x + 1) = 420
=> x(x + 1) = 20.21
=> x = 20
vậy_
b, 21 + 22 + 23 + ... + 2x = 2100 - 2
đặt A = 21 + 22 + 23 + ... + 2x
=> 2A = 22 + 23 + 24 + ... + 2x + 1
=> 2A - A = (22 + 23 + 24 + ... + 2x + 1) - (21 + 22 + 23 + ... + 2x)
=> A = 2x + 1 - 2
=> 2x + 1 - 2 = 2100 - 2
=> x + 1 = 100
=> x = 99
Ta có : 2x + 2x + 2 = 160
=> 2x(1 + 22) = 160
=> 2x . 5 = 160
=> 2x = 32
=> 2x = 25
=> x = 5
2x + 2x + 2 = 160
Ta thấy : 160 = 26 + 25
\(\Rightarrow\)2x = 25 nên x = 5
\(\Rightarrow\)2x+2 = 26 nên x = 4
Do (x^2-8)(x^2-15)<0
Nên chắc chắn cả 2 số này không thể cùng dương hoặc cùng âm
=> trong 2 số này sẽ có 1 số dương và 1 số âm
mà x^2-8>x^2-15 với mọi x thuộc Z
Do x^2-8 là số dương nên x^2 >8 =>x> căn 8
Lại có x^2-15 là số âm nên x^2<15 => x < căn 15
từ đó => căn 8 < x< căn 15