![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(x-5\right)-\frac{1}{3}=\frac{2}{5}\)
\(\Rightarrow\left(x-5\right)=\frac{2}{5}+\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\left(x-5\right)=\frac{11}{15}\)
\(\Rightarrow x-5=\frac{11}{15}\)
\(\Rightarrow x=\frac{11}{15}+5\)
\(\Rightarrow x=\frac{86}{15}\)
b) \(\frac{2}{3}\cdot x-\frac{3}{2}\cdot x=\frac{5}{12}\)
\(\Rightarrow x\cdot\left(\frac{2}{3}-\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{12}\)
\(\Rightarrow x\cdot\left(-\frac{5}{6}\right)=\frac{5}{12}\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{12}:\left(-\frac{5}{6}\right)\)
\(\Rightarrow x=-\frac{1}{2}\)
c) \(-\frac{2}{3}\cdot x+\frac{1}{5}=\frac{3}{10}\)
\(\Rightarrow-\frac{2}{3}\cdot x=\frac{3}{10}-\frac{1}{5}\)
\(\Rightarrow-\frac{2}{3}\cdot x=\frac{1}{10}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{10}:\left(-\frac{2}{3}\right)\)
\(\Rightarrow x=-\frac{3}{20}\)
d) \(4-\left(\frac{1}{2}\cdot x+\frac{3}{4}\right)=-\frac{1}{5}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1}{2}\cdot x+\frac{3}{4}\right)=4-\left(-\frac{1}{5}\right)\)
\(\Rightarrow\)\(\frac{1}{2}\cdot x+\frac{3}{4}=\frac{21}{5}\)
\(\Rightarrow\)\(\frac{1}{2}\cdot x=\frac{21}{5}-\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow\)\(\frac{1}{2}\cdot x=\frac{69}{20}\)
\(\Rightarrow\)\(x=\frac{69}{20}:\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\)\(x=\frac{69}{10}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : (-1)+3+(-5)+7+.....+[-(x-2)+x]=600
[(-1)+3]+[(-5)+7]+.....+[-(x-2)]+x=600
2 + 2 + .... + 2 = 600
2 . (1+1+ ...... + 1 ) = 600
\(\Leftrightarrow\) 1 + 1 + .... + 1 = 600 : 2
\(\Leftrightarrow\)1 + 1 + ..... + 1 = 300
Số dấu [] là : (x - 3 ) : 4 + 1
\(\Rightarrow\)(x - 3 ) : 4 + 1 = 300
\(\Rightarrow\)(x-3) : 4 = 299
\(\Rightarrow\)x - 3 = 299 x 4
\(\Rightarrow\)x - 3 = 1196
\(\Rightarrow\)x = 1196 + 3
\(\Rightarrow\)x = 1199
Vậy x = 1199.
# HOK TỐT #
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình không viết lại đề nhé
a) -12x + 60 + 21 - 7x = 5
-19x = 5 - 71
-19x = -76
x = 4
b) 3 - 17 + x = 289 - 36 - 289
x = -22
\(a,-12.\left(x-5\right)+7.\left(3-x\right)=5\)
\(=.-12x+60+21-7x=5\)
\(=>-19x=5-60-21=-76\)
\(=>x=\frac{-76}{-19}=\frac{76}{19}=4\)
\(b,3-\left(17-x\right)=289-\left(36+289\right)\)
\(=>3-17+x=-36\)
\(=>x=-36+17-3=-22\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x là số nguyên => x+1 là số nguyên
=> x+1 thuộc Ư (6)={-6;-3;-2;-1;1;2;3;6}
x+1 | -6 | -3 | -2 | -1 | 1 | 2 | 3 | 6 |
x | -7 | -4 | -3 | -2 | 0 | 1 | 2 | 5 |
b) y nguyên => y+3 nguyên
=> x; y+3 thuộc Ư (-8)={-8;-4;-2;-1;1;2;4;8}
x | -8 | -4 | -2 | -1 | 1 | 2 | 4 | 8 |
y+3 | 1 | 2 | 4 | 8 | -8 | -4 | -2 | -1 |
y | -2 | -1 | 1 | 5 | -11 | -7 | -5 | -4 |
c) xy-x+y=6
<=> x(y-1)+(y-1)=5
<=> (x+1)(y-1)=5
Vì x, y nguyên => x+1;y-1 nguyên => x+1; y-1 thuộc Ư (5)={-5;-1;1;5}
Ta có bảng
x+1 | -5 | -1 | 1 | 5 |
y-1 | -1 | -5 | 5 | 1 |
x | -6 | -2 | 0 | 4 |
y | 0 | -4 | 6 | 2 |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,TH1:x-2021=0=>x=2021\)
\(Th2:x-2022=0=>x=2022\)
Vậy \(x\in\left\{2021;2022\right\}\)
\(b,x\left(8-5\right)=1080\)
\(x.3=1080\)
\(x=360\)
\(c,x^3=216< =>6^3=216=>x=3\)
\(d,5^5=3125\)
a) ( x- 2021) * ( x- 2022) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x-2021=0\\x-2022=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2021\\x=2022\end{cases}}}\)
b) b. 8x - 5x = 2022
=> 3x = 2022
=> x = 674
c) \(5\cdot x^3=1080\)
=> \(x^3=216\)
=> \(x^3=6^3\)
=> x = 6
d) \(5^x=3125\)
=> \(5^x=5^5\)
=> x = 5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. 3x - 36 = 12 . 75 + 25 . 12
3x - 36 = 12 . (75+25)
3x - 36 = 12 . 100
3x - 36 = 1200
3x = 1200 + 36
3x = 1236
=> x = 1236 : 3 = 412
câu 1 thôi nhá bạn
3x - 36 = 12 . 75 + 25 . 12
3x - 36 = 12 . (75 + 25)
3x - 36 = 1200
3x = 1164
x = 388
x : 2 - 12 = 33 . 40 + 33 . 59 + 33
x : 2 - 12 = 33 . 40 + 33 . 59 + 33 . 1
x : 2 - 12 = (40 + 59 + 1)
x : 2 - 12 = 3300
x : 2 = 3288
x = 1644
(x - 4) . (9 - x) = 0
Thỏa mãn điều kiện\(\hept{\begin{cases}x=4\\x=9\end{cases}}\)
(x - 6) . (2020 - x) = 0
Thỏa mãn điều kiện\(\hept{\begin{cases}x=6\\x=2020\end{cases}}\)
x . (6 - x) = 0
Thỏa mãn điều kiện 6 - x = 0
x = 6
(x - 3 - 12) . (20 - x) = 0
Thỏa mãn điều kiện \(x\le20\); 20 - x = 0
x = 20
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,\(x+1\inƯ\left(6\right)\)
\(=>x+1\in\left\{-6;-3;-2;-1;1;2;3;6\right\}\)
\(=>x\in\left\{-7;-4;-3;-2;0;1;2;5\right\}\)
b,\(\left(4x+3\right).\left(x-2\right)=0\)
\(=>\orbr{\begin{cases}4x+3=0\\x-2=0\end{cases}=>\orbr{\begin{cases}4x=-3\\x=2\end{cases}}}\)
\(=>\orbr{\begin{cases}x=\frac{-3}{4}\\x=2\end{cases}}\)
c,\(\left(15x+8\right).\left(12x-1\right)=0\)
\(=>\orbr{\begin{cases}15x+8=0\\12x-1=0\end{cases}}=>\orbr{\begin{cases}15x=-8\\12x=1\end{cases}}\)
\(=>\orbr{\begin{cases}x=\frac{-8}{15}\\x=\frac{1}{12}\end{cases}}\)
e,\(xy-x+y=6\)
\(=>x.\left(y-1\right)+y-1=5\)
\(=>\left(x+1\right).\left(y-1\right)=5\)
Ta có bảng sau :
tự lập bảng =))
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2x - 8 = 5
2x = 5 + 8
2x = 13
x = \(\frac{13}{2}\)
b) ( 6x - 12 ) . ( x + 5 ) = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}6x-12=0\\x+5=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-5\end{cases}}\)
c) |2x - 1 | + 3 = 62
|2x - 1 | + 3 = 36
|2x - 1 | = 36 - 3
|2x - 1 | = 33
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=33\\2x-1=-33\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=17\\x=-16\end{cases}}\)
d) 4x - 3 = 2 . ( x + 2 ) - 17
4x - 3 = 2x + 4 - 17
4x - 2x = 4 - 17 + 3
2x = -10
x = -10 : 2
x = -5
a) 2x - 8 = 5
2x = 5 + 8
2x = 13
x = 13/2
vậy x = 13/2
b) ( 6x - 12 ).( x + 5 ) = 0
=> 6x - 12 = 0
x + 5 = 0
=> x = 2
x = -5
vậy x = 2; -5
c) | 2x - 1 | + 3 = 6^2
| 2x - 1 | + 3 = 36
| 2x - 1 | = 36 - 3
| 2x - 1 | = 33
* 2x - 1 = 33
2x = 34
x = 34 : 2
x = 17
* 2x - 1 = -33
2x = -33 + 1
2x = 32
x = 32 : 2
x = 16
vậy x thuộc {17; 16}
`x/2+ (-5/12)=8`
`x/2 = 8 - (-5/12)`
`x/2 = 8 +5/12`
`x/2 = 96/12 + 5/12`
`x/2= 101/12`
`x=101/12 xx 2`
`x=101/6`
Vậy `x=101/6`
\(\dfrac{x}{2}+\left(-\dfrac{5}{12}\right)=8\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{2}=8+\dfrac{5}{12}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{2}=\dfrac{101}{12}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{101\times2}{12}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{101}{6}\)