K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 3 2016

gợi ý:

sử dụng \(\left|x\right|=a\Leftrightarrow x=a\) hoặc \(x=-a\)

11 tháng 3 2016

bài1 : TH1 x^2-2x-1=14

=> x^2-2x+1=16

=>(x-1)^2=16

=>x=5 hoặc -3

TH2 x^2-2x-1=-14

=>(x-1)^2=-12(vô lí)

baif2:làm tương tự như bài 1

15 tháng 2 2020

20) -5-(x + 3) = 2 - 5x ⇔ -5 - x - 3 = 2 -5x ⇔ 4x = 10 ⇔ x = \(\frac{5}{2}\)

Vậy...

15 tháng 2 2020
https://i.imgur.com/PCDykdb.jpg
15 tháng 2 2020

Mấy cái này chuyển vế đổi dấu là xong í mà :3

1,

16-8x=0

=>16=8x

=>x=16/8=2

2, 

7x+14=0

=>7x=-14

=>x=-2

3,

5-2x=0

=>5=2x

=>x=5/2

Mk làm 3 cau làm mẫu thôi

Lúc đăng đừng đăng như v :>

chi ra khỏi ngt nản

từ câu 1 đến câu 8 cs thể làm rất dễ,bn tham khảo bài của bn muwaa r làm những câu cn lại

8 tháng 7 2018

1/ \(1+\frac{2}{x-1}+\frac{1}{x+3}=\frac{x^2+2x-7}{x^2+2x-3}\)

ĐKXĐ: \(\hept{\begin{cases}x-1\ne0\\x+3\ne0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ne1\\x\ne-3\end{cases}}\)

<=> \(1+\frac{2\left(x+3\right)+x-1}{\left(x-1\right)\left(x+3\right)}=\frac{x^2+2x-3-5}{x^2+2x-3}\)

<=> \(1+\frac{2x+6+x-1}{x^2+2x-3}=1-\frac{5}{x^2+2x-3}\)

<=> \(\frac{3x+5}{x^2+2x-3}+\frac{5}{x^2+2x-3}=1-1\)

<=> \(\frac{3x+5}{x^2+2x-3}+\frac{5}{x^2+2x-3}=0\)

<=> \(\frac{3x+10}{x^2+2x-3}=0\)

<=> \(3x+10=0\)

<=> \(x=-\frac{10}{3}\)

30 tháng 11 2022

Bài 3:

a: =>3x^2-6x-x-3x^2=14

=>-7x=14

=>x=-2

b: \(\Leftrightarrow2x^2+10x-x-5-2x^2-9x-x-4.5=3.5\)

=>-x-9,5=3,5

=>-x=12

=>x=-12

c: =>\(3x-3x^2+9x=36\)

=>-3x^2+12x-36=0

=>x^2-6x+12=0(loại)

d: \(\Leftrightarrow3x^2-3x+x-1+4x-3x^2=5\)

=>2x=6

=>x=3

23 tháng 10 2016

bn ko bik lm hay sao, hay là bn chỉ đăng đề lên thôi

2 tháng 11 2016

sao nhìu... z p , đăq từq câu 1 thôy nha p

20 tháng 10 2016

Ôi trời sao lắm thế ít thôi bạn nên tách ra mà bạn cần gấp lắm à

20 tháng 10 2016

đúng rồi pn. giúp mik đc bài nào cũng đc

1 tháng 9 2020

\(\text{a)}\Rightarrow x-1-x-1-x+2=5\)

\(\Rightarrow-x=5\)

\(\Rightarrow x=-5\)

     \(\text{Vậy x=-5}\)

\(\text{b)}\left(2x-1\right)^2-\left(2x+3\right)^2=7\)

\(\Rightarrow\left(4x^2-4x+1\right)-\left(4x^2+12x+9\right)=7\)

\(\Rightarrow4x^2-4x+1-4x^2-12x-9=7\)

\(\Rightarrow-16x-8=7\)

\(\Rightarrow-16x=15\)

\(\Rightarrow x=\frac{-15}{16}\)

      \(\text{Vậy }x=\frac{-15}{16}\)

\(\text{c)}\Rightarrow16x^2-9-\left(16x^2-8x+1\right)=8\)

\(\Rightarrow-9+8x-1=8\)

\(\Rightarrow8x=18\)

\(\Rightarrow x=\frac{18}{8}=\frac{9}{4}\)

      \(\text{Vậy }x=\frac{9}{4}\)

\(\text{Phần d số rất lẻ, có thể bạn chép sai đề nên mình ko chữa nha~}\)