![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) x/15 = 73/60 - 7/20
x/15 = 52/60
Suy ra x = 15 x 52 : 60 = 10,4
Vậy x = 10,4
b ) 9/x = 33/70 - -6/35
9/x = 45/70
Suy ra x = 9 x 70 : 45 = 14
Vậy x = 14
a) \(\frac{X}{15}\)+ \(\frac{7}{20}\)= \(\frac{73}{60}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{15}=\frac{73}{60}-\frac{7}{20}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{15}=\frac{52}{60}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{52\times15}{60}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{780}{60}=13\)
b) \(\frac{9}{x}+\frac{-6}{35}=\frac{33}{70}\)
\(\Leftrightarrow\frac{9}{x}=\frac{33}{70}+\frac{6}{35}\)
\(\Leftrightarrow\frac{9}{x}=\frac{33+12}{70}\)
\(\Leftrightarrow\frac{9}{x}=\frac{45}{70}\)
\(\Leftrightarrow x=9\div\frac{45}{70}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{630}{45}=14\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x - 60 : 15 = 20
=> x - 4 = 20
=> x = 24
b) x : 4 + 12 = 23
=> x : 4 = 23 - 12 = 11
=> x = 11.4
=> x = 44
c) 3(x + 7) - 15 = 27
=> 3(x + 7) = 27 + 15
=> 3(x + 7) = 42
=> x + 7 = 14
=> x = 14 - 7 = 7
d) Câu d không kì kì đâu bạn , nó cũng giống câu a hoàn toàn nhưng chỉ khác thêm dấu ngoặc thôi
Bạn chỉ cần là tính phép chia trong ngoặc trước rồi sau đó bạn cứ tìm x thôi :v
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 75 - 5 . ( 15 - 10 ) - ( -60 ) = 75 - 5 . 5 + 60 = 135 - 25 = 110
b, 136 - ( -7 ) + 6 - 23 - 36 = 136 + 7 + 6 - 23 - 36 = ( 136 - 36 ) + ( 7 + 6 - 23 ) = 100 - 10 = 90
c, ( -15 - 17 ) . ( -15 + 7 ) = -32 . ( -8 ) = 256
d, ( -9 - 18 ) : ( -9 ) = -27 : ( -9 ) = 3
Bài 2:
a, 2x - 17 = ( -3x - 18 )
<=> 2x + 3x = 17 - 18
<=> 5x = -1
<=> x = -1/5
b, ( 13 - IxI ) + 15 = 20
<=> 13 - |x| = 5
<=> |x| = 8
<=> x = 8 hoặc x = -8
c, Ix + 5I - ( x + 5 ) = 0
<=> |x + 5| = x + 5
Đk: x + 5 ≥ 0 => x ≥ -5
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+5=x+5\\x+5=-x-5\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}0x=0\\2x=-10\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x\ge-5\\x=-5\end{cases}}\)
Vậy x ≥ -5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Sorry bạn nha mình bắt buộc phải làm thế này nếu ko sẽ mất sạch
x-15=-46
x=-46+15
x=-31
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A, 89 -(73-x)=20
=> 73 - x = 89 - 20
=> 73 - x = 69
=> x = 73 - 69
=> x = 4
B, 7x - 2x = 617:615 + 44:11
=> ( 7 - 2 ) x = 36 + 4
=> 5x = 40
=> x = 8
C, x - [ 42+(-28)]=-8
=> x - 14 = - 8
=> x = - 8 + 14
=> x = 6
D, 62 - (2x-3):3=23
=> ( 2x - 3 ) : 3 = 62 - 23
=> ( 2x - 3 ) : 3 = 39
=> 2x - 3 = 117
=> 2x = 120
=> x = 60
E, 4(x-3)=72 - 110
=> 4 ( x - 3 ) = 49 - 1
=> 4 ( x - 3 ) = 48
=> x - 3 = 12
=> x = 15
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) 9-25=(7-x)-(25+7)
(7-x)-(25+7)=9-25
(7-x)-(25+7)=-16
(7-x)-32=-16
7-x=-16+32
7-x=16
x=7-16
x=-9
2) (27-514) -(486-73)+x=7
(27-514) -(486-73)+x=7
-487-413+x=7
-1011+x=7
x=7-(-1011)
x=7+1011
x=1018
3) 25+5+37-25+6-29-x=37
25+5+37-25+6-29-x=37
67-25+6-29-x=37
42+6-29-x=37
48-29-x=37
19-x=37
x=19-37
x=-18
4) 14+(-12)+x =10-/-15/+ /-3/
14+(-12)+x =10-15+3
14+(-12)+x =-5+3
14+(-12)+x =-2
2+x=-2
x=-2-2
x=-4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
15 × (4 - 7) - 15 × (5 - 3)
= 15 × (-3) - 15 × 2
= 15 × (-3 - 2)
= -15 × 5
= -75
--------
73 × (8 - 59) - 59 × (8 - 73)
= 73 × 8 - 73 × 59 - 59 × 8 + 59 × 73
= 8 × (73 - 59) + 73 × (59 - 59)
= 8 × 14 + 73 × 0
= 8 × 14
= 112
15 x (4-7) - 15 x (5-3)
= 15 x (-3) - 15 x (-2)
= 15 x (-3 - (-2))
= 15 x (-1)
= -15
73 x (8-59) - 59 x (8-73)
= 73 x 8 - 59 x 73 - 59 x (-65)
= 73 x 8 - 59 x (73 - (-65))
= 73 x 8 - 59 x 8
= 8 x (73-59)
= 8 x 14
= 112
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 89 - (73 - \(x\)) = 20
73 - \(x\) = 89 - 20
73 - \(x\) = 69
\(x\) = 73 - 69
\(x\) = 4
b, 7\(x\) - 2\(x\) = 617:615 + 44:11
5\(x\) = 62 + 4
5\(x\) = 36 + 4
5\(x\) = 40
\(x\) = 40: 5
\(x\) = 8
\(\frac{x}{15}+\frac{7}{20}=\frac{73}{60}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{15}=\frac{73}{60}-\frac{7}{20}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{15}=\frac{73}{60}-\frac{21}{60}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{15}=\frac{13}{15}\)
\(\Rightarrow x=13\)