Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x+\frac{1}{2}=\frac{1}{3}\)
=> \(x=\frac{1}{3}-\frac{1}{2}=\frac{2}{6}-\frac{3}{6}=\frac{-1}{6}\)
\(x\cdot\frac{1}{3}-\frac{1}{2}=\frac{1}{2}\)
=> \(x\cdot\frac{1}{3}=\frac{1}{2}+\frac{1}{2}=1\)
\(x=1:\frac{1}{3}=3\)
\(x\cdot\frac{1}{2}+x\cdot\frac{1}{3}=\frac{1}{6}\)
=> \(x\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\right)=\frac{1}{6}\)
=> \(x\cdot\frac{5}{6}=\frac{1}{6}\)
=> \(x=\frac{1}{6}:\frac{5}{6}=\frac{1}{6}\cdot\frac{6}{5}=\frac{1}{5}\)
\(x:\frac{2}{3}+x:\frac{1}{5}=6\)
=> \(x\cdot\frac{3}{2}+x\cdot5=6\)
=> \(x\cdot\left(\frac{3}{2}+5\right)=6\)
=> \(x\cdot\frac{13}{2}=6\)
=> \(x=6:\frac{13}{2}=6\cdot\frac{2}{13}=\frac{12}{13}\)
P/S : Dấu " ." đây là dấu nhân nhé , cấp 2 mới sử dụng
Nhưng mà bạn lớp 4 nên ghi dấu nhân ở trên đề ( có dấu " x " đó)
bạn huỳnh quang sang ơi, sai đề rồi bạn ak
X + 3/2 = 4/3
nhầm câu đầu nha
Kết quả thôi được ko bạn ?
\(\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)\left(x+5\right)\left(x+6\right)+\left(x+7\right)+\left(x+8\right)+\left(x+9\right)\)\(\left(x+10\right)=2015\)
\(x=196\)
\(\Leftrightarrow196\)
Em học tốt nhé
(x+1)+(x+2)+(x+3)+(x+4)+(x+5)+(x+7)+(x+8+(x+9)+(x+10)=2015
x.10 +(1+2+3+...+10) =2015
X.10 +(10+1).5 =2015
X.10 +55 =2015
X.10 =2015-55
X.10 =1960
X =1960:10
X =196.
= 385 x 43 + [ 385 x ( 1 + 46 ) ]
= 385 x 43 + 385 x 47
= 385 x ( 43 + 47 )
= 385 x 90 = 34650
kb với mình đi
385 * 43 + ( 385 * 1 + 385 * 46 )=
=385 * ( 43 +46 +1 )
= 385 * 90
=34650
\(a,\frac{x}{17}=\frac{60}{204}\Rightarrow x=\frac{60.17}{204}=5\)
\(b.6+\frac{x}{33}=\frac{7}{11}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{33}=-\frac{59}{11}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-59.33}{11}=-177\)
\(c,12+\frac{x}{43-x}=\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{43-x}=-\frac{34}{3}\)
\(\Leftrightarrow3x=-1462+34x\)
\(\Leftrightarrow-31x=-1462\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1462}{31}\)
\(d,1< \frac{6}{x}< 2\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}< x< \frac{1}{3}\)
Mình vẫn chưa hiểu , bạn giải theo kiểu lớp 4 được không?
8/3 + x : 5/2 = 3
x : 5/2 = 3 - 8/3
x : 5/2 = 1
x = 1 x 5/2
x = 5/2.
x + \(\frac{4}{5}\)= \(\frac{3}{2}\)= > x = \(\frac{3}{2}-\frac{4}{5}\)= \(\frac{7}{10}\)
tợi tính nha(lấy máy tính)
C1 tính bình thường
C2:(540 - 480)x 9=...............
a) C1 : 540 * 9 - 480 * 9 = 4860 - 4320
= 540
C2 : 540 * 9 - 480 * 9 = (540 - 480) * 9
= 60 * 9
= 540
X x 46 - X x 6 + X x 60 = 17300
X x ( 46 - 6 + 60 ) = 17300
X x 100 = 17300
X = 17300 : 100 = 173
\(x\text{ x }46-x\text{ x }6+x\text{ x }60=17300\)
\(x\text{ x }\left(46-6+60\right)\)=17300
\(x\text{ x }100=17300\)
\(x=17300:100\)
\(x=173\)