Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1 )
(-10 + 5) -(4-x)=12 -(5-6)
<=> -10 + 5 - 4 + x = 12 - 5 + 6
<=> x = 12 - 5 + 6 + 10 - 5 + 4
<=> x = 22
2 )
14-(5-8+3-x)=|-7+10|
<=> 14 - 5 + 8 - 3 + x = | 3 |
<=> x = | 3 | -14 + 5 - 8 + 3
<=> x = 3 - 14 + 5 - 8 + 3
<=> x = -11
3 )
-19-(3 +x-5)=|4-15+2|
<=> -19 - 3 - x + 5 = | -9 |
<=> -x = | -9 | - 5 + 19 + 3
<=> -x = 9 - 5 + 19 + 3
<=> -x = 26
<=> x = -26
4 )
45-(x+45-3)=|-7+3|
<=> 45 - x - 45 + 3 = | -4 |
<=> -x + 3 = | -4 |
<=> -x = 4 - 3
<=> -x = 1
<=> x =-1
10 )
-(-12 +4-10)-(4-x)=-(-3)
<=> 12 - 4 + 10 - 5 + x = 3
<=> x = 3 -12 + 4 - 10 + 5
<=> x = -10
Mình là Siêu Phẩm Hacker , rất mong được thi đấu một lần vs Edokawa conan
1) (-10 + 5) - (4 - x) = 12 - (5 - 6)
=> -5 - 4 + x = 12 + 1
=> -5 - 4 + x = 13
=> 4 + x = -5 - 13
=> 4 + x = - 18
=> x = -18 - 4
=> x = -22
2) 14 - (5 - 8 + 3 - x) = |-7 + 10|
=> 14 + 5 + 8 - 3 + x = |3|
=> 24 + x = 3
=> x = 3 - 24
=> x = -21
3) -19 - (3 + x - 5) = |4 - 15 + 2|
=> -19 - 3 - x + 5 = |-9|
=> -17 - x = 9
=> x = -17 - 9
=> x = -26
4) 45 - (x + 45 - 3) = |-7 + 3|
=> 45 - x - 45 + 3 = |-4|
=> 3 - x = 4
=> x = 3 - 4
=> x = -1
5) -(-12 + 4 - 10) - (4 - x) = -(-3)
=> -(-29) - (4 - x) = 3
=> 29 - (4 - x) = 3
=> 4 - x = 29 - 3
=> 4 - x = 26
=> x = 4 - 26
=> x = -22
\(a,x+75=21\\ \Rightarrow x=21-75\\ \Rightarrow x=-54\)
\(b,\left(-30\right)-x=-45\\ \Rightarrow x=\left(-30\right)-\left(-45\right)\\ \Rightarrow x=15\)
\(3x\left(2x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=0\\3x=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-1\\x=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\x=0\end{cases}}\)
\(\frac{\frac{6}{5}+\frac{6}{35}-\frac{6}{125}-\frac{6}{2009}-\frac{6}{2011}}{\frac{7}{5}+\frac{7}{35}-\frac{7}{125}-\frac{7}{2009}-\frac{7}{2011}}\)
\(=\frac{6.(\frac{1}{5}+\frac{1}{35}-\frac{1}{125}-\frac{1}{2009}-\frac{1}{2011})}{7.(\frac{1}{5}+\frac{1}{35}-\frac{1}{125}-\frac{1}{2009}-\frac{1}{2011})}\)
\(=\frac{6}{7}\)
Tìm x
\(a,3x(2x+1)=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x=0\\2x+1=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=\frac{-1}{2}\end{cases}}\)
Vậy \(x=0\)hoặc \(x=\frac{-1}{2}\)
\(b.\frac{2}{3}-\frac{1}{3}(x-\frac{3}{2})-\frac{1}{2}(2x+1)=5\)
\(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}x+\frac{1}{2}-x-\frac{1}{2}=5\)
\(\frac{2}{3}+\frac{1}{2}-\frac{1}{2}-x(\frac{1}{3}+1)=5\)
\(\frac{4}{3}x=\frac{2}{3}-5\)
\(\frac{4}{3}x=\frac{-13}{3}\)
\(x=\frac{-13}{3}\div\frac{4}{3}\)
\(x=\frac{-13}{4}\)
Chúc ban học tốt
a.-12 ( x-5 ) +7 (3-x) = 5
-12x +60 + 21 - 7x =5
60+21-5 = 12x + 7x
76 = 19x
x = 4
b.30(x +2) - 6(x-5) -24x = 100
30x+60 - 6x -30-24x = 100
60-30-100 = 30x -6x - 24x
-70 = 0x
x = -70
(-45)=70-x
x = 70 - ( -45 )
x = 115
48-60=x-(-88)
-12 = x +88
x = -12 - 88
x = -100
45-(30-60)=9-x
45 - ( -30 ) = 9 - x
75 = 9 - x
x = 9 - 75
x = -66