K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 6 2019

\(\left(x-1\right)^3=27\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^3=3^3\)

\(\Leftrightarrow x-1=3\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

\(x^2+x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}\)

Vậy x = 0 hoặc x = -1

12 tháng 6 2019

\(\left(2x+1\right)^2=25\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2=\left(\pm5\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=5\\2x+1=-5\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-3\end{cases}}\)

Vậy x = 2 hoặc x = -3

\(\left(2x-3\right)^2=36\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-3\right)^2=\left(\pm6\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-3=6\\2x-3=-6\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4,5\\x=-1,5\end{cases}}\)

Vậy x = 4,5 hoặc x = -1,5

 
15 tháng 8 2018

ý (h) sai đầu bài .

k,    \(\left(x+1\right)^3+27=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=-27\)

\(\Leftrightarrow x+1=-3\)

\(\Leftrightarrow x=-4\)

m,   \(\left(3x+\frac{1}{2}\right)^3+\frac{1}{27}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x+\frac{1}{2}\right)^3=-\frac{1}{27}\)

\(\Leftrightarrow3x+\frac{1}{2}=-\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow3x=-\frac{5}{6}\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{5}{18}\)

i,       \(x^3-x=0\)

\(\Leftrightarrow x.\left(x^2-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2=1\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm1\end{cases}}\)

n,      \(x^2+\frac{1}{2}x=0\)

\(\Leftrightarrow x.\left(x+\frac{1}{2}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+\frac{1}{2}=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

16 tháng 8 2018

h) (1-2)2 - 1/9 = 0

Bạn có thể làm lại mik ko

a)x=-2

b)x=1

c)x=1/2

f)x=1 hoặc x=-1

h)x=0 hoặc x=6

i)x=2

hok tốt!

_Lan Lan_

29 tháng 5 2019

Áp dụng hằng đẳng thức:\(\left(a+b\right)^3=a^3+3a^2b+3ab^2+b^3\)

\(\left(a-b\right)^3=a^3-3a^2b+3ab^2-b^3\)

Áp dụng vào từng bài là được:

\(VD1:x^3+3x^2+3x+1=-1\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)^3=-1\)

\(\Rightarrow x=-2\)

\(VD2:x^3-9x^2+27x-27=-8\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)^3=-8\)

\(\Rightarrow x=1\)

4 tháng 10 2017

chuẩn 

10 tháng 9 2017

b ơi minh thấy đề bài nó cứ kì kì

nếu như bn viết đề bài đúng thì mình có thể lm đc cho bn đó

11 tháng 9 2016

b)3x.2x=216

=>(3*2)x=216

=>6x=216

=>6x=63

=>x=3

11 tháng 9 2016

a nhân loạn lên, c 813=(34)3=312:3x....

d)NHớm x-7x+1 vào

 

13 tháng 11 2016

theo bài ra ta có:

\(\frac{x^3}{8}=\frac{y^3}{27}=\frac{z^3}{64}\)

=> \(\frac{x^2}{4}=\frac{y^2}{9}=\frac{z^2}{16}=\frac{2y^2}{18}=\frac{3z^2}{48}\)

áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{x^2}{4}=\frac{y^2}{9}=\frac{z^2}{16}=\frac{2y^2}{18}=\frac{3z^2}{48}=\frac{x^2+2y^2-3z^2}{4+18-48}=\frac{-650}{-26}=25\)

=> x2= 100 => x=10

=> y2= 225 => y = 15

=> z2= 400 => z= 20

vậy x = 10, y= 15, z= 20

18 tháng 8 2017

mũ 2 là phải đưa về 2 trường hợp chứ