K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

`x + 1/8 = 1/6`

`x = 1/8 - 1/6`

`x= -1/24`

19 tháng 9 2022

`x +1/8= 1/2-1/3`

`x+1/8 = 3/6 - 2/6 = 1/6`

`x = 1/6 -1/8 = 4/24 - 3/24`

`x=1/24`

14 tháng 6 2018

Câu 1 : \(\frac{10}{3}\cdot x-\frac{1}{2}=\frac{1}{10}\)

\(\Rightarrow\frac{10}{3}\cdot x=\frac{3}{5}\Rightarrow x=\frac{9}{50}\)

Câu 2 : \(\frac{1}{3}\cdot x+\frac{1}{3}\cdot x=\frac{1}{8}\Rightarrow x\cdot\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{3}\right)=\frac{1}{8}\)

\(x\cdot\frac{2}{3}=\frac{1}{8}\Rightarrow x=\frac{3}{16}\)

Câu 3 : \(\left[3x-1\right]\left[\frac{1}{2}x-\frac{2}{5}\right]=0\)

\(\Rightarrow3x-1=0\)hoặc \(\frac{1}{2}x-\frac{2}{5}=0\)

       ( vô lí )                         x = 4/5

22 tháng 6 2018

\(x-\frac{3}{4}=6\times\frac{3}{8}\)

\(\Leftrightarrow x-\frac{3}{4}=\frac{9}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{9}{4}+\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=3\)

                         \(\frac{7}{8}:x=3-\frac{1}{2}\)

                   \(\Leftrightarrow\frac{7}{8}:x=\frac{5}{2}\)

                   \(\Leftrightarrow x=\frac{7}{8}:\frac{5}{2}\)

                   \(\Leftrightarrow x=\frac{7}{20}\)

    \(x+\frac{1}{2}\times\frac{1}{3}=\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow x+\frac{1}{6}=\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}-\frac{1}{6}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{7}{12}\)

22 tháng 6 2018

\(x-\frac{3}{4}=6\times\frac{3}{8}\)                 \(\frac{7}{8}\div x=3-\frac{1}{2}\)

\(x-\frac{3}{4}=\frac{9}{4}\)                       \(\frac{7}{8}\div x=\frac{3}{2}\)

\(x=\frac{9}{4}-\frac{3}{4}\)                        \(x=\frac{7}{8}\div\frac{3}{2}\)

\(x=\frac{3}{2}\)                                    \(x=\frac{7}{12}\)

\(x+\frac{1}{2}\times\frac{1}{3}=\frac{3}{4}\)

\(x+\frac{1}{6}=\frac{3}{4}\)

\(x=\frac{3}{4}-\frac{1}{6}\)

\(x=\frac{7}{12}\)

K cho mk nha

25 tháng 8 2017

a) \(3\left(\frac{x-3}{4}\right)=6.\frac{3}{8}\)

\(\Leftrightarrow\frac{3x-9}{4}=\frac{18}{8}\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-9\right).8=18.4\)

\(\Leftrightarrow24x-72=72\)

\(\Leftrightarrow24x=144\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{144}{24}\)

\(\Leftrightarrow x=6\)

b) \(\frac{1}{2}.\left(x+\frac{1}{2}\right).\frac{1}{3}=\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}.\left(x+\frac{1}{2}\right)=\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}x+\frac{1}{12}=\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}x=\frac{2}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}.\frac{6}{1}\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

31 tháng 7 2019

a).( x - 1/2 )+( x - 1/4 ) = 1

         x + x - 1/2 - 1/4 = 1

                    2x         = 1/2 + 1/4 + 1

                    2x         = 3/4 + 1

                    2x         = 7/4

                    x           = 7/4 : 2

                    x           = 1/2

     mik chỉ làm được như thế thôi xin lỗi bạn nhé

24 tháng 10 2016

a ) \(x+x+x+\frac{1}{2}\times\frac{2}{5}+x+\frac{1}{10}+x=136\)

                                                                \(5x+1=136\)

                                                                         \(5x=135\)

                                                                             \(x=27\)

b ) \(3\frac{1}{2}-x:\frac{3}{5}=\frac{3}{2}\)

                   \(x:\frac{3}{5}=2\)

                         \(x=\frac{6}{5}\)

           

7 tháng 9 2018

tính trừ bt nha bạn vế thương thì cũng tĩnh ra xong mới tính nha

7 tháng 10 2023

a, \(x\) + \(\dfrac{1}{4}\) - \(\dfrac{3}{8}\) = \(\dfrac{7}{12}\)

    \(x\) - \(\dfrac{1}{8}\) = \(\dfrac{7}{12}\)

    \(x\)       = \(\dfrac{7}{12}\) + \(\dfrac{1}{8}\)

     \(x\)      = \(\dfrac{17}{24}\)

    

6 tháng 9 2016

( 1/2 + 1/3 + 1/4 + 1/5 + ... + 1/10 ) . x = 1/9 + 2/8 + 3/7 + ...+ 9/1

( 1/2 + 1/3 + 1/4 + 1/5 + ... + 1/10 ) . x =           19,28968264

                       1,928968254           .x  =            19,28968264

                                                       x=19,28968264:1,928968254

                                                       x=10,0000000518412

6 tháng 9 2016

giờ mình mới biết

( 1/2 + 1/3 + 1/4 + ... + 1/10 ) . x = 1/9 + 2/8 + ... + 9/1

=> x = ( 1/9 + 2/8 + ... + 9/1 ) : ( 1/2 + 1/3 + ... 1/10 )

=> x = ( 9/1 + 8/2 + ... + 2/8 + 1/9 ) : ( 1/2 + 1/3 + 1/4 + ... + 1/10 )

=>x = [ ( 9 - 1 - 1 -... - 1 ) +( 8/2 + 1 ) + ( 7/3 + 1 ) + ... + ( 1/9 + 1 )  ] : ( 1/2 + 1/3 + 1/4 + ... + 1/10 )

=> x = (  1 + 10/2 + 10/3 + ... + 10/9 ) : ( 1/2 + 1/3 + 1/4 + ... + 1/10 )

=> x = [10 . ( 1/2 + 1/3 + ... + 1/9 ) ] : ( 1/2 + 1/3 + 1/4 + ... + 1/10 )

=> x = 10 

11 tháng 8 2019

hộ mik nha

a)\(2.x-\frac{3}{2}=\frac{1}{2}\)

\(2x=\frac{4}{2}\)

\(x=\frac{4}{2}:2\)

\(x=1\)

Vậy x=1

b)\(\frac{8}{13}.x+\frac{5}{13}.x=\frac{1}{10}\)

\(x.\left(\frac{8}{13}+\frac{5}{13}\right)=\frac{1}{10}\)\

\(x.1=\frac{1}{10}\)

\(x=\frac{1}{10}\)

Vậy x=\(\frac{1}{10}\)

c)\(\frac{2}{15}+\frac{7}{15}.x=\frac{1}{15}\)

\(\frac{7}{15}x=\frac{-1}{15}\)

x=\(\frac{-1}{7}\)

Vậy \(x=\frac{-1}{7}\)

11 tháng 8 2019

\(\frac{3}{2}\cdot x-\frac{3}{2}=\frac{1}{2}\)                           \(\frac{8}{13}\cdot x+\frac{5}{13}\cdot x=\frac{1}{10}\)

\(\frac{3}{2}\cdot x=\frac{3}{2}+\frac{1}{2}=2\)                    \(\left[\frac{8}{13}+\frac{5}{13}\right]\cdot x=\frac{1}{10}\)

\(x=2:\frac{3}{2}\)                                            \(1\cdot x=\frac{1}{10}\)

x=\(\frac{4}{3}\)                                                     \(x=\frac{1}{10}:1\)

Vậy x=\(\frac{4}{3}\)                                               \(x=\frac{1}{10}\)

                                                             Vậy x=\(\frac{1}{10}\)

c,\(\frac{2}{5}+\frac{7}{15}\cdot x=\frac{1}{15}\)

\(\frac{7}{15}\cdot x=\frac{1}{15}-\frac{2}{5}=\frac{-1}{3}\)

\(x=\frac{-1}{3}:\frac{7}{15}\)

\(x=\frac{-5}{7}\)

Vậy x=\(\frac{-5}{7}\)

31 tháng 8 2020

a) \(x+\frac{1}{5}-\frac{2}{7}=4\frac{1}{2}\)

=> \(x+\frac{1}{5}-\frac{2}{7}=\frac{9}{2}\)

=> \(x=\frac{9}{2}+\frac{2}{7}-\frac{1}{5}=\frac{321}{70}\)

b) \(1\frac{3}{4}+x-\frac{7}{8}=5\)

=> \(\frac{7}{4}+x-\frac{7}{8}=5\)

=> \(\frac{7}{4}+x=\frac{47}{8}\)

=> \(x=\frac{33}{8}\)

c) \(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\cdot x=\frac{3}{4}\)

=> \(\frac{1}{3}\cdot x=\frac{1}{2}-\frac{3}{4}=-\frac{1}{4}\)

=> \(x=\left(-\frac{1}{4}\right):\frac{1}{3}=\left(-\frac{1}{4}\right)\cdot3=-\frac{3}{4}\)