Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài toán này ta có thể giải như sau:
1/3+1/6+1/10+...+1/X x (X +1) :2 = 2009/2011
Nhân hai vế với 1/2
Ta được
1/6 + 1/12 + 1/20 +...+1/ X x (X +1) = 2009/4022
1/ 2x3 +1/3x4 +1/4x5 +...+1/X x (X +1) = = 2009/4022
1/2 - 1/3 +1/3 -1/4 + 1/4 - 1/5 +...1/X - 1/(X +1)= = 2009/4022
1/2 -1/ (X + 1) = 2009/4022
1/(X + 1) = 1/2 - 2009/4022
1/(X + 1) = 1/2011
X = 2010
nhae
Bài 1: Tính
a) =1\(\frac{49}{60}\)
b) =2\(\frac{13}{30}\)
Bài 2: Tìm x
a) =4\(\frac{1}{21}\)
Riêng câu b) thì mk nghĩ là bạn viết lộn vì mk thấy cái chỗ xx3/4 là mk ko hiểu rồi
1> a) \(\frac{5}{7}x4:\frac{5}{9}=\frac{5}{7}:\frac{5}{9}x4=\frac{5}{7}x\frac{9}{5}x4=\frac{9}{7}x4=\frac{9x4}{7}=\frac{36}{7}\)
\(b,8x\frac{2}{3}:\frac{1}{2}=8x\frac{2}{3}x\frac{2}{1}=8x2x\frac{2}{3}=16x\frac{2}{3}=\frac{32}{3}\)
\(c,6:\frac{3}{5}-\frac{7}{6}x\frac{6}{7}=6x\frac{5}{3}-1=10-1=9\)
\(\frac{21}{5}x\frac{10}{11}+\frac{57}{11}=\frac{42}{11}+\frac{57}{11}=\frac{99}{11}=9\)
2) a) \(\frac{35}{9}:x=\frac{35}{6}\)
\(x=\frac{35}{9}:\frac{35}{6}\)
\(x=\frac{35}{9}x\frac{6}{35}\)
\(x=\frac{2}{3}\)
b) \(\left(\frac{1}{1x2}+\frac{1}{2x3}+\frac{1}{3x4}+\frac{1}{4x5}+\frac{1}{5x6}\right)x10-X=0\)
\(\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+.....+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}\right)x10-X=0\)
\(\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{6}\right)x10-X=10\)
\(\frac{5}{6}x10-X=0\)
\(X=\frac{5}{6}x10=\frac{25}{3}\)
Đúng nha !!!!
1/a/\(\frac{5}{7}\cdot4:\frac{5}{9}=\frac{20}{7}:\frac{5}{9}=\frac{20}{7}\cdot\frac{9}{5}=\frac{36}{7}\)
b/\(8\cdot\frac{2}{3}:\frac{1}{2}=\frac{16}{3}:\frac{1}{2}=\frac{16}{3}\cdot\frac{2}{1}=\frac{32}{3}\)
c/\(6:\frac{3}{5}-\frac{7}{6}\cdot\frac{6}{7}=6\cdot\frac{5}{3}-1=10-1=9\)
2/a/\(\frac{35}{9}:x=\frac{35}{6}\)
\(x=\frac{35}{9}:\frac{35}{6}=\frac{35}{9}\cdot\frac{6}{35}\)
\(x=\frac{2}{3}\)
b/\(\left(\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+\frac{1}{4\cdot5}+\frac{1}{5\cdot6}\right)\cdot10-x=0\)
\(\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}\right)\cdot10-x=0\)
\(\left(\frac{30}{60}+\frac{10}{60}+\frac{5}{60}+\frac{2}{30}\right)\cdot10-x=0\)
\(\frac{47}{60}\cdot10-x=0\)
\(\frac{47}{6}-x=0\)
\(x=\frac{47}{6}-0\)
\(x=\frac{47}{6}\)
Tất cả dùng nhân chéo
a.3x=2.54=>x=36
b.15x=60=>x=4
c.2/3=4/6=>x=5
d.x=5;4(câu này ss từng phần)
1) =1/2 x 2/3 x 3/4 x 4/5 x .... x 2002/2003 x 2003/2004
=1/2004
2) 1/2 x X-3/4=5/6
1/2 x X =3/4+5/6
1/2 x X =19/12
X=19/6
\(\left(1-\frac{1}{2}\right).\left(1-\frac{1}{3}\right).\left(1-\frac{1}{4}\right)...\left(1-\frac{1}{2003}\right).\left(1-\frac{1}{2004}\right)\)
\(=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}...\frac{2002}{2003}.\frac{2003}{2004}\)
\(=\frac{1.2.3...2002.2003}{2.3.4...2003.2004}=\frac{1}{2004}\)
\(\frac{1}{2}.x-\frac{3}{4}=\frac{5}{6}\)
\(\frac{1}{2}.x=\frac{5}{6}+\frac{3}{4}\)
\(\frac{1}{2}.x=\frac{10}{12}+\frac{9}{12}=\frac{19}{12}\)
\(x=\frac{19}{12}:\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{19}{12}.2=\frac{19}{6}\)
, x- 1/6 = 1/2+ 1/3
x- 1/6 = 5/6
x = 5/6 + 1/6
x = 1
x - 1/6 1-1/2
x - 1/6 = 5/6
x = 5/6 + 1/6
x = 1