Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 3x + 12 = 2x - 4
=> 3x - 2x = -4 - 12
=> 1x = -16
=> x = -16
vậy___
b) 14 - 3x = -x + 4
=> 14-4 = -x+3x
=> 10 = 2x
=> x = 10 : 2
=> x = 5
vậy_____
\(c) ( 2x - 8 ) ( x + 6 ) = 0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-8=0\\x+6=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-6\end{cases}}\)
vậy_____
TL :
\(12\left(x-81\right):3=4^3+2^3\)
\(12\left(x-81\right):3=64+8\)
\(12\left(x-81\right):3=72\)
\(12\left(x-81\right)=72.3\)
\(12\left(x-81\right)=216\)
\(x-81=216:12\)
\(x-81=18\)
\(\Rightarrow x=109\)
Câu b đang suy nghĩ. ( mik ngu vl )
1/(2.x-5)+17=6
=> 2x - 5 = -11
=> 2x = -6
=> x = 3
vậy_
2/10-2.(4-3x)=-4
=> 2(4 - 3x) = 14
=> 4 - 3x = 7
=> 3x = -3
=> x = -1
3/-12+3.(-x+7)=-18
=> 3(-x+7) = -6
=> -x+7 = -2
=> -x = -9
=> x = 9
4/24:(3.x-2)=-3
=> 3x - 2 = -8
=> 3x = -6
=> x = -2
5/-45:5.(-3-2.x)=3
=> 5(-3 - 2x) = -15
=> -3 - 2x = -3
=> - 2x = 0
=> x = 0
6/x.(x+7)=0
=> x = 0 hoặc x + 7 = 0
=> x = 0 hoặc x = -7
7/(x+12).(x-3)=0
=> x + 12 = 0 hoặc x - 3 = 0
=> x = -12 hoặc x = 3
8/(-x+5).(3-x)=0
=> -x + 5 = 0 hoặc 3 - x = 0
=> x = 5 hoặc x = 3
9/x.(2+x).(7-x)=0
=> x = 0 hoặc 2 + x = 0 hoặc 7 - x = 0
=> x = 0 hoặc x = -2 hoặc x = 7
10/(x-1).(x+2).(-x-3)=0
=> x - 1 = 0 hoặc x + 2 = 0 hoặc -x-3 = 0
=> x = 1 hoặc x = -2 hoặc x = -3
(2x - 7) + 17 = 6
=> 2x - 7 = 6 - 17
=> 2x - 7 = -11
=> 2x = -11 + 7
=> 2x = -4
=> x = -4 : 2
=> x = -2
+) 12 -2(3 - 3x)= -2
=> 2(3 - 3x) = 12 + 2
=> 2(3 - 3x) = 14
=> 3 - 3x = 14 : 2
=> 3 - 3x = 7
=> 3x = 3 - 7
=> 3x = -4
=> x = -4/3
\(\left(x+1\right)\left(x-3\right)=0\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-3=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=3\end{cases}}\)
Vậy...
\(1,2x+3x-4x=\left(-2\right)^3\)
<=>\(x=-8\)
\(2,x-2x=4^2+4^0\)
<=>\(-x=16+1\)
<=>\(-x=17\)
<=>\(x=-17\)
\(3,2^3x-3^2x=|12-21|\)
<=>\(-x=9\)
<=>\(x=-9\)
\(4,x-45=2x+54\)
<=>\(x-2x=54+45\)
<=>\(-x=99\)
<=>\(x=-99\)
\(5,5x-12+23=6^7:6^5\)
<=>\(5x+11=6^2\)
<=>\(5x+11=36\)
<=>\(5x=25\)
<=>\(x=5\)
1. 3x - 36 = 12 . 75 + 25 . 12
3x - 36 = 12 . (75+25)
3x - 36 = 12 . 100
3x - 36 = 1200
3x = 1200 + 36
3x = 1236
=> x = 1236 : 3 = 412
câu 1 thôi nhá bạn
3x - 36 = 12 . 75 + 25 . 12
3x - 36 = 12 . (75 + 25)
3x - 36 = 1200
3x = 1164
x = 388
x : 2 - 12 = 33 . 40 + 33 . 59 + 33
x : 2 - 12 = 33 . 40 + 33 . 59 + 33 . 1
x : 2 - 12 = (40 + 59 + 1)
x : 2 - 12 = 3300
x : 2 = 3288
x = 1644
(x - 4) . (9 - x) = 0
Thỏa mãn điều kiện\(\hept{\begin{cases}x=4\\x=9\end{cases}}\)
(x - 6) . (2020 - x) = 0
Thỏa mãn điều kiện\(\hept{\begin{cases}x=6\\x=2020\end{cases}}\)
x . (6 - x) = 0
Thỏa mãn điều kiện 6 - x = 0
x = 6
(x - 3 - 12) . (20 - x) = 0
Thỏa mãn điều kiện \(x\le20\); 20 - x = 0
x = 20
(x-12)-(3x-4)-6=0
(x-12) -( 3x-4) = 0+6
x-12 -3x+4 = 6
x - 3x -12+4=6
-2x -12 = 6-4 =2
-2x = 2+12
-2x =14
x= 14:(-2)
x= -7
Vậy...
(x - 12) - (3x - 4) - 6 =0
<=> x - 12 - 3x + 4 - 6 = 0
<=> - 2x -14 = 0
<=> -2x = 14
<=> -x = 7
<=> x = 7