![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
xy+2x+y+11=0
x(y+2)+(y+2)+9=0
=>(y+2)(x+1)=-9
Ta có bảng sau
y+2 | -9 | -1 | -3 | 1 | 3 | 9 |
x+1 | 1 | 9 | 3 | -9 | -3 | -1 |
y | -11 | -3 | -5 | -1 | 1 | 7 |
x | 0 | 8 | 2 | -10 | -4 | -2 |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
xy - 2x + y = 3
=> x ( y - 2) + ( y - 2 ) = 3 - 2
=> ( x + 1 ) ( y - 2 ) = 1
=> x + 1 và y - 2 thuộc Ư(1) = { 1; -1 }
Lập bảng:
x + 1=1 hoạc -1
x = 0 hoặc -2
y - 2 = -1 hoặc 1
y = 1 hoặc 3
Vậy x=0 , y=-2 hoặc x=1 , y=3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(xy+2x+y=1\)
\(\Rightarrow x\left(y+2\right)+\left(y+2\right)=3\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(y+2\right)=3\)
Ta có bảng sau: \(\left(x,y\in N\right)\)
x + 1 | 1 | 3 |
y + 2 | 3 | 1 |
x | 0 | 2 |
y | 1 | -1 ( loại ) |
Vậy x = 0, y = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(xy+2x+y=1\)
\(x\left(y+2\right)+y=1\)
\(x\left(y+2\right)+\left(y+2\right).1=3\)
\(\left(y+2\right)\left(x+1\right)=3\)
\(\Rightarrow\left(y+2\right)\inƯ\left(3\right)\)
\(\Rightarrow\left(y+2\right)\in\left\{1;3;-1;-3\right\}\)
Ta có bảng sau
y+2 | 1 | 3 | -1 | -3 |
y | -1 | 1 | -3 | -5 |
x+1 | 3 | 1 | -3 | -1 |
x | 2 | 0 | -4 | -2 |
xy+2x+y=1
x(y+2)+y=1
x(y+2)+(y+2).1=3
(y+2) (y+1)=3
=> (y+2) thuộc Ư(3)
=> (y+2) thuộc {1;3;-1;-3}
Ta có bảng sau:
y+2 | 1 | 3 | -1 | -3 |
y | -1 | 1 | -3 | -5 |
x+1 | 3 | 1 | -3 | -1 |
x | 2 | 0 | -4 | -2 |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
(x+1)(y-2) = 3
=> x+1 và y-2 là các ước của 3
Ư(3) = {1; -1; 3; -3}
Lập bảng giá trị:
x+1 | 1 | 3 | -1 | -3 |
y-2 | 3 | 1 | -3 | -1 |
x | 0 | 2 | -2 | -4 |
y | 5 | 3 | -1 | 1 |
Vậy các cặp (x,y) cần tìm là:
(0; 5); (2; 3); (-2; -1); (-4; 1).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : x.y = 28
=> 28 chia hết cho x,y
=> x,y thuộc Ư(28) = {1;2;4;7;14;28}
Ta có : x = 1 thì y = 28 (ngược lại)
x = 2 thì y = 14 (ngược lại)
x = 4 thì y = 7 ( ngược lại)