
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


(x-3)2+(2y+4)=0
=> (x-3)(x+3)+2(y+2)=0
\(\hept{\begin{cases}x-3=0=>x=3\\x+3=0=>x=-3\\2\left(y+2\right)=0=>y=-2\end{cases}}\)
Vậy......

a. Vì \(\left(x-y\right)^2\ge0;\left|2x-1\right|\ge0\)
Mà \(\left(x-y\right)^2+\left|2x-1\right|=0\)
=> x-y=0 và 2x-1=0
=> x=y và 2x=1
=> x=y=1/2
b. Tương tự
=> x-2y=0 và y+1=0
=> x=2y và y=-1
=> x = 2.(-1) = -2 và y=-1
c. Tương tự
=> \(\left(2x-5\right)^{2000}+\left(3y+4\right)^{2002}=0\left(\text{không thể }<0\right)\)
=> 2x-5=0 và 3y+4=0
=> 2x=5 và 3y=-4
=> x=5/2 và y=-4/3

\(\left(x-3\right)\left(x-12\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x-12=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=12\end{cases}}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{3;12\right\}\)
\(\left(x^2-81\right)\left(x^2+9\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2-81=0\\x^2+9=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=9\\x\in\varnothing\end{cases}}\Leftrightarrow x=9\)
\(\Rightarrow x=9\)
\(\left(x-4\right)\left(x+2\right)< 0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-4\\x+2\end{cases}}\)trái dấu
\(TH1:\hept{\begin{cases}x-4>0\\x+2< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>4\\x< -2\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\varnothing\)
\(TH2:\hept{\begin{cases}x-4< 0\\x+2>0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 4\\x>-2\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\left\{-1;0;1;2;3\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{-1;0;1;2;3\right\}\)

#Giải:
Theo bài ra ta có :
2xy + 2x + 2y = 0
2 (xy + x + y ) = 0
=>xy + x + y = 0
x (y + 1) + y = 0
=> x (y + 1) = 0 và y = 0
Nếu y = 0 thì :
=>x (0 + 1) =0
=>x = 0
Vậy x = 0 và y = 0
[ P/S : Hoq chắc ]
#By_Ami

\(2y\left(x+1\right)-x-7=0\)
\(\Rightarrow2y\left(x+1\right)-x-1-6=0\)
\(\Rightarrow2y\left(x+1\right)-\left(x+1\right)=6\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(2y-1\right)=6\)
..........
Chia ra các trường hợp em nhé

a)x2(3-x)=0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\3-x=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=0\\x=3\end{cases}}\)
b)|2x+1|<3
Vì gái trị tuyệt đối là đương
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x+1=2\\2x+1=1\\2x+1=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}2x=1\\2x=0\\2x=-1\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}xkoTM\\x=0\\xkoTM\end{cases}}\)
(x-2)(2y+4)=0
=>x-2=0 hoặc 2y+4=0
Xét x-2=0 => x=2
Xét 2y+4=0 => 2y=4 => y=2
Vậy...
Ta có
\(\left(x-2\right)\left(2y+4\right)=0\)
<=>x-2=0 hoặc 2y+4=0
<=>x=2 hoặc y=-2
Nếu thấy bài làm của mình đúng thì tick nha bạn,mình xin chân thành cảm ơn.