K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 12 2016

Nguyên cái cụm đó bằng 0? Vậy thì: ...

\(x^2+4x+5+y^2+2y=0\)

\(=>x^2-4x+4+y^2+2y+1=0\)

\(=>\left(x-2\right)^2+\left(y+1\right)^2=0\)

\(=>\orbr{\begin{cases}x-2=0\\y+1=0\end{cases}}\)

\(=>\orbr{\begin{cases}x=2\\y=-1\end{cases}}\)

16 tháng 12 2016

Ai giup mk bai nay voi mai mk nop roi!

14x + 11x = 5^4

X = 2

Y= -1
 

5 tháng 7 2017

Ta có : x2 - 4x + y2 + 2y + 5 = 0

<=> (x2 - 4x + 4) + (y2 + 2y + 1) = 0

<=> (x - 2)2 + (y + 1)2 = 0

Mà (x - 2)2 \(\ge0\forall x\)

     (y + 1)2 \(\ge0\forall x\)

Nên \(\orbr{\begin{cases}\left(x-2\right)^2=0\\\left(y+1\right)^2=0\end{cases}}\) 

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\y+1=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\y=-0\end{cases}}\)

6 tháng 7 2017

còn 2 bài nữa giúp mik đi

19 tháng 8 2016

1.x² + y² - 4x - 2y + 5 = 0 ⇔ x² + y² - 4x - 2y + 4 + 1 = 0 

⇔ (x² - 4x + 4) + (y² - 2y + 1) = 0 ⇔ (x - 2)² + (y - 1)² = 0 

Do (x - 2)² ≥ 0 và (y - 1)² ≥ 0 nên (x - 2)² + (y - 1)² ≥ 0. Dấu '=' xảy ra ⇔ 

(x - 2)² = 0 và (y - 1)² = 0 ⇔ x - 2 = 0 và y - 1 = 0 ⇔ x = 2 và y = 1 

2. có x^2 + 4xy + 4y^2 -2(x+2y) + 10

= (x+2y)^2 - 2(x+2y) +10

= 5^2 - 2x5 +10

= 25

21 tháng 9 2020

a) x2 + y2 - 6x + 2y + 10 = 0

<=> ( x2 - 6x + 9 ) + ( y2 + 2y + 1 ) = 0

<=> ( x - 3 )2 + ( y + 1 )2 = 0

<=> \(\hept{\begin{cases}x-3=0\\y+1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\y=-1\end{cases}}\)

b) 4x2 + y2 - 20x - 2y + 26 = 0

<=> ( 4x2 - 20x + 25 ) + ( y2 - 2y + 1 ) = 0

<=> ( 2x - 5 )2 + ( y - 1 )2 = 0

<=> \(\hept{\begin{cases}2x-5=0\\y-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{5}{2}\\y=1\end{cases}}\)

21 tháng 9 2020

a) x2 + y2 - 6x + 2y + 10 = 0

=> (x2 - 6x + 9) + (y2 + 2y + 1) = 0

=> (x - 3)2 + (y + 1)2 = 0 (1)

Vì \(\hept{\begin{cases}\left(x-3\right)^2\ge0\forall x\\\left(y+1\right)^2\ge0\forall y\end{cases}}\Rightarrow\left(x-3\right)^2+\left(y+1\right)^2\ge0\forall x;y\)

Đẳng thức (1) xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}x-3=0\\y+1=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\y=-1\end{cases}}\)

Vậy x = 3 ; y = -1

b) 4x2 + y2 + 20x - 2y + 26 = 0

=> (4x2 - 20x + 25) + (y2 - 2y + 1) = 0

=> (2x - 5)2 + (y - 1)2 = 0 (1)

Vì  \(\hept{\begin{cases}\left(2x-5\right)^2\ge0\forall x\\\left(y-1\right)^2\ge0\forall y\end{cases}}\Rightarrow\left(2x-5\right)^2+\left(y-1\right)^2\ge0\forall x;y\)

Đẳng thức (1) "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}2x-5=0\\y-1=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2,5\\y=1\end{cases}}\)

Vậy x = 2,5 ; y = 1