Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1.a)1,3,7,15,31,33,37,45
b)1,4,9,16,25,28,37,44
2.1275
3.97999
( x + 1 ) + ( x + 2 ) + ( x + 3 ) + ... + ( x + 9 ) = 54
Ta có : ( x + x + x + .. + x ) + ( 1 + 2 + 3 + ... + 9 ) = 54
Từ 1 đến 9 là dãy số tự nhiên cách đều 1 đv và có số số hang là : ( 9 - 1 ) : 1 + 1 = 9 ( số ) và tương ứng với 9 lần x . Tổng của dãy từ 1 đến 9 là : ( 9 + 1 ) x 9 : 2 = 45
Thay vào ta có : x . 9 + 45 = 54
x . 9 = 54 - 45
x . 9 = 9
x = 9 : 9
x = 1
Vậy x = 1
- Vì khi đem nhân số dương x với 2, sau đó tích số này sau đó chia cho 3 và số dương đó là căn bậc hai của kết quả hai phép tính trên bằng x nên:
- Ta có: \(x=\sqrt{\frac{2x}{3}}\)( * )
\(\Rightarrow x^2=\frac{2x}{3}\)
\(\Leftrightarrow3x^2=2x\)
\(\Leftrightarrow3x^2-2x=0\)
\(\Leftrightarrow x.\left(3x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\3x-2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\3x=2\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=\frac{2}{3}\end{cases}}\)
- Thử lại:
+ Với \(x=2\)thay vào phương trình ( * ), ta có:
\(\sqrt{\frac{2.2}{3}}=\sqrt{\frac{4}{3}}=\frac{2}{\sqrt{3}}\ne2\)
Vậy \(x=2\)loại
+ Với \(x=\frac{2}{3}\)thay vào phương trình ( * ), ta có:
\(\sqrt{\frac{2.\frac{2}{3}}{3}}=\sqrt{\frac{2}{3}.\frac{2}{3}}=\frac{2}{3}\)
Vậy \(x=\frac{2}{3}\)thỏa mãn
Vậy \(S=\left\{\frac{2}{3}\right\}\)
4x+ x:2 =54
9x:2=54
9x=108
x=12