Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\dfrac{x-1}{x+5}=\dfrac{6}{7}\\ \Leftrightarrow\left(x-1\right).7=6\left(x+5\right)\\ \Rightarrow7x-7=6x+30\\ \Rightarrow7x-6x=7+30\\ \Rightarrow x=37\)
Vậy \(x=37\)
\(b,\dfrac{x^2}{6}=\dfrac{24}{25}\\ \Leftrightarrow x^2.25=24.6\\ \Rightarrow x^2.5^2=144\\ \Rightarrow\left(5x\right)^2=144\\ \Rightarrow\left(5x\right)^2=\left(\pm12\right)^2\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}5x=12\\5x=-12\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{12}{5}\\x=-\dfrac{12}{5}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=\pm\dfrac{12}{5}\)
Cái này chỉ cần làm quy tắc nhân chéo là ra rồi nhé :)
a) \(x=\dfrac{-2,6.42}{-12}\)=9,1
b) x = \(\dfrac{2,5.12}{1.5}\) = 20
c) Nhân chéo: 7.(x-1) = 6.(x+5)
<=> 7x - 7 = 6x +30
<=> 7x - 6x = 7 + 30 (chuyển vế)
-> x = 37
d) Nhân chéo: 25x2 = 24.6 = 144
x2 = \(\dfrac{144}{25}\)=5,76
-> x = \(\sqrt{5,76}\) = 2,4
e) Nhân chéo: (x-2)2 = 4.9 = 36
Ta dễ thấy (x-2)2 = 62
-> x-2 = 6 -> x = 6+2 = 8
TICK NHÉ :)
Bạn hãy chỉ giúp mình cách viết phân số và hỗn số trên máy tính. Mình cảm ơn bạn nhiều lắm!^ - ^
a) \(\dfrac{x}{27}=\dfrac{-2}{3,6}\)
=> x. 3,6 = 27. (-2)
=> x.3,6 = -54
x = (-54) : 3,6
x = -15
b) -0,52 : x = -9,36 : 16,38
- 0,52 : x = \(\dfrac{-4}{7}\)
x = \(\dfrac{-4}{7}\) . ( -0,52)
x = \(\dfrac{52}{175}\)
a) x : ( -2,14) = (-3,12) :1,2
x : ( -2,14) = -2,6
x = -2,6 x ( -2,14)
x = 5,564
Vậy x = 5,564
b)\(2\dfrac{2}{3}\) : x = \(2\dfrac{1}{12}\) : ( -0,06)
\(2\dfrac{2}{3}\) : x = \(-\dfrac{625}{18}\)
x = \(2\dfrac{2}{3}\) : \(-\dfrac{625}{18}\)
x =
x = -0,0768
Vậy x = -0,0768
( Mình bấm nhầm, bổ sung nha)
1)
a) \(1\dfrac{5}{6}=\dfrac{-x}{5}\)
\(\Rightarrow\dfrac{11}{6}=\dfrac{-x}{5}\)
\(\Rightarrow-x=\dfrac{5.11}{6}=\dfrac{55}{6}\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{55}{6}\)
b) 4,25 : 8 = -3,5 : x
\(\dfrac{4,25}{8}=\dfrac{-3,5}{x}\)
\(x=\dfrac{-3,5.8}{4,25}\)
\(x=\dfrac{-28}{4,25}\)
2.
\(-\dfrac{12}{1,6}=\dfrac{55}{-7\dfrac{1}{3}}\)
\(\Rightarrow-\dfrac{12}{1,6}=\dfrac{55}{-\dfrac{22}{3}}\)
Ta có thể lặp đc các tỉ lệ thức sau:
\(-\dfrac{12}{1,6}=\dfrac{55}{-\dfrac{22}{3}}\)
\(\dfrac{-\dfrac{22}{3}}{1,6}=\dfrac{55}{-12}\)
\(-\dfrac{12}{55}=\dfrac{1,6}{-\dfrac{22}{3}}\)
\(\dfrac{1,6}{-12}=\dfrac{-\dfrac{22}{3}}{55}\)
a)\(3,8:\left(2x\right)=\dfrac{1}{4}:2\dfrac{2}{3}\)
\(2x=3,8:\dfrac{3}{32}\)
\(x=\dfrac{608}{15}:2\)
\(x=\dfrac{304}{15}\)
b)\(\left(0,25x\right):3=\dfrac{5}{6}:0,125\)
\(0,25x=\dfrac{20}{3}\times3\)
\(x=20:0,25\)
\(x=80\)
c) \(0,01:2,5=\left(0,75\times x\right):0,75\)
\(0,004=0,75\times x:0,75\)
\(0,004=x\times0,75:0,75\)
\(0,004=x\times1\)
\(0,004=x\)
\(\Rightarrow x=0,004\)
d)\(1\dfrac{1}{3}:0,8=\dfrac{2}{3}:\left(0,1x\right)\)
\(\dfrac{5}{3}=\dfrac{2}{3}:0,1\times x\)
\(\dfrac{5}{3}=\dfrac{20}{3}\times x\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{20}{3}:\dfrac{5}{3}\)
\(x=4\)
a) \(x=20\dfrac{4}{15}.\)
b) \(x=80\)
c) \(x=0,004\)
d) \(x=4.\)
1 a) \(\dfrac{\left(-2\right)}{5}\)= \(\dfrac{-6}{15}\); \(\dfrac{15}{-6}\)= \(\dfrac{5}{-2}\); \(\dfrac{-6}{-2}\)= \(\dfrac{15}{5}\); \(\dfrac{-2}{-6}\)= \(\dfrac{5}{15}\)
ta có : \(\dfrac{x^2}{6}=\dfrac{24}{25}\Leftrightarrow x^2=\dfrac{24.6}{25}=\dfrac{144}{25}\) \(\Rightarrow x=\pm\sqrt{\dfrac{144}{25}}=\pm\dfrac{12}{5}\)
vậy \(x=\pm\dfrac{12}{5}\)
THANK~ Mysterious Person