Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(\Leftrightarrow-\dfrac{720}{150}=-4.8< x< \dfrac{-63}{210}=-0.3\)
mà x là số nguyên
nen \(x\in\left\{-4;-3;-2;-1\right\}\)
b: \(\Leftrightarrow-\dfrac{125}{27}< x< \dfrac{120}{210}=\dfrac{4}{7}\)
mà x là số nguyên
nên \(x\in\left\{-4;-3;-2;-1;0\right\}\)
Ta có: 1/3 + −2/5+ 1/6 + −1/5 ≤ x < −3/4+2/7+-1/4+3/5+5/7
⇒10-12+5-6/30≤ x< -105+40-35+84+100/140
⇒-3/30≤ x <84/140
⇒-0,1≤ x < 0,6
⇒x=0
a: \(\dfrac{7}{11}< x-\dfrac{1}{7}< \dfrac{10}{13}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{7}{11}+\dfrac{1}{7}< x< \dfrac{10}{13}+\dfrac{1}{7}\)
hay 60/77<x<83/91
b: \(\dfrac{7}{9}< \dfrac{13}{11}-x< \dfrac{15}{16}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{-7}{9}>x-\dfrac{13}{11}>-\dfrac{15}{16}\)
\(\Leftrightarrow-\dfrac{7}{9}+\dfrac{13}{11}>x>\dfrac{-15}{16}+\dfrac{13}{11}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{40}{99}>x>\dfrac{43}{176}\)
a: \(\dfrac{x+2}{27}=\dfrac{x}{-9}\)
=>x+2=-3x
=>4x=-2
hay x=-1/2
b: \(\dfrac{-7}{x}=\dfrac{21}{34-x}\)
=>-7(34-x)=21x
=>34-x=-3x
=>2x=-34
hay x=-17
c: \(\dfrac{-8}{15}< \dfrac{x}{40}< \dfrac{-7}{15}\)
\(\Leftrightarrow-64< 3x< -56\)
hay \(x\in\left\{-21;-20;-19\right\}\)
d: \(\dfrac{-1}{2}< \dfrac{x}{18}< \dfrac{-1}{3}\)
=>-9<x<-6
hay \(x\in\left\{-8;-7\right\}\)
a: \(\Leftrightarrow70+18< x< 120+126+70\)
=>88<x<316
hay \(x\in\left\{89;90;...;315\right\}\)
b: \(\Leftrightarrow-\dfrac{9}{3}< x< \dfrac{8}{5}+\dfrac{9}{5}=\dfrac{17}{5}\)
=>-3<x<3,4
hay \(x\in\left\{-2;-1;0;1;2;3\right\}\)
\(-\dfrac{1}{3}< \dfrac{A}{36}< \dfrac{B}{18}< -\dfrac{1}{4}\)
<=>\(-\dfrac{12}{36}< \dfrac{A}{36}< \dfrac{2B}{36}< -\dfrac{9}{36}\)
<=> -12 < x + 1 < 2(2 - y) < -9
<=> -12 < x + 1 < 4 - 2y < -9
=> x + 1 = -11 => x = -12
4 - 2y = -10 => y = 7
Vậy (x; y) = (-12; 7)
−13<A36<B18<−14−13<A36<B18<−14
<=>−1236<A36<2B36<−936−1236<A36<2B36<−936
<=> -12 < x + 1 < 2(2 - y) < -9
<=> -12 < x + 1 < 4 - 2y < -9
=> x + 1 = -11 => x = -12
4 - 2y = -10 => y = 7
Vậy (x; y) = (-12; 7)
1. a, \(\dfrac{x}{7}=\dfrac{9}{y}\Leftrightarrow xy=9.7\)
<=> xy = 63
=> x; y \(\inƯ\left(63\right)\)
Lại có x > y nên ta có bảng :
x | 63 | -1 | 21 | -3 | 9 | -7 |
y | 1 | -63 | 3 | -21 | 7 | -9 |
@Đặng Hoài An
1. b, \(\dfrac{-2}{x}=\dfrac{y}{5}\Leftrightarrow-2.5=xy\)
<=> -10 = xy
=> x; y \(\inƯ\left(10\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm5;\pm10\right\}\)
Lại có : x < 0 < y
=> x = -1; -2; -5; -10
Tương ứng y = 10; 5; 2; 1
@Đặng Hoài An
bạn cứ tính 2 vế là xong mà:
a) x\(\in\){1;2;3;4;5;6;7}
b) x=0
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{x}{3}>\dfrac{-2}{7}\\\dfrac{x}{3}< \dfrac{11}{4}\end{matrix}\right.\) \(\begin{matrix}\left(1\right)\\\left(2\right)\end{matrix}\)
(1) <=> \(\dfrac{x}{3}+\dfrac{2}{7}>0\Leftrightarrow\dfrac{7x+6}{21}>0\Leftrightarrow7x+6>0;x>-\dfrac{6}{7}\) \(x\in z\Rightarrow x\ge0\)(a)
(2)<=>\(\dfrac{x}{3}-\dfrac{11}{4}< 0;4x-33< 0;x< \dfrac{33}{4};x\in z;x\le8\) (b)
từ (a) và (b) => x ={0;1;2;3;4;5'6;7;8}