K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 3 2016

ấn vào Đúng 0 sẽ biết

19 tháng 3 2016

#hoang: tl di r mk ms bk dung hay sai de ma k chu

13 tháng 8 2017

Giup mik vs!

26 tháng 10 2014

A= x2-2x = ( x2-2x + 1 ) - 1 = -1 (x-1)2 . Vì (x-1)2 lớn hơn hoặc bằng 0 ==> Min A = 1. Khi x = 1 

B = -( x2- 4x + 4 +1) = -1-(x-2)2 < -1 ==> Max B = - 1 khi x = 2 

Phân tích đa thức x4 + 6x3+11x2+6x = x(x+1)(x+2)(x+3) thành nhân tử tích của 4 số tự nhiên liên tiếp chia hết cho 24

20 tháng 7 2016

cại đcm may

13 tháng 8 2017

 Bài 1: 
1/ (x2 – 1)(x2 + 2x)=x^4+2x^3-x^2-2x 
2/ (2x -1)(3x + 2)(3 – x)=(6x^2+x-2)(3-x)=-6x^3+17x^2+5x-6 
3/ (x + 3)(x2 + 3x – 5)=x^3+6x^2+4x-15 
4/ ( xy – 1).(x3 – 2x – 6)=x^4y-2x^2y-6xy-x^3+2x+6 
5/( 5x3 – x2 + 2x – 3). ( 4x2 – x + 2)= 20x^5-9x^4+6x^3-14x^2+7x-6 
Bài2: 
Áp dụng hằng đăng thức 

Bài 3: Rút gọn biểu thức: 
1/ (6x + 1)2 + (6x - 1)2 - 2(1 + 6x)(6x -1) = 4 
2/ 3(22 + 1)(24 + 1)(28 +1)(216 + 1) 
3/ x(2x2 – 3) – x2(5x + 1) + x2 =-3x^3-x^2-3x 
4/ 3x(x – 2) – 5x(1 – x) – 8(x2 – 3)=24-11x 
Bài 4: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: 
1/ A = x2 – 6x + 11 =(x-3)^2+2 
2/ B = x2 – 20x + 101 =(x-10)^2+1 
3/ C = x2 – 4xy + 5y2 + 10x – 22y + 28=(x-2y+5)^2 +(y-1)^2+2 
Bài 5: Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức: 
1/ C = 4x – x2 + 3 = 7 - (x-2)^2 
2/ B= –x2+6x-11= -2 -(x-3)^2 

Bài 7: Tìm x, biết: 
1/ (x -2)2 – (x – 3)(x + 3) = 6 
<=>-4x=-7 =>x=7/4
2/ 4(x – 3)2 – (2x – 1)(2x + 1) = 10 
<=>-24x=-25=>x=25/24 
4/ (x – 4)2 – (x – 2)(x + 2) = 6
<=>-8x=-14=>x=7/4 
7/ 9 (x + 1)2 – (3x – 2)(3x + 2) = 10  
<=>18x=-3=>x=-1/6 
Bài 8: CMR 
1/ a2(a + 1) + 2a(a + 1)=a(a+1)(a+2) 
tích 3 số liên tiếp vừa chia hêt chò 2 và cho 3 nên chia hết cho 6 
2/ a(2a -3) - 2a(a + 1)=5a chia hết cho 5 
3/ x2 + 2x + 2 =(x+1)^2+1 
4/ x2 – x + 1=(x-1/2)^2+3/4 
5/ -x2 + 4x - 5 = -1 - (x-2)^2 
Bài 9: Làm tính chia: 
1/ (x3-3x2 + x – 3) :(x - 3) = x^2+1 
2/(x – y – z 5:(x – y – z)3 = 5/(x – y – z)^2 
3/(2x4 - 5x2 + x3 – 3 - 3x):(x2 - 3)=2x^2+x+1 
4/(x2 + 2x + x2 – 4):(x + 2)=2x-2 
5/ (2x3 +5x2 – 2x + 3) : (2x2 – x + 1) =x+3 
6/ (2x3 - 5x2 + 6x – 15) : (2x – 5) = x^2+3 
Bài 10:  
1/ x4 - x3 + 6x2 - x + n chia cho đa thức x2 - x + 5 dư n-5 =>chia hết thì n=5 
2/ Ttương tự bài 1 
3*/ 2n2 + n – 7 chia cho n - 2 dư 3 =>n-2 là ước của 3

13 tháng 8 2017

Sai roi bn a!

27 tháng 10 2020

1) x3 + y3 + z3 - 3xyz

= ( x + y )3 - 3xy( x + y ) + z3 - 3xyz

= [ ( x + y )3 + z3 ) - [ 3xy( x + y ) + 3xyz ]

= ( x + y + z )[ ( x + y )2 - ( x + y )z + z2 ] - 3xy( x + y + z )

= ( x + y + z )( x2 + y2 + z2 + 2xy - xz - yz - 3xy )

= ( x + y + z )( x2 + y2 + z2 - xy - yz - xz )

2) Tạm thời đang bí chưa làm được :(

3) ( x2 - 2x )2( x2 - 2x - 1 ) - 6 ( đề có vấn đề -- )

4) x4 - 7x3 + 14x2 - 7x + 1

= x4 - 3x2 - 4x2 + x2 + 12x2 + x2 - 4x - 3x + 1

= ( x4 - 3x2 + x2 ) - ( 4x3 - 12x2 + 4x ) + ( x2 - 3x + 1 )

= x2( x2 - 3x + 1 ) - 4x( x2 - 3x + 1 ) + ( x2 - 3x + 1 )

= ( x2 - 3x + 1 )( x2 - 4x + 1 )

22 tháng 11 2015

cau  hoi tuong tu nhe