\(P=\frac{x+2}{3-x}>0\)

b/ \(Q=\...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 5 2016

a. P=\(\frac{x+2}{3-x}\)

để P >0 

TH1 \(\begin{cases}x+2>0\\3-x>0\end{cases}\)=>\(\begin{cases}x>-2\\x< 3\end{cases}\)=> -2<x<3 vậy x=\(\left\{-1;0;1;2\right\}\)

TH2 \(\begin{cases}x+2< 0\\3-x< 0\end{cases}\)=>\(\begin{cases}x< -2\\x>3\end{cases}\)(vô lý)

Vậy để P >0 thì x=\(\left\{-1;0;1;2\right\}\)

28 tháng 5 2016

bài b nữa mà

9 tháng 8 2019

a) bài 1

để \(x\in Z\)thì \(3x-1⋮x-1\)

mà \(x-1⋮x-1\)

\(\Rightarrow3\left(x-1\right)⋮x-1\)

\(\Rightarrow\left(3x-1\right)-\left[3x-3\right]⋮x-1\)

\(\Rightarrow2⋮x-1\)

\(\Rightarrow x-1\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)

ta có bảng

x-11-12-2
x203-1

vậy \(x\in\left\{2;0;3;-1\right\}\)

9 tháng 8 2019

còn nữa mà bạn

8 tháng 2 2019

a,x-1/2=y-2/3=z-3/4

theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:\

x-1/2=y-2/3=z-3/4=2x-2/4=3y-6/9=2x-2+3y-6-z+3/4+9-4

=(2x+3y-z)-(2+6-3)/9=95-5/9=10

Suy ra x-1=20; y-2=30; z-3=40

    => x=21;y=32;z=43

b,|1-2x|+|2-3y|+|3-4z|=0

Ta có |1-2x|>=0; |2-3y|>=0; |3-4z|>=0

=>|1-2x|+|2-3y|+|3-4z|>=0

mà theo đề bài |1-2x|+|2-3y|+|3-4z|=0

Suy ra 1-2x=0 và 2-3y=0 và 3-4z=0

=> x=1/2;y=2/3;z=3/4

c,x+y=x:y=5*(x-y)

từ x+y=5*(x-y)

=> x+y=5x-5y

=>-4x=-6y

=> x/y=3/2

mà x/y=x+y=3/2

lại có x/y=5*(x-y)=3/2

=>x-y=3/10

Suy ra x=(3/2+3/10):2=9/10

           y=(3/2-3/10):2=3/5 

Vậy................

4 tháng 2 2019

Tớ làm lần lượt nhé.

Ta có:\(\frac{3}{x-1}=\frac{4}{y-2}=\frac{5}{z-3}\)

\(\Rightarrow\frac{x-1}{3}=\frac{y-2}{4}=\frac{z-3}{5}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau,ta được:

\(\frac{x-1}{3}=\frac{y-2}{4}=\frac{z-3}{5}=\frac{\left(x-1\right)+\left(y-2\right)+\left(z-3\right)}{3+4+5}=\frac{\left(x+y+z\right)-\left(1+2+3\right)}{12}=\frac{18-6}{12}=1\)

\(\Rightarrow\frac{x-1}{3}=1\Rightarrow x=4\)

\(\frac{y-2}{4}=1\Rightarrow y=6\)

\(\frac{z-3}{5}=1\Rightarrow z=3\)

4 tháng 2 2019

\(\frac{x-y}{2}=\frac{x+y}{12}=\frac{xy}{200}=\frac{x-y+x+y}{2+12}=\frac{2x}{14}=\frac{x}{7}=k\)

\(\Rightarrow x=7k\left(1\right);x+y=12k\left(2\right);xy=200k\left(3\right)\)

Từ \(\left(1\right);\left(2\right)\Rightarrow y=12k-7k=5k\)

\(\Rightarrow xy=5k\cdot7k=35k^2\left(4\right)\)

Từ \(\left(3\right);\left(4\right)\Rightarrow200k=35k^2\Leftrightarrow200=35k\Leftrightarrow k=\frac{200}{35}\)

\(\Rightarrow x=7\cdot\frac{200}{35}=40\)

\(y=5\cdot\frac{200}{35}=\frac{1000}{35}\)

P/S:số khá xấu.sợ sai.nhưng cách làm là như vậy.

27 tháng 5 2016

a) \(\frac{x+2}{3-x}>0\)

ta xét 2 trường hợp

trường hợp 1: x+2>0 và 3-x>0<=> x>-2 và x<3

trường hợp 2:x+2<0 và 3-x<0 <=> x<-2 và x>3

=> -2<x<3 

27 tháng 5 2016

A> P=\(\hept{\begin{cases}x+2>0\\3-x>0\end{cases}}\Rightarrow x>3\) VẬY ........

=\(\hept{\begin{cases}x+2< 0\\3-x< 0\end{cases}}\Rightarrow x< -2\)

17 tháng 9 2016

 A=5-3(2x+1)^2

Ta có : (2x+1)^2\(\ge\)0

\(\Rightarrow\)-3(2x-1)^2\(\le\)0

\(\Rightarrow\)5+(-3(2x-1)^2)\(\le\)5

Dấu = xảy ra khi : (2x-1)^2=0

=> 2x-1=0 =>x=\(\frac{1}{2}\)

Vậy : A=5 tại x=\(\frac{1}{2}\)

Ta có : (x-1)^2 \(\ge\)0

=> 2(x-1)^2\(\ge\)0

=>2(x-1)^2+3 \(\ge\)3

=>\(\frac{1}{2\left(x-1\right)^2+3}\)\(\le\)\(\frac{1}{3}\)

Dấu = xảy ra khi : (x-1)^2 =0

=> x = 1

Vậy : B = \(\frac{1}{3}\)khi x = 1

\(\frac{x^2+8}{x^2+2}\)\(\frac{x^2+2+6}{x^2+2}=1+\frac{6}{x^2+2}\)

Làm như câu B                   GTNN = 4 khi x =0 

k vs nha

23 tháng 5 2016

2.P=\(\frac{3-a}{a+10}\)

a, để P>0 

TH1 3-a>0 và a+10 >0

=> a<3 và a> -10

=> -10<a<3

TH2 3-a<0 và a+10<0

=> a>3 và a<-10(vô lý)

Vậy để P>0 thì -10<a<3

b.để P<0

TH1 3-a<0 và a+10>0

        a>3 và a>-10 

         Vậy a>3

TH2 3-a>0 và a+10<0

   => a<3 và a<-10

Vậy a<-10

vậy để P<0 thì a >3 hoặc a<-10

23 tháng 5 2016

bài 3.

a.\(\frac{7}{3}\)<x<\(\frac{17}{2}\)=>\(\frac{14}{6}\)<x<\(\frac{51}{6}\)

Vậy x=\(\left\{\frac{15}{6};\frac{16}{6};\frac{17}{6};..........;\frac{50}{6}\right\}\)

b.\(\frac{-3}{2}\)<y<2=>\(\frac{-3}{2}\)<y<\(\frac{4}{2}\)

Vậy y=\(\left\{\frac{-2}{2};\frac{-1}{2};\frac{0}{2};\frac{1}{2};\frac{2}{2};\frac{3}{2}\right\}\)

c.\(\frac{-17}{3}\)<z<\(\frac{-3}{2}\)=>\(\frac{-34}{6}\)<z<\(\frac{-9}{6}\)

Vậy z=\(\left\{\frac{-33}{6};\frac{-32}{6};\frac{-31}{6};.........\frac{-10}{6}\right\}\)

17 tháng 10 2018

a) Theo đề, ta có:

  \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\) và\(\frac{y}{5}=\frac{z}{7}\) và x+y+z=98

=> \(\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{21}\) và x+y+z=98

Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

     \(\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{21}\) \(=\frac{x+y+z}{10+15+21}=\frac{98}{46}=\frac{49}{23}\)

       Suy ra:      \(x=\frac{490}{23};y=\frac{735}{23};z=\frac{1029}{23}\)

b) Theo đề, ta có:

     2x=3y=5z và x+y-z=95

=> \(\frac{x}{15}=\frac{y}{10}=\frac{z}{6}\) và x+y-z=95

     Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

         \(\frac{x}{15}=\frac{y}{10}=\frac{z}{6}\) \(=\frac{x+y-z}{15+10-6}=\frac{95}{19}=5\)

         Suy ra:    x=20 ; y=50 ; z=30

c) Theo đề, ta có:

       \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\) va xy=54

     Đặt \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\)\(=t\) 

          nên x=2t

                 y=3t

Ta có:     x.y  =54

             2t .3t=54

                6t2=54

                  t2=9

             => t =+3

Suy ra:   x=6 hoặc x= -6

              y=9 hoặc y= -9

d) Theo đề, ta có:

       \(\frac{x}{5}=\frac{y}{3}\) và x2+y2=4

    Đặt  \(\frac{x}{5}=\frac{y}{3}=t\)

       nên x=5t

              y=3t

    Ta có:      x2+y2=4

                  (5t)2+(3t)2=4

                        8t2      =4

                          t2      =\(\frac{1}{2}\)

 Suy ra: VÔ LÝ

 hok tot nha!!!

25 tháng 7 2019

xin lỗi mn câu b -7/5->-7/3 nha

25 tháng 7 2019

\(\frac{x}{-3}=\frac{9}{y}\Leftrightarrow xy=-27\)

Mà \(-27=-3\cdot9=-1\cdot27=-9\cdot3=-27\cdot1\)

mặt khác x>ynên ta có các cặp số (x;y)={(9;-3),(27;-1),(1;-27),(3;-9)}