K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 2 2020

1,       - 12 ( x - 5 ) + 7 ( 3 - x ) = 5

<=> - 12x + 60 + 21 - 7x = 5

<=>  (- 12 x - 7x )+ ( 60 + 21 ) = 5

<=> - 19x + 81 = 5

<=> - 19x = 5 - 81 = 76

<=> x = - 4

Vậy x = - 4

2, Ta có \(\hept{\begin{cases}x\in Z\\\left|x\right|< 3\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\in Z\\\left|x\right|< 3\end{cases}}\)

<=> \(\left|x\right|\in\left\{0;1;2\right\}\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{0;1;-1;2;-2\right\}\)

Vậy \(x\in\left\{0;1;-1;2;-2\right\}\)

3,  ( x - 3 ) ( x - 5 ) < 0

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-3< 0\\x-5>0\end{cases}}\)   hoặc \(\hept{\begin{cases}x-3>0\\x-5< 0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 3\\x>5\end{cases}}\)  ( vô lí )   hoặc \(\hept{\begin{cases}x>3\\x< 5\end{cases}}\)

<=> 3 < x < 5

Mà \(x\in Z\)

<=> x = 4

Vậy x = 4

@@ Học tốt

CHiyuki Fujito

21 tháng 2 2018

a, => x-1 = 0

=> x = 1

b, => x=0 hoặc x+2=0

=> x=0 hoặc x=-2

c, => -12x+60+21-7x = 5

=> 81 - 19x = 5

=> 19x = 81 - 5 = 76

=> x = 76 : 19 = 4

Tk mk nha

21 tháng 2 2018

a ,( x- 1 ) ^ 2 = 0

x - 1 = 0

x = 0 + 1

x = 1

b , x ( x + 2 ) = 0

=> x hoặc x + 2 = 0

TH1 : x = 0

TH2 : x + 2 = 0

x = 0 - 2 

x = -2

Vậy ..

1 tháng 2 2017

undefinedBài mình làm nha. Tại thấy giống quá, lười nên chụp!

1 tháng 2 2017

1/\(x.\left(x+7\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x+7=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x=0-7\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x=-7\end{matrix}\right.\)

2/\(\left(x+12\right).\left(x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x+12=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=0-12\\x=0+3\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=-12\\x=3\end{matrix}\right.\)

3/\(\left(-x+5\right).\left(3-x\right)\)

\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}-x+5=0\\3-x=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}-x=0-5\\x=3-0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}-x=-5\\x=3\end{matrix}\right.\)

4/\(x.\left(2+x\right).\left(7-x\right)\)

\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\2+x=0\\7-x=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x=0-2\\x=7-0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x=-2\\x=7\end{matrix}\right.\)

5/\(\left(x-1\right).\left(x+2\right).\left(-x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x-1=0\\x+2=0\\-x-3=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=0+1\\x=0-2\\-x=0+3\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=1\\x=-2\\-x=3\end{matrix}\right.\)

17 tháng 6 2015

a)  (x+2).(x^2+1).(x+2)=(x+2)2(x2+1)

vì (x+2)2\(\ge\)0;x\(\ge\)0

nên (x+2)(x2+1)>0

vậy ko có giá trị nào của x thỏa mãn (x+2)(x2+1)(x+2)<0

b) -12.(x-5)+7.(3-x)=5

=-12.x+(-12)(-5)+7.3-7.x=5

=-12x+60+21-7.x=5

=(-12x-7x)+60+21=5

=x(-12-7)+81=5

=x(-19)        =5-81

=x(-19)       =-76

=x            =-76:(-19)

=x             =4

c)2.x.(x+3)-x.(2.x-1)=6

=2.x.x+2.x.3-2.x.x+x=6

=6.x+x                   =6

=x(6+1)                 =6

=x.7                     =6

=x                       =6/7

7 tháng 1 2017

(x-2).(5+x)=0

\(\Rightarrow\)x=2 hoặc = -5

Còn lại tự làm 

9 tháng 3 2016

bài 1: x.(x+7) = 0

Th1:x=0              Th2:x+7=0

                          =>x=-7

bài 2 (x+12).(x-3)= 0

Th1:x+12=0                                         Th2:x-3=0

=>x=-12                                                =>x=3

bài 3 (-x+5).(3-x)=0

Th1 (-x)+5=0                                          Th2:3-x=0

=>-x=-5                                                  =>x=3

bài 4 x.(2+x).(7-x)=0

Th1:x=0                                               Th3:7-x=0

Th2:2+x=0                                             =>x=7

=>x=-2

bài 5 (x-1).(x+2).(-x-3)=0

Th1:x-1=0                                               Th2:x+2=0

=>x=1                                                   =>x=-2

Th3:-x-3=0

=>-x=-3