![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left|x+9\right|+\left|x+11\right|+\left|x+5\right|=5x\)
Ta có \(\hept{\begin{cases}\left|x+9\right|=x+9\\\left|x+11\right|=x+11\\\left|x+5\right|=x+5\end{cases}}\)
\(\Rightarrow x+9+x+11+x+5=5x\)
\(\Leftrightarrow3x+25=5x\)
\(\Leftrightarrow3x-5x=-25\)
\(\Leftrightarrow-2x=-25\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{25}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các bạn giúp mình giải với nhé! Đúng thì mình k đúng nhé. Cảm ơn các bạn nhiều lắm. Yêu cả nhà.
\(1.\left(x-5\right)^{23}.\left(y+2\right)^7=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0\\\left(y+2\right)^7=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0^{23}\\\left(y+2\right)^7=0^7\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-5=0\\y+2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0+5\\y=0-2\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=-2\end{cases}}\)
Vậy \(\left(x;y\right)=\left(5;-2\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) A=\(\frac{5x-2}{x-3}=\frac{5x-15+13}{x-3}=\frac{5x-15}{x-3}+\frac{13}{x-3}=\frac{5\left(x-3\right)}{x-3}+\frac{13}{x-3}=5+\frac{13}{x-3}\)
Để A thuộc Z thì \(5+\frac{13}{x-3}\in Z\)
=>13 chia hết cho x-3
=>x-3 \(\in\)Ư(13)={-1;1;-13;13}
x-3=-1 x-3=1 x-3 =-13 x-3=13
x =-1+3 x =1+3 x =-13+3 x =13+3
x=2 x =4 x=-10 x=16
Vậy x=2;4;-10;16 thì A thuộc Z
c)B=\(\frac{6x-1}{3x+2}=\frac{6x+4-5}{3x+2}=\frac{6x+4}{3x+2}+\frac{-5}{3x+2}=\frac{2\left(3x+2\right)}{3x+2}+\frac{-5}{3x+2}=2+\frac{-5}{3x+2}\)
Để B thuộc Z thì \(2+\frac{-5}{3x+2}\in Z\)
=>-5 chia hết cho 3x+2
=>3x+2\(\in\)Ư(-5)={-1;1;-5;5}
3x+2=-1 3x+2=1 3x+2=-5 3x+2=5
3x =-3 3x =-1 3x =-7 3x =3
x =-1 x =-1/3 x =-7/3 x =1
Vậy x=-1;-1/3;-7/3;1 thì B thuộc Z
d) C=\(\frac{10x}{5x-2}=\frac{10x-4+4}{5x-2}=\frac{10-4}{5x-2}+\frac{4}{5x-2}=\frac{2\left(5x-2\right)}{5x-2}+\frac{4}{5x-2}=2+\frac{4}{5x-2}\)
Để C thuộc Z thì \(2+\frac{4}{5x-2}\in Z\)
=> 4 chia hết cho 5x-2
=>5x-2\(\in\)Ư(4)={-1;1;-2;2;-4;4}
5x-2=-1 5x-2=1 5x-2=2 5x-2=-2 5x-2=4 5x-2=-4
bạn tự giải tìm x như các bài trên nhé
d) bạn ghi đề mjk ko hjeu
e)E=\(\frac{4x+5}{x-3}=\frac{4x-12+17}{x-3}=\frac{4x-12}{x-3}+\frac{17}{x-3}=\frac{4\left(x-3\right)}{x-3}+\frac{17}{x-3}=4+\frac{17}{x-3}\)
Để E thuộc Z thì\(4+\frac{17}{x-3}\in Z\)
=>17 chia hết cho x-3
=>x-3 \(\in\)Ư(17)={1;-1;17;-17}
x-3=1 x-3=-1 x-3=17 x-3=-17
bạn tự giải tìm x nhé
điều cuối cùng cho mjk ****
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ừ nhưng thấy kêu kh tìm được số lớn. Bạn có cách giải khác kh?
C2:
Số số hạng của tổng là: [(x + 9) - (x + 1)]:2 + 1 = 5 (số)
Áp dụng cách tính tổng các số cách đều ta có:
[(x + 9) + (x + 1)].5 : 2 = \(\frac{5\left(2x+10\right)}{2}=0\)
=> 5(2x + 10) = 0
=> 2x + 10 = 0
=> 2x = -10
=> x = -5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 117 - \(x\) = 28 - (-7)
117 - \(x\) = 28 + 7
117 - \(x\) = 35
\(x\) = 117 - 35
\(x\) = 82
b, \(x\) - (-38 - 2\(x\)) = (-3) - 8 + 2\(x\)
\(x\) + 38 + 2\(x\) = - 11 + 2\(x\)
3\(x\) + 38 = - 11 + 2\(x\)
3\(x\) - 2\(x\) = - 11 - 38
\(x\) = - 49
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 11 - ( 15 + 11 ) = x - ( 25 - 9 )
11-15-11=x-25+9
-15=x-16
x=1
b, 2 - x = 17 - ( - 5 )
2-x=22
x=-20
c, x - 12 = ( - 9 ) - 15
x-12=-24
x=-12
d, 9 - 25 = ( 7 - x ) - ( 25 + 7 )
(7-x)-32=-16
7-x=16
x=-9
#H
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
/x+2/=0\(\Rightarrow x+2=0\Rightarrow x=0-2=-2\)
/x-3/=7-(-2)=9\(\Rightarrow x=9+3=12ho\text{ặc}x=-9+3=-6\)
(7-x)-(25+7)=-25\(\Rightarrow\left(7-x\right)-32=-25\Rightarrow7-x=-25+32=7\Rightarrow x=0\)
/x-3/=/5/+/-7/=5+7=12\(\Rightarrow x=15ho\text{ặc}x=-9\)
/x-5/=/-7/=7\(\Rightarrow x=12ho\text{ặc}x=-2\)
4-(7-x)=x-(13-4)\(\Rightarrow x-3=x-9\Rightarrow x-x=-9+3\Rightarrow0=-6\)(vô lí)
Vậy không có x thoả mãn 4-(7-x)=x-(13-4)
|x+2|=0
Vì |0|=0,suy ra x+2=0
x=0-2
x=-2
Vậy x = -2
|x-3|=7-(-2)
|x-3|=7+2
|x-3|=9
Vì |9|=|-9|=9,suy ra x-3 thuộc{9;-9}
*x-3=9
x =9+3
x =12
*x-3=-9
x=-9+3
x=-6
Vậy x thuộc {12;-6}
Vì |x+1| và |x+5| và |x+7| và |x+25| đều lớn hơn hoặc bằng ( kí hiệu >= ) 0
=> |x+1| + |x+5| + |x+7| + |x+25| = 5x >= 0
=> 5x >= 0
=> x >= 0
Ta được điều kiện của x >=0
=> x + 1 + x + 5 + x + 7 + 2 + 25 = 5x
=> 4x + 38 = 5x
=> 38 = 5x - 4x
=> x = 38
Vậy, x = 38