Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Mình chỉ làm cho bạn câu d và e thôi
d) ( 1 - 1/2 + 1/2 - 1/3 + 1/3 - 1/4 +....... +1/99 - 1/100 ) . (x - 3)=1
( 1 - 1/100 ) . (x - 3 )=1
99/100.(x -3)=1
x - 3 = 1:99/100
x - 3 =100/99
x = 100/99 + 3
x = 397/99
e) (1/2 . (1 - 1/3 + 1/3 - 1/5 + 1/5 -1/7 +.....+1/99 - 1/101 ) . (x+2) =3/101
(1/2 . ( 1 - 1/101 ).(x+2)=3/101
(1/2 . 100/101 ) . (x + 2) =3/101
100/202 . ( x + 2 )= 3/101
50/101 . (x + 2 ) = 3/101
x + 2 = 3/101 :50/101
x+2=3/50
x =3/50-2
x= -97/100
a: \(\left|x\right|=3+\dfrac{1}{5}=\dfrac{16}{5}\)
mà x<0
nên x=-16/5
b: \(\left|x\right|=-2.1\)
nên \(x\in\varnothing\)
c: \(\left|x-3.5\right|=5\)
=>x-3,5=5 hoặc x-3,5=-5
=>x=8,5 hoặc x=-1,5
d: \(\left|x+\dfrac{3}{4}\right|-\dfrac{1}{2}=0\)
=>|x+3/4|=1/2
=>x+3/4=1/2 hoặc x+3/4=-1/2
=>x=-1/4 hoặc x=-5/4
a. Đặt \(\dfrac{x}{-3}=\dfrac{y}{5}=k\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-3k\\y=5k\end{matrix}\right.\)
mà \(x.y=\dfrac{-5}{27}\)
hay \(-3k.5k=\dfrac{-5}{27}\)
\(\Rightarrow-15.k^2=\dfrac{-5}{27}\)
\(\Rightarrow k^2=\dfrac{1}{81}=\left(\pm\dfrac{1}{9}\right)^2\)
Với \(k=\dfrac{1}{9}\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{-1}{3}\\y=\dfrac{5}{9}\end{matrix}\right.\)
Với \(k=\dfrac{-1}{9}\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{3}\\y=\dfrac{-5}{9}\end{matrix}\right.\)
Vậy.......
b. Từ \(\begin{matrix}\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{4}\\\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{5}\end{matrix}\) \(\Rightarrow\begin{matrix}\dfrac{x}{9}=\dfrac{y}{12}\\\dfrac{y}{12}=\dfrac{z}{20}\end{matrix}\) \(\Rightarrow\dfrac{x}{9}=\dfrac{y}{12}=\dfrac{z}{20}\)
Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\dfrac{x}{9}=\dfrac{y}{12}=\dfrac{z}{20}=\dfrac{x-y+z}{9-12+20}=\dfrac{32}{17}\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{x}{9}=\dfrac{32}{17}\Rightarrow x=\dfrac{32.9}{17}=\dfrac{288}{17}\\\dfrac{y}{12}=\dfrac{32}{17}\Rightarrow y=\dfrac{32.12}{17}=\dfrac{384}{17}\\\dfrac{z}{20}=\dfrac{32}{17}\Rightarrow z=\dfrac{32.20}{17}=\dfrac{640}{17}\end{matrix}\right.\)
Vậy.........
Sửa đề: \(\dfrac{x+2}{327}+\dfrac{x+3}{326}+\dfrac{x+4}{325}+\dfrac{x+5}{324}+\dfrac{x+349}{5}=0\). Tìm x
Ta có: \(\dfrac{x+2}{327}+\dfrac{x+3}{326}+\dfrac{x+4}{325}+\dfrac{x+5}{324}+\dfrac{x+349}{5}=0\)
\(\Rightarrow\left(\dfrac{x+2}{327}+1\right)+\left(\dfrac{x+3}{326}+1\right)+\left(\dfrac{x+4}{325}+1\right)\left(\dfrac{x+5}{324}+1\right)+\left(\dfrac{x+349}{5}-4\right)=0\)
\(\Rightarrow\dfrac{x+329}{327}+\dfrac{x+329}{326}+\dfrac{x+329}{325}+\dfrac{x+329}{324}+\dfrac{x+329}{5}=0\)\(\Rightarrow\left(x+329\right)\left(\dfrac{1}{327}+\dfrac{1}{326}+\dfrac{1}{325}+\dfrac{1}{324}+\dfrac{1}{5}\right)=0\)
Mà \(\dfrac{1}{327}>\dfrac{1}{326}>\dfrac{1}{325}>\dfrac{1}{324}>\dfrac{1}{5}>0\) nên:
\(\dfrac{1}{327}+\dfrac{1}{326}+\dfrac{1}{325}+\dfrac{1}{324}+\dfrac{1}{5}\ne0\)
\(\Rightarrow x+329=0\)
\(\Rightarrow x=-329\)
Ta có : \(\frac{x-1}{5}=\frac{y-2}{2}=\frac{z-2}{3}=\frac{2y-4}{4}=\frac{x-1+2y-4-\left(z-2\right)}{5+4-3}=\frac{x-1+2y-4-z+2}{6}\)
\(=\frac{x+2y-z-3}{6}=\frac{3}{6}=\frac{1}{2}\)
Nên : \(\frac{x-1}{5}=\frac{1}{2}\Rightarrow x-1=\frac{5}{2}\Rightarrow x=\frac{7}{2}\)
\(\frac{y-2}{2}=\frac{1}{2}\Rightarrow y-2=1\Rightarrow y=3\)
\(\frac{z-2}{3}=\frac{1}{2}\Rightarrow z-2=\frac{3}{2}\Rightarrow z=\frac{7}{2}\)
Vậy ,,,,,,,,,,,,,,,,,,
5^(x+1) - 5^x = 100.25^99
=> 5^x.5 - 5^x = 4.25.25^99
=> 5^x .4 = 4. 25^100
=> 5^x = (5^2)^100
=> 5^x= 5^200
=> x=200
Vậy x=200