Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có : \(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2000}{2002}\)
=> \(\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2000}{2002}\)
=> \(2\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}\right)=\frac{2000}{2002}\)
=> \(2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2000}{2002}\)
=> \(2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2000}{2002}\)
=> \(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{2000}{2002}:2\)
=> \(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{1000}{2002}\)
=> \(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2}-\frac{1000}{2002}\)
=> \(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2002}\)
=> x + 1 = 2002
=> x = 2001
a) Đặt \(A=\frac{1}{5.8}+\frac{1}{8.11}+\frac{1}{11.14}+.....+\frac{1}{\left(x-2\right)x}+\frac{1}{x\left(x+2\right)}\)
=> \(3A=\frac{3}{5.8}+\frac{3}{8.11}+\frac{3}{11.14}+.....+\frac{3}{\left(x-2\right)x}+\frac{3}{x\left(x+2\right)}\)
=> \(3A=\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{11}+....+\frac{1}{\left(x-2\right)}-\frac{1}{x}+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+2}\)
=> 3A = \(\frac{1}{5}-\frac{1}{x+2}\)
=> A = \(\frac{1}{15}-\frac{1}{3x+6}\)
Mà : A = \(\frac{101}{1540}\)
=> \(\frac{1}{15}-\frac{1}{3x+6}=\frac{101}{1540}\)
=> \(\frac{1}{3x+6}=\frac{1}{15}-\frac{101}{1540}=\frac{1}{924}\)
=> 3x + 6 = 924
=> 3(x + 2) = 924
=> x + 2 = 308
=> x = 306
a) Ta có: \({{1} \over x(x+2)}= {{1} \over 3}({{1} \over x}-{{1} \over x+2})\) \(\Rightarrow\) \({{1} \over 3}({{1} \over 5}-{{1} \over 8}+{{1} \over 8}-...+{{1} \over x}-{{1} \over x+2})={{101} \over 1540} \)\(\Leftrightarrow\) \({{1} \over 3}({{1} \over 5}-{{1} \over x+2})={{101} \over 1540}\)\(\Leftrightarrow\)x+2 = 308 \(\Leftrightarrow\) x=306 Lúc sau lm hơi tắt mọi người thông cảm
a)\(\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2}{2013}\)
\(\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2}{2013}\)
\(2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2}{2013}\)
\(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2013}\)
đề sai
b)\(\frac{x+4}{2000}+1+\frac{x+3}{2001}+1=\frac{x+2}{2002}+1+\frac{x+1}{2003}+1\)
\(\frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}=\frac{x+2004}{2002}+\frac{x+2004}{2003}\)
\(\frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}-\frac{x+2004}{2002}-\frac{x+2004}{2003}=0\)
\(\left(x+2004\right)\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}\right)=0\)
\(x+2004=0\).Do \(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}\ne0\)
\(x=-2004\)
c)\(\frac{x+5}{205}-1+\frac{x+4}{204}-1+\frac{x+3}{203}-1=\frac{x+166}{366}-1+\frac{x+167}{367}-1+\frac{x+168}{368}-1\)
\(\frac{x-200}{205}+\frac{x-200}{204}+\frac{x-200}{203}=\frac{x-200}{366}+\frac{x-200}{367}+\frac{x-200}{368}\)
\(\frac{x-200}{205}+\frac{x-200}{204}+\frac{x-200}{203}-\frac{x-200}{366}-\frac{x-200}{367}-\frac{x-200}{368}=0\)
\(\left(x-200\right)\left(\frac{1}{205}+\frac{1}{204}+\frac{1}{203}-\frac{1}{366}-\frac{1}{367}-\frac{1}{368}\right)=0\)
\(x-200=0\).Do\(\frac{1}{205}+\frac{1}{204}+\frac{1}{203}-\frac{1}{366}-\frac{1}{367}-\frac{1}{368}\ne0\)
\(x=200\)
d)chịu
tung từng vế một thôi
bạn nhác quá éo chịu suy nghĩ
bài này dễ vl
Bài 1:
a, \(\frac{5}{1.6}+\frac{5}{6.11}+...+\frac{5}{\left(5x+1\right)\left(5x+6\right)}=\frac{2010}{2011}\)
\(1-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{5x+1}-\frac{1}{5x+6}=\frac{2010}{2011}\)
\(1-\frac{1}{5x+6}=\frac{2010}{2011}\)
\(\frac{1}{5x+6}=1-\frac{2010}{2011}\)
\(\frac{1}{5x+6}=\frac{1}{2011}\)
=> 5x + 6 = 2011
5x = 2011 - 6
5x = 2005
x = 2005 : 5
x = 401
b, \(\frac{7}{x}+\frac{4}{5.9}+\frac{4}{9.13}+...+\frac{4}{41.45}=\frac{29}{45}\)
\(\frac{7}{x}+\left(\frac{4}{5.9}+\frac{4}{9.13}+...+\frac{4}{41.45}\right)=\frac{29}{45}\)
\(\frac{7}{x}+\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{13}+...+\frac{1}{41}-\frac{1}{45}\right)=\frac{29}{45}\)
\(\frac{7}{x}+\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{45}\right)=\frac{29}{45}\)
\(\frac{7}{x}+\frac{8}{45}=\frac{29}{45}\)
\(\frac{7}{x}=\frac{29}{45}-\frac{8}{45}\)
\(\frac{7}{x}=\frac{7}{15}\)
=> x = 15
c, ghi lại đề
d, ghi lại đề
Bài 2:
\(\frac{1}{n}-\frac{1}{n+a}=\frac{n+a}{n\left(n+a\right)}-\frac{n}{n\left(n+a\right)}=\frac{a}{n\left(n+a\right)}\)
=\(\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+......+\frac{2}{x\left(x+1\right)}\)
=\(2\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+.....+\frac{1}{x\left(x+1\right)}\right)\)
=\(2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)\)
=\(2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}\right)\)
\(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}\)=\(\frac{2011}{4026}\)
bạn tính tiếp đi, mình bận rồi nhé, mình gợi ý hết cho bạn rồi, tự làm tiếp nhé bạn, bye
\(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{2}{x\left[x+1\right]}=\frac{2007}{2009}\)
\(\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+...+\frac{2}{x\left[x+1\right]}=\frac{2007}{2009}\)
\(2\left[\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+\frac{1}{4\cdot5}+...+\frac{1}{x\left[x+1\right]}\right]=\frac{2007}{2009}\)
\(2\left[\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right]=\frac{2007}{2009}\)
\(2\left[\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}\right]=\frac{2007}{2009}\)
\(1-\frac{2}{x+1}=\frac{2007}{2009}\)
\(\frac{2}{x+1}=1-\frac{2007}{2009}\)
\(\frac{2}{x+1}=\frac{2}{2009}\)
\(\Rightarrow x+1=2009\Leftrightarrow x=2008\)
\(a,\frac{1}{2}+\frac{2}{3}x=\frac{4}{5}\)
=> \(\frac{2}{3}x=\frac{4}{5}-\frac{1}{2}=\frac{3}{10}\)
=> \(x=\frac{3}{10}:\frac{2}{3}=\frac{9}{20}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{9}{20}\right\}\)
\(b,x+\frac{1}{4}=\frac{4}{3}\)
=> \(x=\frac{4}{3}-\frac{1}{4}=\frac{13}{12}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{13}{12}\right\}\)
\(c,\frac{3}{5}x-\frac{1}{2}=-\frac{1}{7}\)
=> \(\frac{3}{5}x=-\frac{1}{7}+\frac{1}{2}=\frac{5}{14}\)
=> \(x=\frac{5}{14}:\frac{3}{5}=\frac{25}{42}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{25}{42}\right\}\)
\(d,\left|x+5\right|-6=9\)
=> \(\left|x+5\right|=9+6=15\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}x+5=15\\x+5=-15\end{matrix}\right.\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}x=15-5=10\\x=-15-5=-20\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{10;-20\right\}\)
\(e,\left|x-\frac{4}{5}\right|=\frac{3}{4}\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}x-\frac{4}{5}=\frac{3}{4}\\x-\frac{4}{5}=-\frac{3}{4}\end{matrix}\right.\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}x=\frac{3}{4}+\frac{4}{5}=\frac{31}{20}\\x=-\frac{3}{4}+\frac{4}{5}=\frac{1}{20}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{31}{20};\frac{1}{20}\right\}\)
\(f,\frac{1}{2}-\left|x\right|=\frac{1}{3}\)
=> \(\left|x\right|=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\)
=> \(\left|x\right|=\frac{1}{6}\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{6}\\x=-\frac{1}{6}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{1}{6};-\frac{1}{6}\right\}\)
\(g,x^2=16\)
=> \(\left|x\right|=\sqrt{16}=4\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-4\end{matrix}\right.\)
vậy \(x\in\left\{4;-4\right\}\)
\(h,\left(x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{1}{27}\)
=> \(x-\frac{1}{2}=\sqrt[3]{\frac{1}{27}}=\frac{1}{3}\)
=> \(x=\frac{1}{3}+\frac{1}{2}=\frac{5}{6}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{5}{6}\right\}\)
\(i,3^3.x=3^6\)
\(x=3^6:3^3=3^3=27\)
Vậy \(x\in\left\{27\right\}\)
\(J,\frac{1,35}{0,2}=\frac{1,25}{x}\)
=> \(x=\frac{1,25.0,2}{1,35}=\frac{5}{27}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{5}{27}\right\}\)
\(k,1\frac{2}{3}:x=6:0,3\)
=> \(\frac{5}{3}:x=20\)
=> \(x=\frac{5}{3}:20=\frac{1}{12}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{1}{12}\right\}\)