K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 5 2016

1,1/3+1/2:X= -4

         1/2:X= -4-1/3

         1/2:X= -13/3

              X=1/2 : -13/3

             X= -3/26

19 tháng 5 2016
3X-30%=-5,4 3X-3/10=-27/5 3X =-27/5+3/10 3X =-51/10 X =-51/10:3 X =-17/10 vAY X= -17/10 Ghi ket luan cau a giup to nhe
19 tháng 5 2016

Giúp với

1. 1/3 + 1/2 : x = -4

   => 1/2 : x = -4 - 1/3

        1/2 : x = -13/3

      => x = 1/2 : (-13/3)

          x = -3/26

2. 3x - 30%.x = -5,4

     3x - x = -18

      2x = -18

=> x = -18 : 2

     x = -9

11 tháng 3 2018

1.

\(3x+4⋮x-3\)

\(\Rightarrow3x-9+9+4⋮x-3\)

\(\Rightarrow3x-3\cdot3+13⋮x-3\)

\(\Rightarrow3\left(x-3\right)+13⋮x-3\)

      \(3\left(x-3\right)⋮x-3\)

\(\Rightarrow13⋮x-3\) 

\(\Rightarrow x-3\inƯ\left(13\right)\) ;  \(x\in Z\Rightarrow x-3\in Z\)

\(\Rightarrow x-3\in\left\{-1;1;13;-13\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{2;4;16;-10\right\}\)

vậy_____

2.

\(x^2+7⋮x+1 \)

\(\Rightarrow x\cdot x+7⋮x+1\)

\(\Rightarrow x\cdot x+x-x+7⋮x+1\)

\(\Rightarrow x\cdot\left(x+1\right)-x+7⋮x+1\)

      \(x\cdot\left(x+1\right)⋮x+1\)

\(\Rightarrow x+7⋮x+1\)

\(\Rightarrow x+1+6⋮x+1\)

     \(x+1⋮x+1\)

\(\Rightarrow6⋮x+1\)

\(\Rightarrow x+1\inƯ\left(6\right)\) ; \(x\in Z\Rightarrow x+1\in Z\)

\(\Rightarrow x+1\in\left\{-1;1;-2;2;-3;3;-6;6\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-2;0;-3;1;-4;2;-7;5\right\}\)

vậy______

11 tháng 3 2018

3x+4 chia hết cho x-3

3x-9+13 chia hết cho x-3

3.(x-3)+13 chia hết cho x-3

ma 3.(x-3) chia hết cho x-3

13 chia hết cho x-3

x-3 thuoc U(13)={1,-1,13,-13}

 suy ra x thuộc{2,4,16,-10}

2x-1 chia hết cho x+1

2x+2-3 chia hết cho x+1

2(x+1)-3 chia hết cho x+1

3 chia hết cho x+1

x+1 thuộc Ư(3)={1,-1,3,-3}

suy ra x thuộc {0,2,-2,-4}

 CHÚC BẠN HỌC TỐT NHÉ !!!!!!

8 tháng 3 2020

(x-13)2 =36

(x-13)2=62

*x-13=6                  *x-13=-6 

     x=6+13                   x=-6+13

     x=19                       x=7

Vậy x=19 hoặc x=7

(x-3)3=(-27)

(x-3)3=(-3)3

x-3=-3

   x=-3+3

   x=0

Vậy x=0

(x+4)2-9=55

(x+4)2=55+9

(x+4)2=64

(x+4)2=82

*x+4=8                     *x+4=-8

      x=8-4                       x=-8-4

      x=4                          x=-12

Vậy x=4 hoặc x=-12

(x-5)3=123

Vô lí vì 123 ko chuyển sang được mũ 3

Vậy \(x\in\varnothing\)

8 tháng 3 2020

2) \(\left(x-13\right)^2=36\)

\(\Leftrightarrow\left(x-13\right)^2=6^2\)

\(\Leftrightarrow x-13=6\)

\(\Leftrightarrow x=19\)

Vậy x = 19

3) \(\left(x-3\right)^3=\left(-27\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^3=\left(-3\right)^3\)

\(\Leftrightarrow x-3=\left(-3\right)\)

\(\Leftrightarrow x=0\)

Vậy x = 0

4) \(\left(x+4\right)^2-9=55\)

\(\Leftrightarrow\left(x+4\right)^2=64\)

\(\Leftrightarrow\left(x+4\right)^2=8^2\)

\(\Leftrightarrow x+4=8\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

Vậy x = 4

5) \(\left(x-5\right)^3=123\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{\varnothing\right\}\)

Vì 123 sẽ không thể chuyển thể thành mũ 3 đc 

20 tháng 9 2017

1 . 9 < 3x < 81

32 < 3x < 34

2 < x < 4

Vậy x = 3

20 tháng 9 2017

Cảm ơn bạn nhiều nha !

Bạn có thể giúp mình 2 câu còn lại không vậy ?

Mình sẽ k cho bạn.

6 tháng 7 2015

Cau 1;1024:256=4

2^10:2^8=2^(10-8)=2^2=4

Cau 2;3;4 Tuong tu

7 tháng 1 2017

Chữ số tận cùng của: 

   \(2^{1000}=\overline{...6}\)

    \(4^{161}=\overline{...4}\)