![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các bạn giúp mình giải với nhé! Đúng thì mình k đúng nhé. Cảm ơn các bạn nhiều lắm. Yêu cả nhà.
\(1.\left(x-5\right)^{23}.\left(y+2\right)^7=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0\\\left(y+2\right)^7=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0^{23}\\\left(y+2\right)^7=0^7\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-5=0\\y+2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0+5\\y=0-2\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=-2\end{cases}}\)
Vậy \(\left(x;y\right)=\left(5;-2\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo mình thì bài vẽ sơ đồ tư duy bạn có thể vẽ theo các ý lớn như sau:
phép tính về phân số lớp 6 phép nhân phép chia ví dụ ví dụ phép cộng phép trừ ví dụ ví dụ phép nâng lên lũy thừa VD
tick đúng nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
11
n+32n−2=n−4+72n−2=2(n−2)+72n−2=2+72n−2n+32n-2=n-4+72n-2=2(n-2)+72n-2=2+72n-2
Để n+32n−2n+32n-2 thì 7⋮2n−27⋮2n-2
⇒2n−2∈Ư(7)∈{±1;±7}⇒2n-2∈Ư(7)∈{±1;±7}
2n−2=1⇒n=1,52n-2=1⇒n=1,5
2n−2=−1⇒n=0,52n-2=-1⇒n=0,5
2n−2=7⇒n=4,52n-2=7⇒n=4,5
2n−2=−7⇒n=−2,52n-2=-7⇒n=-2,5
Vì n∈Z⇒n∈Z⇒ Không có giá trị n thõa mãn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)-6x=6
x=-1
b)8x=35->x=35/8
c)8|x|=35->|x|=35/2->x=35/2;x=-35/2
mấy ý kia tương tự bạn ạ!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x - 3 = -6
x=(-6)+3
x=-3
b) x - (-5)=4
x=4+5
x=9
c)x - (-9) = 4-(-9)
x - (-9) =13
x =13-9
x = 4
d) 4-x=-3-(-6)
4-x=3
x=4-1
x=3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1: Tự làm không hiểu đề
Câu 2:
Để biểu thức trên nguyên
=> 4n+5 chia hết cho n+2
=> 4n+8-3 chia hết cho n+2
Vì 4n+8 chia hết cho n+2
=>-3 chia hết cho n+2
=> n+2 thuộc Ư(-3)
n+2 | n |
1 | -1 |
-1 | -3 |
3 | 1 |
-3 | -5 |
KL: n thuộc.............................
x=6 nhé.
(x - 5)6 = (x - 5)4
(x - 5)6 - (x - 5)4 = 0
(x - 5)4 . (x - 5)2 - (x - 5)4 . 1 = 0
(x - 5)4 . [(x - 5)2 - 1] = 0
=> (x - 5)4 = 0
=> x - 5 = 0
=> x = 5
Hoặc (x - 5)2 - 1 = 0
=> (x - 5)2 = 1
Vì 2 là số chẵn
=> x - 5 = 1 hoặc x - 5 = -1
=> x = 6 hoặc x = 4