\(\in\)N 

a)      ( 1 + x ) + ( 2 + x ) + ( 3 + x ) + .........+ ( 9 + x ) =...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 4 2016

A=1-1/4+1/4-1/7+1/7-1/10+....+1/n-1/(n+3)

A=1-1/(n+3)

vì 1/(n+3)lớn hơn 0 nên 1-1/(n+3)<1

=>A<1

(x-1+3)/9=1/y+2

(x+2)/9=1/(y+2)

tích chéo:x.y+2x+2y=5

phân phối ra rồi tìm ước của 5 sau đó lập bảng là ra

30 tháng 10 2016

* muốn cộng 2 lũy thừa cùng cơ số ta giữ nguyên cơ số rồi cộng các số mũ lại với nhau

1) số phần tử của tập hợp A là :

( 89 - 46 ) : 1 + 1 = 44 ( phần tử )

2013 - 2013 = 0 mà 0 . x = 0 

=> x \(\in\){ 0 ; 1 ; 2 ; 3 ; ... }

số phần tử của tập hợp B là vô số

2) 

2x : 16 = 22009

2x : 24 = 22009 

=> x : 4 = 2009

x = 2009 . 4

x = 8036

7 tháng 5 2018

\(\frac{1}{4}+\frac{1}{3}:\left(2x-1\right)=-5\)

\(\frac{1}{3}:\left(2x-1\right)=-5-\frac{1}{4}\)

\(\frac{1}{3}:\left(2x-1\right)=-\frac{20}{4}-\frac{1}{4}\)

\(\frac{1}{3}:\left(2x-1\right)=-\frac{21}{4}\)

\(\left(2x-1\right)=\frac{1}{3}:-\frac{21}{4}\)

\(\left(2x-1\right)=\frac{1}{3}.-\frac{4}{21}\)

\(\left(2x-1\right)=-\frac{4}{63}\)

2x= -4/63 + 1

2x = 59/63

x = 59/63 : 2

x = 59/126

7 tháng 5 2018

1/3:(2.x-1)=-5-1/4

1/3:(2.x-1)=-21/4

2.x-1=1/3:-21/4

2.x-1=-4/63

2.x=-4/63+1

2.x=\(3\frac{59}{63}\)

x=\(3\frac{59}{63}\):2

x=\(1\frac{61}{63}\)

4 tháng 4 2018

\(a)\) \(\frac{x-1}{3}=\frac{x+2}{4}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{4\left(x-1\right)}{12}=\frac{3\left(x+2\right)}{12}\)

\(\Leftrightarrow\)\(4\left(x-1\right)=3\left(x+2\right)\)

\(\Leftrightarrow\)\(4x-4=3x+6\)

\(\Leftrightarrow\)\(4x-3x=6+4\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=10\)

Vậy \(x=10\)

Câu b) thiếu đề nhé bạn 

Chúc bạn học tốt ~ 

4 tháng 4 2018

Thanks bạn Phùng Minh Quân nha!

Mk chỉnh lại cau b nè:

b, Tìm x € Z để \(B=\frac{2x+9}{x-1}\)có giá trị nguyên.

12 tháng 7 2018

\(a,\frac{x+22}{x+1}\inℤ\Leftrightarrow x+22⋮x+1\)

\(\Rightarrow x+1+21⋮x+1\) 

     \(x+1⋮x+1\)

\(\Rightarrow21⋮x+1\)

\(\Rightarrow x+1\inƯ\left(21\right)\)

\(\Rightarrow x+1\in\left\{-1;1;-3;3;-7;7;-21;21\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-2;0;-4;2;-8;6;-22;20\right\}\)

vậy___ 

\(b,\frac{3x+1}{2x+1}\inℤ\Leftrightarrow3x+1⋮2x+1\)

\(\Rightarrow2\left(3x+1\right)⋮2x+1\)

\(\Rightarrow6x+2⋮2x+1\)

\(\Rightarrow6x+2+1-1⋮2x+1\)

\(\Rightarrow6x+3-1⋮2x+1\)

\(\Rightarrow3\left(2x+1\right)-1⋮2x+1\)

      \(3\left(2x+1\right)⋮2x+1\)

\(\Rightarrow1⋮2x+1\)

\(\Rightarrow2x+1\inƯ\left(1\right)\)

đến đây lm như phần a

\(c,\frac{2x+1}{6-n}\inℤ\Leftrightarrow2x+1⋮6-n\)

\(\Rightarrow2x+1+11-11⋮6-n\)

\(\Rightarrow2x+12-11⋮6-n\)

\(\Rightarrow2\left(x+6\right)-11⋮6-n\)

      \(2\left(x+6\right)⋮6-n\)

\(\Rightarrow11⋮6-n\)

tự lm tp

phần c thì k chắc lắm

21 tháng 7 2018

cảm ơn nhé

4 tháng 4 2018

b) \(\frac{1^2}{1\cdot2}\cdot\frac{2^2}{2\cdot3}\cdot\frac{3^2}{3\cdot4}\cdot...\cdot\frac{100^2}{100\cdot101}=\frac{\left(1\cdot2\cdot3\cdot...\cdot100\right)}{1\cdot2\cdot3\cdot4\cdot...\cdot100}\cdot\frac{\left(1\cdot2\cdot3\cdot...\cdot100\right)}{2\cdot3\cdot4\cdot...\cdot101}=1\cdot\frac{1}{101}=\frac{1}{101}\)

a không biết

4 tháng 4 2018

câu b mình thiếu, là \(\frac{100^2}{100.101}\)nhé

13 tháng 10 2017

\(A=3^1+3^2+...+3^{2006}\)

\(3A=3^2+3^3+...+3^{2007}\)

\(3A-A=\left(3^2+3^3+...+3^{2007}\right)-\left(3^1+3^2+...+3^{2006}\right)\)

\(2A=3^{2007}-3\)

\(A=\frac{3^{2007}-3}{2}\)

\(2A+3=3^x\)

\(\left(3^{2007}-3\right)+3=3^x\)

\(3^{2007}+\left(-3\right)+3=3^x\)

\(3^{2007}+\left[\left(-3\right)+3\right]=3^x\)

\(\Rightarrow3^{2007}=3^x\)

\(\Rightarrow x=2007\)

13 tháng 10 2017

a) A bằng 31+32+33+34+...+32006

3A bằng 3.(31+32+33+34+...+32006)

3A bằng 32+33+34+35+...+32007

3A-A bằng (32+33+34+35+...+32007) - (31+32+33+34+...+32006)

  2A   bằng        32007-31

    A   bằng    (32007-3) : 2 

b) 2A+3 bằng 3x

Thay 2A bằng 32007-3, ta có :

2A+3 bằng 3x

32007-3+3 bằng 3x

32007 bằng 3x

suy ra x bằng 2007

Vậy x bằng 2007

29 tháng 2 2020

làm bài & thôi :

(x2 - 2x + 3) \(⋮\)(x - 1)

= x2 - 2x + 3

=) x2 - 2x + 3 - ( x - 1 ) 

=) x2 - 1 

=) x2 - 1 - x( x - 1 ) 

=) 2 \(⋮\)x - 1

tự làm

29 tháng 2 2020

a) Ta có: (x2 - 2x + 3) \(⋮\)(x - 1)

<=> [x(x - 1) - (x - 1) + 2] \(⋮\)(x - 1)

<=> [(x - 1)2 + 2] \(⋮\)(x - 1)

Do (x - 1)2 \(⋮\)(x - 1) => 2 \(⋮\)(x - 1)

=> (x - 1) \(\in\)Ư(2) = {1; -1; 2; -2}

Lập bảng : 

x - 1 1 -1 2 -2
  x 2 0 3 -1

Vậy ...

b) (3x - 1) \(⋮\)(x - 4)

<=> [3(x - 4) + 11] \(⋮\)(x - 4)

Do 3(x - 4) \(⋮\)(x - 4) => 11 \(⋮\)(x - 4)

=> (x - 4) \(\in\)Ư(11) = {1; -1; 11; -11}

Lập bảng: 

x - 4 1 -1 11 -11
  x 5 3 15 -7

vậy ...

c;d tương tự trên