Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
5x( x - 7 ) - 40( x - 7 ) = 0
<=> ( x - 7 )( 5x - 40 ) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}x-7=0\\5x-40=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=8\end{cases}}\)
x( x + 5 ) - 7( x + 5 ) = 0
<=> ( x + 5 )( x - 7 ) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}x+5=0\\x-7=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=7\end{cases}}\)
Ta có: \(5x.\left(x-7\right)-40.\left(x-7\right)=0\)
=> \(\orbr{\begin{cases}5x-40=0\\x-7=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=8\\x=7\end{cases}}\)
Ta có: \(x.\left(x+5\right)-7.\left(x+5\right)=0\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x-7=0\\x+5=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-5\end{cases}}\)
Mình làm hơi tắt xíu :v ~~~
Sửa đề \(\left(3x+91\right)⋮x+7\)
\(3\left(x+7\right)+70⋮x+7\)
\(70⋮x+7\)
\(\Rightarrow x+7\inƯ\left(70\right)=\left\{1;2;5...;70\right\}\)
Tự lập bảng nha !!!
Bạn ơi, mình nghĩ lập bảng sẽ hơi nhiều đó! Bạn có thể giúp mình nghĩ ra thêm cách được ko?
a) ( x + 3 )3 : 3 - 1 = -10
( x + 3 )3 : 3 = -10 + 1
( x + 3 )3 = -9 * 3
x + 3 = \(\sqrt[3]{-27}\)
x = -3 - 3
x = -6
b) 3 | x - 1 | + 5 = 17
3 | x - 1 | = 17 - 5
| x - 1 | = 12 : 3
| x - 1 | = 4
( 1 ) x - 1 > 0 => x - 1 = 4 => x = 5
( 2 ) x - 1 < 0 => x - 1 = -4 => x = -3
Vậy S = { -3 ; 5 }
\(\left|x-7\right|+x-7=0\Leftrightarrow\left|x-7\right|=7-x\)
\(\Leftrightarrow x-7\le0\Leftrightarrow x\le7\)
Vậy \(x\le7\)