\(\in\) N

x : (9\(\dfrac{1}{2}\) -

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 3 2017

\(x\div\left(9\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{2}\right)=\dfrac{0,4+\dfrac{2}{9}-\dfrac{2}{11}}{1,6+\dfrac{8}{9}-\dfrac{8}{11}}\)

\(x\div\left(\dfrac{19}{2}-\dfrac{3}{2}\right)=\dfrac{\dfrac{28}{45}-\dfrac{2}{11}}{\dfrac{112}{45}-\dfrac{8}{11}}\)

\(x\div8=\dfrac{\dfrac{218}{495}}{\dfrac{872}{495}}\)

\(\Rightarrow x\div8=\dfrac{218}{495}\div\dfrac{872}{495}\)

\(x\div8=\dfrac{1}{4}\)

\(x=\dfrac{1}{4}\times8\)

\(x=2\)

Vậy \(x=2\)

27 tháng 7 2017

Các bạn ơi,mình ghi thiếu,còn 3 câu nữa nha!!!~~nya

e)| \(\dfrac{5}{2}\)x-\(\dfrac{1}{2}\) |-(-22).\(\dfrac{1}{3}\)(0,75-\(\dfrac{1}{7}\))=\(\dfrac{-5}{13}\):2\(\dfrac{9}{13}\)-0,5.(\(\dfrac{-2}{3}\))

f)| 5x+21 | = | 2x -63 |

g) -45 - |-3x-96 | - 54=-207

Làm ơn giúp mình với ạ!Mình đang cần gấp lắm trong ngày hôm nay ạ!!!Mình xin cảm ơn các bạn nhiều nhiều lắm luôn đó!!!Thank you very much!!!(^-^)

1 tháng 8 2017

a, (\(\dfrac{2}{9}\)(6x - \(\dfrac{3}{4}\)) - 3(\(\dfrac{1}{4}x-\dfrac{1}{5}\)) = \(\dfrac{-8}{15}\)

<=> (\(\dfrac{4}{3}x-\dfrac{1}{6}\)) - (\(\dfrac{3}{4}x-\dfrac{3}{5}\)) = \(\dfrac{-8}{15}\)

<=> \(\dfrac{4}{3}x-\dfrac{1}{6}-\dfrac{3}{4}x+\dfrac{3}{5}=\dfrac{-8}{15}\)

<=> \(\dfrac{7}{12}x+\dfrac{13}{30}=\dfrac{-8}{15}\)

<=> \(\dfrac{7}{12}x=\dfrac{-8}{15}-\dfrac{13}{30}\)

<=> \(\dfrac{7}{12}x=-\dfrac{29}{30}\)

<=> x = \(-\dfrac{58}{35}\)
@Nguyễn Gia Hân

a: \(=\dfrac{-28}{36}+\dfrac{15}{36}-\dfrac{26}{36}=\dfrac{-39}{36}=\dfrac{-13}{12}\)

b: \(=\dfrac{11}{9}\left(\dfrac{15}{4}-\dfrac{7}{4}-\dfrac{5}{4}\right)=\dfrac{11}{9}\cdot\dfrac{3}{4}=\dfrac{11}{12}\)

c: \(=15+\dfrac{9}{7}+6+\dfrac{2}{3}-5-\dfrac{5}{9}\)

\(=16+\dfrac{88}{63}=\dfrac{1096}{63}\)

d: \(=\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{18}\)

\(=\dfrac{15-6+2}{18}=\dfrac{11}{18}\)

17 tháng 4 2017

Giải bài 90 trang 43 SGK Toán 6 Tập 2 | Giải toán lớp 6

1 tháng 5 2018

Giải bà i 90 trang 43 SGK Toán 6 Tập 2 | Giải toán lá»p 6

13 tháng 6 2018

Dấu " / " là phân số nhé

a) 5/-4 . 16/25 + -5/4 . 9/25

= -5/4 . 16/25 + -5/4 . 9/25

= -5/4 . ( 16/25 + 9/25 )

= -5/4 . 1

= -5/4

b) 4 11/23 - 9/14 + 2 12/23 - 5/4

= 103/23 - 9/14 + 58/23 - 5/4

= 103/23 + 58/23 - 9/14 - 5/4

= 7 - 9/14 - 5/4

= 143/28

c) 2 13/27 - 7/15 + 3 14/27 - 8/15

= 67/27 - 7/15 + 95/27 - 8/15

= 67/27 + 95/27 - 7/15 - 8/15

= 6 - 7/15 - 8/15

= 5

Đề răng dài thế này thì tui giải từng câu hí

a) \(\dfrac{-7}{9}+\dfrac{5}{12}-\dfrac{13}{18}\left(MSC:36\right)\)

\(=\dfrac{-28}{36}+\dfrac{15}{36}-\dfrac{26}{36}\)

\(=\dfrac{-13}{36}-\dfrac{26}{36}\)

\(=\dfrac{-39}{36}\)

\(=\dfrac{13}{3}\)

b) \(\dfrac{11}{9}.\dfrac{15}{4}-\dfrac{11}{4}.\dfrac{7}{9}-\dfrac{11}{9}.\dfrac{5}{4}\)

\(=\left(\dfrac{15}{4}-\dfrac{11}{4}-\dfrac{5}{4}\right).\dfrac{11}{9}\)

\(=\left(1-\dfrac{5}{4}\right).\dfrac{11}{9}\)

\(=\left(\dfrac{4}{4}-\dfrac{5}{4}\right).\dfrac{11}{9}\)

\(=\dfrac{-1}{4}.\dfrac{11}{9}\)

\(=\dfrac{-11}{36}\)

31 tháng 3 2017

a;\(\dfrac{-6}{11}\) : \(\dfrac{12}{55}\) = \(\dfrac{-5}{2}\)

b;\(\dfrac{7}{12}\) + \(\dfrac{5}{72}\) - \(\dfrac{11}{36}\) = \(\dfrac{47}{72}\) - \(\dfrac{11}{36}\) = \(\dfrac{25}{72}\)

c;\(\dfrac{13}{10}\) : \(\dfrac{-5}{13}\) = \(\dfrac{-169}{50}\)

d; {\(\dfrac{5}{12}\) + \(\dfrac{5}{11}\) } : { \(\dfrac{5}{3}\) -\(\dfrac{7}{11}\) } = \(\dfrac{115}{132}\) : \(\dfrac{34}{33}\) = \(\dfrac{115}{136}\)

lưu ý mk ko chép đầu bài

31 tháng 3 2017

mình cần gấp lắm đến chiều mai là phải nộp rùi

giúp mình nha thanks cá bạn trước vuiko có tâm trạng mà cười nữalolanglimdim

CÁCH 1 : A = \(\dfrac{235}{11}-\left(\dfrac{8}{5}+\dfrac{81}{11}\right)\)

A = \(\dfrac{235}{11}-\left(\dfrac{88}{55}+\dfrac{405}{55}\right)\)

A = \(\dfrac{235}{11}-\dfrac{493}{55}\)

A = \(\dfrac{1175}{55}+\dfrac{493}{55}\)

A = \(\dfrac{1668}{55}\)

28 tháng 3 2017

câu a

\(\left(5\dfrac{7}{9}+2\dfrac{3}{11}\right)-\left(-1\dfrac{8}{11}+3\dfrac{7}{9}\right)\)

= \(5\dfrac{7}{9}+2\dfrac{3}{11}+1\dfrac{8}{11}-3\dfrac{7}{9}\)

= \(\left(5\dfrac{7}{9}-3\dfrac{7}{9}\right)+\left(2\dfrac{3}{11}+1\dfrac{8}{11}\right)\)

= \(2+3\dfrac{11}{11}\)

= \(2+3+1\)

= \(6\)

28 tháng 3 2017

câu b

\(\left(2\dfrac{7}{19}-3\dfrac{8}{9}\right)-\left(1\dfrac{7}{19}-2\dfrac{1}{9}\right)\)

= \(2\dfrac{7}{19}-3\dfrac{8}{9}-1\dfrac{7}{19}+2\dfrac{1}{9}\)

= \(\left(2\dfrac{7}{19}-1\dfrac{7}{19}\right)-\left(3\dfrac{8}{9}-2\dfrac{1}{9}\right)\)

= \(1-1\dfrac{7}{9}\)

= \(\dfrac{-7}{9}\)