Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
giúp mình nha ,mìnhcaanf ngay câu trả lời , bạn nào trar lòi đúng mính k cho nha
1,x×1/2 + 3/2 × x = 4/5
X × (1/2 + 3/2 ) = 4/5
X × 2 = 4/5
4/5 : 2 = x
X = 2/5
2,
Số tròn trăm lớn nhất có 4 chữ số là :9900
Số lớn có 4 chữ số là : 9999
Tổng 2 số là :
9900 × 2 = 19 800
Số bé là :
19 800 - 9 999 = 9 801
3,
A)4/15 × 7/9 + 4/15 × 2/9 = 4/15 ×(7/9 +2/9)
= 4/15 ×1 = 4/15
B)13 / 19 × 23 /11 - 13/19 × 8/11 - 13 / 19 × 4/11
=13/19 × (23/11 - 8/11 - 4/11)
= 13/19 × 1
= 13/19
1) \(\dfrac{11}{12}\times\dfrac{28}{13}-\dfrac{11}{12}\times\dfrac{15}{13}=\dfrac{11}{12}\times\left(\dfrac{28}{13}-\dfrac{15}{13}\right)=\dfrac{11}{12}\times\dfrac{13}{13}=\dfrac{11}{12}\times1=\dfrac{11}{12}\)
Vậy biểu thức trên có kết quả là : \(\dfrac{11}{12}\)
2) \(x+653=87\times11\)
\(x+653=957\)
\(x=957-653\)
\(x=304\)
Vậy `x = 304 `
3) \(\text{70 000 + 800 + 20 + 9}=70829\)
a) \(\dfrac{4}{7}\times x=\dfrac{5}{9}+\dfrac{1}{5}=\dfrac{34}{45}\)
\(x=\dfrac{34}{45}:\dfrac{4}{7}=\dfrac{119}{90}\)
b) \(\dfrac{11}{15}:x=\dfrac{2}{3}-\dfrac{9}{15}=\dfrac{1}{15}\)
\(x=\dfrac{11}{15}:\dfrac{1}{15}=11\)
a) 4/7 x X - 1/5 = 5/9
4/7 x X = 5/9 + 1/5
4/7 x X = 34/45
X = 34/45 : 4/7
X = 119/90
b)9/15 + 11/15 : X = 2/3
11/15 : X = 2/3 - 9/15
11/15 : X = 1/15
X = 11/15 : 1/5
X = 11
\(1.x-\dfrac{2}{3}\times\left(x+9\right)=1\)
\(x-\dfrac{2}{3}\times x-6=1\)
\(x\times\left(1-\dfrac{2}{3}\right)=7\)
\(x\times\dfrac{1}{3}=7\)
\(x=21\)
\(2.x-\dfrac{11}{15}=\dfrac{3+x}{5}\)
\(\dfrac{15x}{15}-\dfrac{11}{15}=\dfrac{9+3x}{15}\)
\(15x-11=9+3x\)
\(12x=20\)
\(x=\dfrac{5}{3}\)
a) X x 5/8 = 1/3
X = 1/3 : 5/8
X = 1/3 x 8/5
X = 8/15
b) 12/11 x X = 4
X = 4 : 12/11
X = 4 x 11/12
X = 33
c) 5 x X = 7/9
X = 7/9 : 5
X = 7/9 x 5
X = 35/45
X = 7/9
Nếu mình có trả lời sai thì thông cảm cho mình vì mình cũng lớp 4 :)
a)\(x+\frac{15}{16}+\frac{7}{8}=\frac{15}{4}\)
\(x+\frac{29}{16}=\frac{15}{4}\)
\(x=\frac{15}{4}-\frac{29}{16}\)
\(x=\frac{31}{16}\)
b)\(x-\frac{27}{28}-\frac{9}{14}=\frac{13}{7}\)
\(x-\frac{45}{28}=\frac{13}{7}\)
\(x=\frac{13}{7}+\frac{45}{28}\)
\(x=\frac{97}{28}\)
c)\(x\times\frac{1}{5}+x+\frac{1}{6}=\frac{2}{3}\)
\(x\times\frac{1}{5}+x=\frac{2}{3}-\frac{1}{6}\)
\(x\times\left(\frac{1}{5}+1\right)=\frac{1}{2}\)
\(x\times\frac{6}{5}=\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{1}{2}:\frac{6}{5}\)
\(x=\frac{5}{12}\)
d)\(x:14=\frac{1}{4}+\frac{2}{9}+\frac{3}{4}\)
\(x:14=\frac{11}{9}\)
\(x=\frac{11}{9}\times14\)
\(x=\frac{154}{9}\)
#H
a, (6/11+5/11)x3/17
c1:=1x3/17
=3/17
c2:=6/11x3/17+5/11x3/17
=18/197+15/187
=33/187
=3/17
b,3/5x7/9-3/5x2/9
c1:=21/45-6/45
=15/45
=1/3
c2:=3/5x(7/9-2/9)
=3/5x5/9
=1/3
c,( 6/7-4/7):2/5
c1:=2/7:2/5
=2/7x5/2
=5/7
c2,6/7:2/5-4/7:2/5
=6/7x5/2-4/7x5/2
=15/7-10/7
=5/7
d,8/15:2/11+7/15:2/11
c1:=(8/15+7/15):2/11
=1x11/2
=11/2
c2:=8/15x11/2+7/15x11/2
=88/30+77/30
=165/30
=11/2
a) (\(\frac{6}{11}\) + \(\frac{5}{11}\)) x \(\frac{3}{17}\)= \(\frac{11}{11}\) x \(\frac{3}{17}\)= \(1\) x\(\frac{3}{17}\)= \(\frac{3}{17}\)
b) \(\frac{3}{5}\)x\(\frac{7}{9}\)- \(\frac{3}{5}\)x \(\frac{2}{9}\) = \(\frac{3}{5}\)x (\(\frac{7}{9}\)- \(\frac{2}{9}\))= \(\frac{3}{5}\) x \(\frac{5}{9}\)= \(\frac{3}{9}\)
c) (\(\frac{6}{7}\)- \(\frac{4}{7}\)) : \(\frac{2}{5}\)= \(\frac{2}{7}\) x \(\frac{5}{2}\)= \(\frac{5}{7}\)
d) \(\frac{8}{15}\) : \(\frac{2}{11}\) + \(\frac{7}{15}\): \(\frac{2}{11}\)= ( \(\frac{8}{15}\)+ \(\frac{7}{15}\)) x \(\frac{11}{2}\)= 1 x \(\frac{11}{2}\)= \(\frac{11}{2}\)
Chúc học tốt nha!
`(15-x) xx 2/3 = 11/9`
`15-x = 11/9 : 2/3`
`15-x = 11/9 xx 3/2`
`15-x=11/6`
`x=15- 11/6`
`x=90/6 - 11/6`
`x=(90-11)/6`
`x=79/6`
Vậy `x=79/6`
\(\left(15-x\right)\times\dfrac{2}{3}=\dfrac{11}{9}\)
\(15-x=\dfrac{11}{9}:\dfrac{2}{3}\)
\(15-x=\dfrac{11}{6}\)
\(x=15-\dfrac{11}{6}\)
\(x=\dfrac{79}{6}\)