Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, 2.x + 7 = 15
2x = 8
x = 4
b, 25 – 3.(6 – x) = 22
3.(6-x) = 3
6-x = 1
x = 5
c, [(2x – 11) : 3 + 1].5 = 20
(2x-11) : 3+1 = 4
(2x-11):3 = 3
2x-11 = 1
2x = 12
x = 6
e, 2 . 3x = 10 . 312 + 8 . 274
6x = 3120 + 2192
6x = 5312
x = 5312/6
g, x – 12 = (–8) + (–17)
x - 12 = -25
x = -13
Lần sau tách nhỏ nội dung câu hỏi ra nha em, chứ trả lời thế này biếng lắm '^^ Chị làm chỉ mang tính tham khảo kết quả thôi, còn cụ thể thì em tách từng bước một ra he :>
a, \(2\cdot x+7=15\)
\(\Leftrightarrow2\cdot x=8\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
Vậy x = 4.
b, \(25-3\cdot\left(6-x\right)=22\)
\(\Leftrightarrow3\cdot\left(6-x\right)=3\)
\(\Leftrightarrow6-x=1\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
Vậy x = 5.
c, \(\left[\left(2x-11\right):3+1\right]\cdot5=20\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-11\right):3+1=4\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-11\right):3=3\)
\(\Leftrightarrow2x-11=9\)
\(\Leftrightarrow2x=20\)
\(\Leftrightarrow x=10\)
Vậy x = 10.
d, \(\left(25-2x\right)\cdot3:5-32=42\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{3\cdot\left(25-2x\right)}{5}=74\)
\(\Leftrightarrow3\cdot\left(25-2x\right)=370\)
\(\Leftrightarrow25-2x=\frac{370}{3}\)
\(\Leftrightarrow2x=-\frac{295}{3}\)
\(\Leftrightarrow x\approx49\)
Vậy \(x\approx49\) .
e, \(2\cdot3x=10\cdot312+8\cdot274\)
\(\Leftrightarrow6x=5312\)
\(\Leftrightarrow x=5312:6\approx885\)
Vậy \(x\approx885\) .
g, \(x-12=\left(-8\right)+\left(-17\right)\)
\(\Leftrightarrow x-12=-25\)
\(\Leftrightarrow x=-25+12=-13\)
Vậy x = -13.
h, \(7-2x=18-3x\)
\(\Leftrightarrow-2x+3x=18-7\)
\(\Leftrightarrow x=11\)
Vậy \(x=11\) .
i, \(3\cdot\left(x+5\right)-x-11=24\)
\(\Leftrightarrow3x+15-x-11=24\)
\(\Leftrightarrow2x=24+11-15\)
\(\Leftrightarrow2x=20\)
\(\Leftrightarrow x=10\)
Vậy \(x=10\) .
1 :-37+37+14+16=30
2:-24+24+10+6=16
3:-23+23+{-25+15}=-10
4:-33+33+{-50+60}=10
bai2
1:-7264+7264+1543=1543
2:144-144-97=-97
3:-145+145-18=-18
4:111-11+27=127
Bài 1:
1) (-37) + 14 + 26 + 37
= ( 37 - 37) + ( 14+26)
= 0 + 40
= 40
2) ( -24) + 6 + 10 + 24
= ( 24-24) + 10 + 6
= 0 + 16
= 16
3) 15 + 23 + (-25) + ( -23)
= ( 15 - 25) + ( 23 - 23)
= -10 + 0 = -10
4) 60 + 33 + ( -50) + ( -33)
= ( 33-33) + ( 60 - 50)
= 0 + 10
= 10
A=-8-(-16)+(-33)=-19
2) 2x-18=-12-x
2x-18+12+x=0
3x-6=0
3(x-2)=0
=>x=2
Bài 1:
5; (-23) + 105
= 105 - 23
= 82
6; 78 + (-123)
= 78 - 123
= - (123 - 78)
= - 45
bài1
1)2763 + 152 = 2915
2)-7 +(-14)
=-(14 +7)
=-21
a) 200 - x = (-16)
x = 200 - (-16)
x = 200 + 16
x = 216
Vậy x = 216
b) 2x - 17 = 33
2x = 33 + 17
2x = 50
x = 50 : 2
x = 25
Vậy x = 25
c) \(\left|x\right|\)+ 6 = 15
\(\left|x\right|\) = 15 - 6
\(\left|x\right|\) = 9
=> x = 9 hoặc x = -9
d) 35 - x = (-5)
x = 35 - (-5)
x = 35 + 5
x = 40
Vậy x = 40
e) \(\left|x+1\right|\) - 3 = 5
\(\left|x+1\right|\) = 5 + 3
\(\left|x+1\right|\) = 8
=> x + 1 = 8 hoặc x + 1 = -8
* x + 1 = 8
x = 8-1
x = 7
* x + 1 = (-8)
x = (-8)-1
x = -9
Vậy x = 7 hoặc x = -9
f) 3y - 250 = 200
3y = 200 + 250
3y = 450
y = 450 : 3
y = 150
Vậy y = 150
g) ( xin lỗi câu này mình chưa nghĩ ra được)
h) \(\left|x-1\right|\) = 15
=> x - 1 = 15 hoặc x - 1 = -15
* x - 1 = 15
x = 15 + 1
x = 16
* x - 1 = -15
x = (-15) + 1
x = -14
Vậy x= 16 hoặc x = -14
a, 200 - x = -16
=> x = 200 - (-16)
=> x = 216
b, 2x -17 = 33
=> 2x = 33 + 17
=> 2x = 50
=> x = 50 : 2
=> x = 25
c, |x| + 6 = 15
=> |x| = 15 - 6
=> |x| = 9
=> x = -9 ; 9
d, 35- x = -5
=> x = 35 - (-5)
=> x = 40
e, |x + 1| -3 = 5
=> | x+1| = 5 - (-3)
=> |x+1 | = 8
=> x + 1 = -8 ; 8
* x + 1 = -8
=> x = -8 - 1
=>x = -9
* x + 1 = 8
=> x = 8- 1
=> x = 7
f, 3y - 250 = 200
=> 3y = 200 + 250
=> 3y = 450
=> y = 450 : 3
=> x = 150
g, x ( y- 3) = 21
=> xy - 3x = 21
Nếu xy = 7 thì 3x = 3 vậy x = 1
Nếu xy = 3 thì 3x = 7 vậy x là tập hợp rỗng
Vậy x = 1
h, |x -1| = 15
=> x - 1 = -15; 15
* x- 1 = -15
=> x = -15 + 1
=> x = - 14
* x - 1 = 15
=> x = 15 + 1
=> x =16
Vậy x = -14 ; 16
i, 25 - 3 . | 7- y| =1
=> 3. | 7- y | = 25 - 1
=> 3. | 7-y| = 24
=> | 7-y| = 24 : 3
=> | 7-y| = 8
=> 7-y= -8 ; 8
* 7-y= -8
=> y = 7 - ( -8)
=> y = 15
* 7-y= 8
=> y = 7 - 8
=> y =-1
a) 89-(73-x) = 20
=> 73+x =89-20
=> 73+x=69
=> x=69-73
=> x=-4
b) (x+7)-25=13
=> x+7=13+25
=> x+7=38
=> x=38-7
=> x=31
c) 98-(x+4)=20
=> x+4=98-20
=> x+4=78
=> x=78-4
=> x=73
d) 140:(x-8)=7
=> x-8=140:7
=> x-8=20
=> x=20+8
=> x=28
e) 4(x+41)=400
=> x+41=400:4
=> x+41=100
=> x=100-41
=> x=59
f) x-[42+(-28)]=-8
=> x-14=-8
=> x=-8+14
=> x=6
a: =>|x-3|=4
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=4\\x-3=-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=-1\end{matrix}\right.\)
b: =>|x+2|=15
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=15\\x+2=-15\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\left\{13;-17\right\}\)