Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x/17 + 19/34 = 2 1/2
x/17 + 19/34 = 5/2
x/17 = 5/2 - 19/34
x/17 = 33/17
Vậy x = 33
x/17 + 19/34 =2 1/2
x/17 + 19/34 =5/2
x/17 = 5/2 - 19/34
x/17 = 33/17
Vậy x = 17
a) = 17/19 - 17/19 + 27/35 + 35/35 = 0 + 62/35
b) = 1/3 x 4/5 + 1/3 x6/5 + 1/3 x 2 = 1/3(4/5 + 6/5 + 2) = 1/3 x 4 = = 4/3
c) 4/7 x 2/9 + 4/7 x 7/9 + 2/3 = 4/7 x (2/9 + 7/9) + 2/3 = 4/7 x 1 + 2/3 = 26/21
A) 17/19 - 17/19 + 27/35 + 35/35 = 0 + 62/35
B) 1/3 x 4/5 + 1/3 x 6/5 + 1/3 x 2 = 1/3 x(4/5 + 6/5 x 2 ) = 1/3 x 4 = 4/3
c) TƯƠNG TỰ CÂU A VÀ B
* HOKTOT*
NHA
\(\frac{x}{17}+\frac{19}{34}=2\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{2x}{34}+\frac{19}{34}=2\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{2x+19}{34}=2\frac{1}{2}\Rightarrow2x+19=34.2\frac{1}{2}\Rightarrow2x+19=85\Rightarrow2x=66\Rightarrow x=33\)
b) 30% * x + x =52
=> 3/10 * x + x=52
=> x * ( 3/10 + 1 ) = 52
=> x *1,3 = 52
=> x = 52 : 1,3 =40
\(\frac{x}{17}+\frac{19}{34}=2\frac{1}{2}=\frac{5}{2}\)
\(\frac{x}{17}=\frac{5}{2}-\frac{19}{34}\)
\(\frac{x}{17}=\frac{170}{68}-\frac{38}{68}\)
\(\frac{x}{17}=\frac{132}{68}\)
=>\(x.68=17.132\)
\(x.68=2244\)
\(x=2244:68\)
\(x=33\)
vậy x=33
dấu"." chính là phép nhân đó em!!!
chúc em học giỏi...
a \(\dfrac{5}{12}\times\dfrac{4}{9}\) + \(\dfrac{4}{9}\times\dfrac{7}{12}\)
= \(\dfrac{4}{9}\times\left(\dfrac{5}{12}+\dfrac{7}{12}\right)\)
= \(\dfrac{4}{9}\times\dfrac{12}{12}\)
= \(\dfrac{4}{9}\)
b(\(\dfrac{13}{21}\times\dfrac{7}{8}-\dfrac{12}{21}\times\dfrac{7}{8}\)) x 12
(\(\dfrac{7}{8}\times\left(\dfrac{13}{21}-\dfrac{12}{21}\right)\))x 12
\(\dfrac{7}{8}\times\dfrac{1}{21}\) x 12
\(\dfrac{139}{14}\)
\(\dfrac{7}{11}+\dfrac{3}{4}+\dfrac{4}{11}+\dfrac{8}{17}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{18}{34}\)
=\(\left(\dfrac{7}{11}+\dfrac{4}{11}\right)+\left(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}\right)\) + \(\dfrac{18}{34}\)
=1 + 1 + \(\dfrac{18}{34}\)
=\(\dfrac{34}{17}\)
1)\(\frac{252}{x}=\frac{84}{97}\Rightarrow\)\(\frac{84}{97}=\frac{252}{291}\Rightarrow x=291\)
6) \(\frac{y}{15}=\frac{2}{5}\Rightarrow\frac{2}{5}=\frac{6}{15}\Rightarrow x=6\)
\(a,\left(x-12\right)\times1000=0\)
\(x-12=0\)
\(x=0+12\)
\(x=12\)
\(b,\left(23-x\right)\times34=34\)
\(23-x=34:34\)
\(23-x=1\)
\(x=23-1\)
\(x=22\)
\(c,\left(x-5\right)\times6=24\)
\(x-5=24:6\)
\(x-5=4\)
\(x=4+5\)
\(x=9\)
\(d,2x+3=15\)
\(2x=15-3\)
\(2x=12\)
\(x=12:2\)
\(x=6\)
\(e,6\left(7x+1\right)=48\)
\(7x+1=48:6\)
\(7x+1=8\)
\(7x=7\)
\(x=1\)
\(g,\left(x-6\right)\left(x-34\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-6=0\\x-34=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=34\end{cases}}\)
\(h,\left(x-4\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-4=0\\x+2=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-2\end{cases}}\)
Bài làm
a) \(\left(x-12\right).1000=0\)
Vì 1000 > 0 \(\Rightarrow x-12=0\Rightarrow x=12\)
b) \(\left(23-x\right).34=34\)
\(\Rightarrow23-x=1\Rightarrow x=22\)
c) \(\left(x-5\right).6=24\Rightarrow x-5=4\Rightarrow x=9\)
d) \(2x+3=15\Rightarrow2x=12\Rightarrow x=6\)
e) \(6\left(7x+1\right)=48\Rightarrow7x+1=8\)
\(\Rightarrow7x=7\Rightarrow x=1\)
g) \(\left(x-6\right).\left(x-34\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-6=0\\x-34=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=34\end{cases}}}\)
Vậy x= 6 hoặc x= 34
h)\(\left(x-4\right).\left(x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-4=0\\x+2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-2\end{cases}}}\)
Vậy x=4 hoặc x= -2
i) \(x\left(x+1\right).\left(x+2\right)=3\)
..........
Cậu có thể tam khảo bài làm trên đây ạ, học tốt nha ^^
Bài 1:
a) 2/19 + 2/10 + 2/22 + 17/19 + 2/11 + 4/5 + 8/11
=(2/19 +17/19) + 1/5 + 1/11 + 2/11 + 4/5 + 8/11
= 1 + (1/5 + 4/5) + (2/11 + 8/11 + 1/11)
= 1 + 1 + 1 = 3
b) 3/9 + 4/12 + 6/18 + 1/3 + 5/15 + 7/21
= 1/3 + 1/3 + 1/3 + 1/3 + 1/3 + 1/3
= 1/3 x 6 = 2
c) 100 + (125x3-125x2-125) x (1 + 3 + 5 + 7 + ...+ 97 + 99)
= 100 + [125x(3-2-1)] x A
= 100 + (125x0) x A
= 100 + 0 x A
= 100 + 0
= 100
Bài 2:
Gọi số đó là ab
(a+b) x 6 = ab
a x 6 + b x 6= a x 10 + b
b x 5 = a x 4
suy ra a=5; b=4; ab=54
Bài 3:
Vì các số lẻ x 5 đều có tận cùng là 5 nên các tích đều có tận cùng là 5.
Mà 5x3=15 nên P có tận cùng là 5
Bài 1:
a) 2/19 + 2/10 + 2/22 + 17/19 + 2/11 + 4/5 + 8/11
=(2/19 +17/19) + 1/5 + 1/11 + 2/11 + 4/5 + 8/11
= 1 + (1/5 + 4/5) + (2/11 + 8/11 + 1/11)
= 1 + 1 + 1 = 3
b) 3/9 + 4/12 + 6/18 + 1/3 + 5/15 + 7/21
= 1/3 + 1/3 + 1/3 + 1/3 + 1/3 + 1/3
= 1/3 x 6 = 2
c) 100 + (125x3-125x2-125) x (1 + 3 + 5 + 7 + ...+ 97 + 99)
= 100 + [125x(3-2-1)] x A
= 100 + (125x0) x A
= 100 + 0 x A
= 100 + 0
= 100
Bài 2:
Gọi số đó là ab
(a+b) x 6 = ab
a x 6 + b x 6= a x 10 + b
b x 5 = a x 4
suy ra a=5; b=4; ab=54
Bài 3:
Vì các số lẻ x 5 đều có tận cùng là 5 nên các tích đều có tận cùng là 5.
Mà 5x3=15 nên P có tận cùng là 5
\(\dfrac{x}{17}+\dfrac{19}{34}=2\dfrac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{17}+\dfrac{19}{24}=\dfrac{5}{2}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{17}=\dfrac{33}{17}\Rightarrow x=33\)
5 , Tìm x biết :
a , ( x - 34 ) x 15 = 0
x - 34 = 0
x = 34
b , 18 x ( x - 16 ) = 54
x - 16 = 54 : 18
x - 16 = 3
x = 19
c , ( x - 12 ) : 5 = 12
x - 12 = 12 x 5
x - 12 = 60
x = 60 + 12
x = 72
d , ( 20 - x ) x 5 = 15
20 - x = 15 : 5
20 - x = 3
x = 20 - 3
x = 17
Bài 1:
a) 2/19 + 2/10 + 2/22 + 17/19 + 2/11 + 4/5 + 8/11
=(2/19 +17/19) + 1/5 + 1/11 + 2/11 + 4/5 + 8/11
= 1 + (1/5 + 4/5) + (2/11 + 8/11 + 1/11)
= 1 + 1 + 1 = 3
b) 3/9 + 4/12 + 6/18 + 1/3 + 5/15 + 7/21
= 1/3 + 1/3 + 1/3 + 1/3 + 1/3 + 1/3
= 1/3 x 6 = 2
c) 100 + (125x3-125x2-125) x (1 + 3 + 5 + 7 + ...+ 97 + 99)
= 100 + [125x(3-2-1)] x A
= 100 + (125x0) x A
= 100 + 0 x A
= 100 + 0
= 100
Bài 2:
Gọi số đó là ab
(a+b) x 6 = ab
a x 6 + b x 6= a x 10 + b
b x 5 = a x 4
suy ra a=5; b=4; ab=54
Bài 3:
Vì các số lẻ x 5 đều có tận cùng là 5 nên các tích đều có tận cùng là 5.
Mà 5x3=15 nên P có tận cùng là 5
nhiều thế bạn ưng mik gãy tay à