Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
g) \(\left(x-1\right)^3-x\left(x-2\right)^2-\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^3-\left(x^2-2x+1\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^3-\left(x-1\right)^2\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2\left(x-1-x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow x-1=0\Leftrightarrow x=1\)
h) \(x^2-5x+6=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x-3x+6=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)-3\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x-2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=2\end{cases}}\)
i) \(2x^3+6x^2=x^2+3x\)
\(\Leftrightarrow2x^3+5x^2-3x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(2x^2+5x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(2x^2+6x-x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left[2x\left(x+3\right)-\left(x+3\right)\right]=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(2x-1\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=0\)hoặc \(x=\frac{1}{2}\)hoặc x = -3
\(h.x^2-5x+6=0\)
\(x^2-1x-6x+6=0\)
\(x\left(x-1\right)-6\left(x-1\right)=0\)
\(\left(x-6\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-6=0\\x-1=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=1\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải như sau.
(1)+(2)⇔x2−2x+1+√x2−2x+5=y2+√y2+4⇔(x2−2x+5)+√x2−2x+5=y2+4+√y2+4⇔√y2+4=√x2−2x+5⇒x=3y(1)+(2)⇔x2−2x+1+x2−2x+5=y2+y2+4⇔(x2−2x+5)+x2−2x+5=y2+4+y2+4⇔y2+4=x2−2x+5⇒x=3y
⇔√y2+4=√x2−2x+5⇔y2+4=x2−2x+5, chỗ này do hàm số f(x)=t2+tf(x)=t2+t đồng biến ∀t≥0∀t≥0
Công việc còn lại là của bạn !
\(\left(x+6\right)\left(2x+1\right)=0\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x+6=0\\2x+1=0\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=-6\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
Vậy....
hk tốt
^^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c. x^2-5x+6=0
<=> x^2-5x=-6
<=> -4x=-6
<=> x=-6/-4
vậy tập nghiệm của pt là s={-6/-4}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c. x^2-5x +6 = 0
<=> x^2 - 5x = -6
<=> - 4x = -6
<=> x= -6/-4
Mình chỉ phân tích đa thức thành nhân tử thôi , phần còn lại bạn tự tính nha keo dài lắm
A) 2x2(x+3) - x(x+3) = 0 <=> x(x - 3)(2x-1)=0
B) (2x+5)2 - (x+2)2=0 <=> (x+3)(3x+7)=0
C) (x2-2x) - (3x-6)=0 <=> (x-2)(x-3)=0
D) (2x-7)(2x-7-6x+18)=0 <=> (2x-7)(-4x+11)=0
E) (x-2)(x+1) - (x-2)(x+2)=0 <=> (x-2)*(-1)=0 <=> x-2=0
G) (2x-3)(2x+2-5x)=0 <=> (2x-3)(-3x+2)=0
H) (1-x)(5x+3+3x-7)=0 <=> (1-x)(8x-4)=0
F) (x+6)*3x=0
I) (x-3)(4x-1-5x-2)=0 <=> (x-3)(-x-3)=0
K) (x+4)(5x+8)=0
H) (x+3)(4x-9)=0
g/ \(\left(x-1\right)^3-x\left(x-2\right)^2-\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^3-3x^2+3x-1\right)-x\left(x^2-4x+4\right)-\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^3-3x^2+3x-1-x^3+4x^2-4x-x+2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x+1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
h) \(x^2-5x+6=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=2\end{matrix}\right.\)
i) \(2x^3+5x^2-3x=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(x+3\right)x=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{2}\\x=-3\\x=0\end{matrix}\right.\)