Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(1)\frac{1}{2}x-\frac{3}{5}=\frac{-4}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x=\frac{-4}{5}+\frac{3}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x=\frac{-1}{5}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-1}{5}:\frac{1}{2}=\frac{-1}{5}\cdot\frac{2}{1}=\frac{-2}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-2}{5}\)
\(2)3\frac{1}{5}-2\frac{1}{3}x=-1\frac{3}{5}+1\frac{7}{10}\)
\(\Rightarrow\frac{16}{5}-\frac{7}{3}x=-\frac{8}{5}+\frac{17}{10}\)
\(\Rightarrow\frac{7}{3}x=\frac{16}{5}-\frac{-8}{5}+\frac{17}{10}\)
\(\Rightarrow\frac{7}{3}x=\frac{16}{5}+\frac{8}{5}+\frac{17}{10}\)
\(\Rightarrow\frac{7}{3}x=\frac{24}{5}+\frac{17}{10}\)
\(\Rightarrow\frac{7}{3}x=\frac{48}{10}+\frac{17}{10}\)
Đến đây tìm được rồi nhé
3,4, áp dụng bài 1,2 rồi làm :v
b, |5x-3| >= 7
=> 5x-3 < = -7 hoặc 5x-3 >= 7
=> x < = -4/5 hoặc x >= 2
Vậy ..........
Tk mk nha
\(3.\left(x-\frac{1}{5}\right)-7.\left(\frac{5}{14}-3\right)=20\)
\(3.\left(x-\frac{1}{5}\right)-7.\frac{-37}{14}=20\)
\(3.\left(x-\frac{1}{5}\right)-\frac{-37}{2}=20\)
\(3.\left(x-\frac{1}{5}\right)=20+\frac{-37}{2}\)
\(3.\left(x-\frac{1}{5}\right)=\frac{3}{2}\)
\(x-\frac{1}{5}=\frac{3}{2}:3\)
\(x-\frac{1}{5}=\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{1}{2}+\frac{1}{5}\)
\(x=\frac{7}{10}\)
a) \(\frac{2}{5}:\left(2x+\frac{3}{4}\right)=-\frac{7}{10}\)
=> \(2x+\frac{3}{4}=-\frac{7}{10}:\frac{2}{5}\)
=> \(2x+\frac{3}{4}=-\frac{7}{4}\)
=> \(2x=\frac{-7}{4}-\frac{3}{4}\)
=> \(2x=-\frac{5}{2}\)
=> \(x=\frac{-5}{2}:2\)
=> \(x=\frac{-5}{4}\)
b) \(\frac{x+1}{3}=\frac{2-x}{2}\)
\(\Rightarrow2\left(x+1\right)=3\left(2-x\right)\)
\(\Rightarrow2x+2=6-3x\)
\(\Rightarrow2x-3x=6-2\)
\(\Rightarrow-x=4\)
\(\Rightarrow x=4\)
c) \(\left|x-\frac{3}{5}\right|.\frac{1}{2}-\frac{1}{5}=0\)
\(\Rightarrow\left|x-\frac{3}{5}\right|.\frac{1}{2}=\frac{1}{5}\)
\(\Rightarrow\left|x-\frac{3}{5}\right|=\frac{1}{5}:\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\left|x-\frac{3}{5}\right|=\frac{2}{5}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{3}{5}=\frac{2}{5}\\x-\frac{3}{5}=-\frac{2}{5}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\\x=\frac{3}{5}+-\frac{2}{5}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=\frac{1}{5}\end{cases}}\)
Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=\frac{1}{5}\end{cases}}\)
d) \(x^2-4x=0\)
Ta có : \(x^2-4x=0\)
\(\Rightarrow xx-4x=0\)
\(\Rightarrow x\left(x-4\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-4=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=0+4\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=4\end{cases}}\)
Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=4\end{cases}}\)
suy ra : 3.(x+2)=-4(x-5)
suy ra : 3x+6=-4x+20
suy ra: 3x+4x=-6+20
suy ra: 7x=14
suy ra: x=2
Quy đồng tử.