\(\frac{-5,1}{X}=\frac{0,69}{-1,15}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 11 2015

\(x=\frac{\left(-5,1\right).\left(-1,15\right)}{0,69}=8,5\)

2 tháng 9 2015

a) Ngoại tỉ: -5,1 và -1,15

Trung tỉ: 8,5 và 0,69

b) Ngoại tỉ:6\(\frac{1}{2}\)và 80\(\frac{2}{3}\)

Trung tỉ:35\(\frac{3}{4}\) và 14\(\frac{2}{3}\)

20 tháng 9 2017

* Ngoại tỉ :

a) \(-5,1\)\(-1,15\)

b) \(6\dfrac{1}{2}\)\(80\dfrac{2}{3}\)

c) \(-0,375\)\(-3,63\)

* Trung tỉ :

a) \(0,69\)\(8,5\)

b) \(14\dfrac{2}{3}\)\(35\dfrac{3}{4}\)

c) \(0,875\)\(8,47\)

19 tháng 12 2017

a)x:8,5=0,69:(-1,15)

(=)x:8,5=-0,6

(=)x=-0,6.8,5

(=)x=-5,1

Vậy x=-5,1

b) (0,25x):3=4/5:0,125

(=)(0,25x):3=6,4

(=)0,25x=6,4.3

(=)0,25x=19,2

(=)x=19,2:0,25

(=)x=76,8

Vậy x=76,8

19 tháng 12 2017

a,\(x:8,5=0,69\)

\(x=0,69.8,5\)

\(x=5,865\)

b,\(\left(0,25x\right):3=\dfrac{4}{5}:0,125\)

\(0,25x:3=6,4\)

\(0,25x=19,2\)

\(x=76,8\)

18 tháng 9 2017

Ta có \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)a,d là ngoạn tỉ ; b,c là trung tỉ. Suy ra

-5,1 và -1,15 là ngoại tỉ

8,5 và 0,9 là trung tỉ

-0,357 và 8,47 là ngoại tỉ

0,875 và -3,63 là trung tỉ

18 tháng 9 2017

1) (-5,1) và (-1,15) là ngoại tỉ

    8,5 và 0,69 là trung tỉ

2) (-0,375) và 8,47 là ngoại tỉ

     0,875 và (-3,63) là trung tỉ

19 tháng 9 2016

a, (x+1).3 = 2.2

=>3 x+3 =4

=> 3x=1

=> x=1/3

b, (x-2) .4 =(x+1).3

=>4x-8=3x+3

=>4x-3x=8+3

=>x=11

c, lam tg tu cau b

d, (x-1)(x+3)=(x+2)(x-2)

\(x^2\)+3x-x-3=\(x^2\)-2x+2x-4

x^2 +2x-3=x^2-4

x^2-x^2+2x=3-4

2x=-1

x=-0,5

22 tháng 10 2016

\(\frac{x+1}{2}=\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow3.\left(x+1\right)=2.2\)

\(\Rightarrow3x+3=4\)

\(\Rightarrow3x=4-3\)

\(\Rightarrow3x=1\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{3}\)

\(b,\frac{x-2}{3}=\frac{x+1}{4}\)

\(\Rightarrow4.\left(x-2\right)=3.\left(x+1\right)\)

\(\Rightarrow4x-8=3x+3\)

\(\Rightarrow4x-3x=3+8\)

\(\Rightarrow x=11\)

\(c,\frac{x-3}{x+5}=\frac{5}{7}\)

\(\Rightarrow7.\left(x-3\right)=5.\left(x+5\right)\)

\(\Rightarrow7x-21=5x+25\)

\(\Rightarrow7x-5x=25+21\)

\(\Rightarrow2x=46\)

\(\Rightarrow x=23\)

\(d,\frac{x-1}{x+2}=\frac{x-2}{x+3}\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(x+3\right)=\left(x+2\right)\left(x-2\right)\)

\(\Rightarrow x^2+2x-3=x^2-4\)

\(\Rightarrow2x=-1\)

\(\Rightarrow x=-\frac{1}{2}\)

11 tháng 10 2016

a) \(\frac{x-3}{x+5}=\frac{5}{7}\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right).7=\left(x+5\right).5\)

\(\Rightarrow7x-21=5x+25\)

\(\Rightarrow7x-5x=21+25\)

\(\Rightarrow2x=46\)

\(\Rightarrow x=23\)

Vậy \(x=23\)

11 tháng 10 2016

b) \(\frac{7}{x-1}=\frac{x+1}{9}\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right).\left(x+1\right)=7.9\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)x-\left(x+1\right)=7.9\)

\(\Rightarrow x^2-x-x-1=63\)

\(\Rightarrow x^2-1=63\)

\(\Rightarrow x^2=64\)

\(\Rightarrow x=8\) hoặc \(x=-8\)

Vậy \(x=8\) hoặc \(x=-8\)

c) \(\frac{x+4}{20}=\frac{5}{x+4}\)

\(\Rightarrow\left(x+4\right)^2=100\)

\(\Rightarrow x+4=\pm10\)

+) \(x+4=10\Rightarrow x=6\)

+) \(x+4=-10\Rightarrow x=-16\)

Vậy \(x\in\left\{6;-16\right\}\)