\(x+\frac{1}{x}\ge0\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 2 2018

thiếu đề bạn ơi

20 tháng 2 2018

thi x >-1 thif x+1/x>=0

24 tháng 2 2018

Ta có : 

\(x-\frac{1}{x}\ge0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x\ge\frac{1}{x}\)

\(\Leftrightarrow\)\(2x\ge\frac{x^2+1}{x}\)

\(\Leftrightarrow\)\(2x^2\ge x^2+1\)

\(\Leftrightarrow\)\(x^2+x^2\ge x^2+1\)

\(\Leftrightarrow\)\(x^2\ge1\)

\(\Leftrightarrow\)\(x\ge\sqrt{1}\)

\(\Leftrightarrow\)\(x\ge1\)

Vậy \(x\ge1\)

13 tháng 11 2015

* Nếu \(x>\frac{1}{3}\)

=> \(\frac{1}{3}-x<0\Rightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)\left(\frac{1}{3}-x\right)<0\)(loại)

* Nếu \(x=\frac{1}{3}\)

=> \(\frac{1}{3}-\frac{1}{3}=0\Rightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)\left(\frac{1}{3}-x\right)=0\)(chọn)

* Nếu \(x<\frac{1}{3}\)

=> \(\frac{1}{3}-x>0\Rightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)\left(\frac{1}{3}-x\right)>0\)(chọn)

Vậy để \(\left(x+\frac{1}{2}\right)\left(\frac{1}{3}-x\right)\ge0\) thì \(x\le\frac{1}{3}\).

18 tháng 4 2019

mong mọi người giải nhanh ai nhanh nhất mình tích cho

Bài 2  :x+1/3=x-3/4                                  <=>4.(x+1)=3.(x-3)                             4x+4=3x-9                                                   4x-3x=-9-4                                                    x=-13

19 tháng 7 2018

Bài 1: 

ta có: \(\frac{17}{x+1}.\frac{x}{6}=\frac{17x}{6x+6}\)

Để 17x/6x+6 thuộc Z

=> 17x chia hết cho 6x + 6

=> 102x chia hết cho 6x + 6

102x + 102 - 102 chia hết cho 6x + 6

17.(6x+6) - 102 chia hết cho 6x+6

mà 17.(6x+6) chia hết cho 6x + 6

=> 102 chia hết cho 6x + 6

=> ...

bn tự lm típ nha!

Bài 2:

ta có: \(\frac{x+1}{3}=\frac{x-3}{4}\)

\(\Rightarrow4x+4=3x-9\)

\(\Rightarrow4x-3x=-9-4\)

\(x=-13\)

\(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{49.50}\)

\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{50}\)

\(=1-\frac{1}{50}=\frac{49}{50}\)

9 tháng 6 2020

\(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{49.50}\)

\(A=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{50}\)

\(A=\frac{1}{1}-\frac{1}{50}\)

\(A=\frac{50}{50}-\frac{1}{50}=\frac{49}{50}\)

bài 2 tính trong ngoặc tương tự bài trên rồi  tìm x

bài 3 

vì giá trị nguyên của x để B là 1 số nguyên

\(\Rightarrow x+4⋮x+3\)

lập bảng