Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có : \(\frac{3x-2}{x+3}=\frac{3x+9-11}{x+3}=\frac{3x+9}{x+3}-\frac{11}{x+3}=3-\frac{11}{x+3}\)
Vì \(\frac{3x-2}{x+3}\) là số tự nhiên
Nên : 11 chia hết cho x + 3
=> x + 3 thuôc Ư(11) = {1;11}
=> x thuộc {-2;8}
Để 3x-2/x+3 là số tự nhiên
=> 3x - 2 chia hết cho x + 3
=> 3x + 9 - 11 chia hết cho x + 3
3.(x+3) - 11 chia hết cho x + 3
mà 3.(x+3) chia hết cho x + 3
=> 11 chia hết cho x + 3
=> ...
a. \(y=f\left(x\right)=\left(-1\right)^2-1-2=-2\)
.\(y=f\left(10\right)=10^2+10-2=108\)
\(y=f\left(\frac{1}{2}\right)=\left(\frac{1}{2}\right)^2+\frac{1}{2}-2=\frac{-5}{4}\)
\(y=f\left(2\right)=2^2+2-2=4\)
b.Có \(f\left(x\right)=0\)
\(\Rightarrow x^2+x-2=0\)
\(x^2+2x-x-2=0\)
\(\left(x^2-x\right)+\left(2x-2\right)=0\)
\(x\left(x-1\right)+2\left(x-1\right)=0\)
\(\left(x-1\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\cdot TH1.x-1=0\Rightarrow x=1\)
\(\cdot TH2.x+2=0\Rightarrow x=-2\)
\(\left(x+2\right)\left(x-3\right)\left(x-6\right)< 0\)
Suy ra phải có ít nhất 1 số âm
Lại có: \(x-6< x-3< x+2\)
nên \(\hept{\begin{cases}x-6< 0\\x-3>0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 6\\x>3\end{cases}}\Leftrightarrow3< x< 6\)
a. Để x là số nguyên
Thì -3 chia hết cho 2a +1
==> -3 chia hết cho 2a —3 +4
Vì -3 chia hết cho -3
Nên -3 chia hết cho 2a+4
2a+4 € Ư(3)
2a+4€{1;-1;2;-3}
Th1: 2a+4=1
2a=1–4
2a=-3
a=-3:2
a=-3/2
Th2: 2a+4=-1
2a=-1-4
2a=-5
a=-5:2
a=-5/2
Th3: 2a+4=3
2a=3-4
2a=-1
a=-1:2
a=-1/2
TH4: 2a+4=-3
2a=-3-4
2a=-7
a=-7:2
a=-7/2
Mình biết 1 câu thôi
a) Để (x + 1)(x - 2) < 0 thì ta có 2 trường hợp
Th1 : (x + 1) < 0 ; (x - 2) > 0 => x < -1 ; x > 2 (vô lí)
Th2 : (x + 1) > 0 ; (x - 2) < 0 => x > -1 ; x < 2 => -1 < x < 2
Vậy x thuộc {0;1}
b) Để \(\left(x-2\right)\left(x+\frac{2}{3}\right)>0\) thì sảy ra 2 trường hợp
Th1 : (x - 2) > 0 ; \(\left(x+\frac{2}{3}\right)>0\) => x > 2 ; \(x>-\frac{2}{3}\) => x > 2
Th2 : (x - 2) < 0 ; \(\left(x+\frac{2}{3}\right)< 0\) => x < 2 ; \(x< -\frac{2}{3}\) => \(x< -\frac{2}{3}\)
Vậy ...........................
x3 + 27 = 0
x3 = 0 - 27
x3 = -27
x3 = -33
=> x = 3
bn thử làm lại xem nhé, mk chỉ sợ mk làm sai ^^
chúc bn học tốt
x^3+27=0
x^3=27
x^3=3^3
=>x=3
Vậy x=3