Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{2008}{2009
}\)
\(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{2008}{2009}\)
\(1-\frac{1}{x+1}=\frac{2008}{2009}\)
\(\frac{x+1-1}{x+1}=\frac{2008}{2009}\)
\(\frac{x}{x+1}=\frac{2008}{2009}\)
\(2009x=2008\left(x+1\right)\)
\(2009x=2008x+2008\)
\(2009x-2008x=2008\)
\(x=2008\)
Vậy x=2008
Ta có: \(\frac{9}{x}=\frac{x}{4}\)
\(\Rightarrow x^2=9.4\)
\(\Rightarrow x^2=36=6^2\)
\(\Rightarrow x=6\)
Ta lại có:\(\frac{9}{x}=\frac{y}{14}\)
\(\Rightarrow\frac{9}{6}=\frac{y}{14}\)
\(\Rightarrow y=\frac{14.9}{6}\)
\(\Rightarrow y=21\)
Vậy \(x=6;y=21\)
1) = >X - 1 thuộc U(5) = {-5 ; - 1 ; 1 ; 5}
MÀ x là số tự nhiên => x thuộc {0;2;6}
2) => x + 1 thuộc U(7) = {1;7}
MÀ x là số tự nhiên => x thuộc {0 ; 6}
3) => 2x + 2 + 3 chia hết cho x + 1
=> 3 chia hết cho x + 1
x+ 1 thuộc U(3) = {1;3}
Vậy x thuộc {0;2}
a,\(\frac{1}{3}x-1=\frac{2}{3}\)\(< =>\frac{1}{3}x=\frac{2}{3}+1\)\(< =>x=\frac{5}{3}:\frac{1}{3}\)\(< =>x=5\)
câu b,d tương tự
câu c thì mk sợ lm theo cách của mk thì bn chưa học
bn muốn mk giải tiếp để tham khảo thì mk sẽ giải
Ta có :
\(x-\frac{1}{x}\ge0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x\ge\frac{1}{x}\)
\(\Leftrightarrow\)\(2x\ge\frac{x^2+1}{x}\)
\(\Leftrightarrow\)\(2x^2\ge x^2+1\)
\(\Leftrightarrow\)\(x^2+x^2\ge x^2+1\)
\(\Leftrightarrow\)\(x^2\ge1\)
\(\Leftrightarrow\)\(x\ge\sqrt{1}\)
\(\Leftrightarrow\)\(x\ge1\)
Vậy \(x\ge1\)