Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Biểu thức có nghĩa `<=> {(x-2>=0),(x-4>=0):} <=> {(x>=2),(x>=4):} <=> x>=4`
b) Biểu thức có nghĩa `<=> {(x+1>=0),(\sqrt(x+1)\ne1):} <=> {(x>=1),(x \ne 0):} <=> x >=1`
c) Biểu thức có nghĩa `<=> x^2-4x+3 >=0 <=> (x-1)(x-3) >= 0 <=> [(x>=3),(x<=1):}`
\(a,\hept{\begin{cases}x\ge1\\x\le3\end{cases}}\)
\(1\le x\le3\)thì biểu thức được xác định
\(b,\frac{\sqrt{x-2}}{\sqrt{2x-1}}\)
để biểu thức đc xác định thì
\(\sqrt{x-2}\ge0\)
\(x\ge2\)
\(\sqrt{2x-1}\ne0< =>\sqrt{2x-1}>0\)
\(x>\frac{1}{2}\)
kết hợp điều kiện thì \(x\ge2\)
\(C=\frac{\sqrt{x}-1+\sqrt{x}+1}{x-1}.\frac{2}{\sqrt{x}}\)
\(C=\frac{2\sqrt{x}}{x-1}.\frac{2}{\sqrt{x}}\)
\(C=\frac{4}{x-1}\)
\(< =>x\ne0\)để biểu thức đc xđ
a) ĐKXĐ: \(-x-8\ge0\Leftrightarrow x\le-8\)
b) ĐKXĐ: \(x^2-2x+1>0\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2>0\Leftrightarrow x\ne1\)
c) ĐKXĐ: \(\left\{{}\begin{matrix}x-2\ge0\\5-x\ne0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge2\\x\ne5\end{matrix}\right.\)
d) ĐKXĐ: \(x^2+3\ge0\left(đúng.do.x^2+3\ge3>0\right)\)
\(a,f\left(x\right)=\sqrt{2x-7}\)
\(f\left(x\right)\) có nghĩa \(\Leftrightarrow2x-7\ge0\Leftrightarrow x\ge\dfrac{7}{2}\)
\(b,f\left(x\right)=\sqrt{-3x+4}\)
\(f\left(x\right)\) có nghĩa \(\Leftrightarrow-3x+4\ge0\Leftrightarrow x\le\dfrac{4}{3}\)
\(c,f\left(x\right)=\sqrt{1+x^2}\)
\(f\left(x\right)\) có nghĩa \(\Leftrightarrow1+x^2\ge0\)
Mà \(1+x^2\ge0\) với mọi x \( \left(x^2\ge0\Rightarrow x^2+1\ge0\right)\)
\(\sqrt{1+x^2}\) có nghĩa với mọi x
a) Ta có: \(\frac{x-\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}=\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}\)
=> đk: \(x\ge0;x\ne1\)
b) đk: \(x\ge0\)
c) đk: \(x\ge-2\)