![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Do x là số nguyên nên 2x là số chẵn
⇒ 7 - 2x là số lẻ
* TH1: 7 - 2x = -3 và y - 3 = -4
+) 7 - 2x = -3
2x = 7 + 3
2x = 10
x = 10 : 2
x = 5
+) y - 3 = -4
y = -4 + 3
y = -1
* TH2: 7 - 2x = -1 và y - 3 = -12
+) 7 - 2x = -1
2x = 7 + 1
2x = 8
x = 8 : 2
x = 4
+) y - 3 = -12
y = -12 + 3
y = -9
* TH3: 7 - 2x = 1 và y - 3 = 12
+) 7 - 2x = 1
2x = 7 - 1
2x = 6
x = 6 : 2
x = 3
+) y - 3 = 12
y = 12 + 3
y = 15
* TH4: 7 - 2x = 3 và y - 3 = 4
+) 7 - 2x = 3
2x = 7 - 3
2x = 4
x = 4 : 2
x = 2
+) y - 3 = 4
y = 4 + 3
y = 7
Vậy ta tìm được các cặp giá trị (x; y) thỏa mãn:
(5; -1); (4; -9); (3; 15); (2; 7)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(-45:5.\left(-3-2x\right)=3\)
\(\Leftrightarrow\left(-9\right).\left(-3\right)+\left(-9\right).\left(-2x\right)=3\)
\(\Leftrightarrow27+18x=3\)
\(\Leftrightarrow18x=-24\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{24}{18}=-\frac{4}{3}\)
Vậy \(x=-\frac{4}{3}\)
-45:5.(-3-2x)=3 5.(-3-2x)= -45:3 5.(-3-2x)= -15 -3-2x= -15:5 -3-2x= -3 2x= (-3)-(-3) 2x= 0 x=0:2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
X-x/3=5+2/4
3x/3-x/3=20/4+2/4
3x-x/3=22/4
2x/3=11/2
4x/6=33/6
4x=33
x=33/4
Vay...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Leftrightarrow2xy+2x-3y-3=12\)
\(\Leftrightarrow y\left(2x-3\right)=-\left(2x-15\right)\)
\(\Leftrightarrow y=\dfrac{-\left(2x-3\right)+12}{2x-3}=-1+\dfrac{12}{2x-3}\) (1)
Để y nguyên thì \(12⋮2x-3\Rightarrow\left(2x-3\right)=\left\{-12;-6;-4;-3;-2;-1;1;2;3;4;6;12\right\}\)
\(\Rightarrow x=\left\{-\dfrac{9}{2};-\dfrac{3}{2};-\dfrac{1}{2};0;\dfrac{1}{2};1;2;\dfrac{5}{2};3;\dfrac{7}{2};\dfrac{9}{2};\dfrac{15}{2}\right\}\) Do x nguyên
\(\Rightarrow x=\left\{0;1;2;3\right\}\) Thay lần lượt các giá trị của x vào (1) để tìm các giá trị tương ứng của y
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(\left(2x+1\right)^4\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow3\left(2x+1\right)^4\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow3\left(2x+1\right)^4-6\ge-6\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi
\(\left(2x+1\right)^4=0\Leftrightarrow2x+1=0\Leftrightarrow2x=-1\Leftrightarrow x=\frac{-1}{2}\)
Vậy: Giá trị nhỏ nhất của biểu thức \(P=3\left(2x+1\right)^4-6\) là -6 khi \(x=\frac{-1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 2.3\(x+1\) + 38 = 23.52
2.3\(^{x+1}\) + 38 = 200
2.3\(^{x+1}\) = 200 - 38
2.3\(^{x+1}\) = 162
3\(^{x+1}\) = 162 : 2
3\(^{x+1}\) = 81
3\(^{x+1}\) = 34
\(x+1\) = 4
\(x\) = 3
b, 2\(^{x+1}\) + 4.2\(^x\) = 3.25
2\(^x\).(2 + 4) = 96
2\(^x\).6 = 96
2\(^x\) = 96 : 6
2\(^x\) = 16
2\(^x\) = 24
\(x\) = 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`(15-x)+(x-12)=7-(-5+x)`
`=>15-x+x-12=7+5-x`
`=>3=12-x`
`=>x=12-3`
`=>x=9`
Vậy `x=9`
1+999999999999999999999999990000099999999=
2x +3 chia hết cho 2x+3
-> 3(2x+3) chia hết cho 2x+3
-> 6x + 9 chia hết cho 2x+3
-> (6x + 9) - (6x-4) chia hết cho 2x+3
-> 13 chia hết cho 2x +3
-> 2x 3 thuộc 1,13,-1,-13.
tự tính ra nhé bạn :) tích hộ mình nếu đúng