Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình giải luôn nhé
=> 9x2+6x+1-9(x2+4x+4) = -5
=> -30x=30
=> x = -1
Chắc chắn đúng nhé . Tích cho mink
\(\left(3x+1\right)^2-9\left(x+2\right)^2=-5\)
\(\Rightarrow9x^2+6x+1-9\left(x^2+4x+4\right)=-5\)
\(\Rightarrow9x^2+6x+1-9x^2-36x-36=-5\)
\(-30x-35=-5\)
\(-30x=30\)
\(x=-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a=-4.
còn cách làm thì cứ chia đa thức bị chia cho đa thức chia bình thường sẽ đc dư là :a+4
sau đó giải tiếp:
Để đa thức x^2-3x+a chia hết cho đa thức x+1 thì a+4=0
=> a=-4
Đặt phép chia x2-3x+a cho x+1, ta được thương x-4 dư a+4
Do đó, để x^2-3x+a chia hết cho x+1 thì a+4=0
a=-4
Vậy để x^2-3x+a chia hết cho x+1 thì a=-4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3x2 +2x +x2 +2x +1 - 4x2 + 25 +12 = 0
4x = -28
x = -7
( bn hãy tisk cho bn thảo nguyên xanh,chắc bn nhầm dấu thui)
x(3x+2)+(x+1)2-(2x-5)(2x+5)=-12
x(3x+2)+(x+1)2-4x2+25=-12
x(3x+2)+(x+1-2x)(x+1+2x)=-37
x(3x+2)+(1-x)(3x+1)=-37
x(3x+1)+x+(1-x)(3x+1)=-37
(3x+1)(x+1-x)+x=-37
(3x+1)x+x=-37
x(3x+2)=-37
Mình chỉ biết đến đây thôi! Nếu x thuộc Z thì mình mới làm hết được!