Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a=-4.
còn cách làm thì cứ chia đa thức bị chia cho đa thức chia bình thường sẽ đc dư là :a+4
sau đó giải tiếp:
Để đa thức x^2-3x+a chia hết cho đa thức x+1 thì a+4=0
=> a=-4
Đặt phép chia x2-3x+a cho x+1, ta được thương x-4 dư a+4
Do đó, để x^2-3x+a chia hết cho x+1 thì a+4=0
a=-4
Vậy để x^2-3x+a chia hết cho x+1 thì a=-4
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
3x2 + 3x - 5( x + 1 ) = 0
<=> ( 3x2 + 3x ) - 5( x + 1 ) = 0
<=> 3x( x + 1 ) - 5( x + 1 ) = 0
<=> ( x + 1 )( 3x - 5 ) = 0
<=> x + 1 = 0 hoặc 3x - 5 = 0
<=> x = -1 hoặc x = 5/3
Mình giải luôn nhé
=> 9x2+6x+1-9(x2+4x+4) = -5
=> -30x=30
=> x = -1
Chắc chắn đúng nhé . Tích cho mink
\(\left(3x+1\right)^2-9\left(x+2\right)^2=-5\)
\(\Rightarrow9x^2+6x+1-9\left(x^2+4x+4\right)=-5\)
\(\Rightarrow9x^2+6x+1-9x^2-36x-36=-5\)
\(-30x-35=-5\)
\(-30x=30\)
\(x=-1\)
\(3x\left(x+1\right)-2x\left(x+2\right)=-1-x\)
\(=>3x^2+3x-2x^2-4x=-1-x\)
\(=>x^2-x=-1-x\)
\(=>x^2=-1\)
vì \(x^2\ge0\) , mà \(-1< 0\) nên k tồn tại x thỏa mãn đề bài .
Vậy ..........