Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\text{a, 3(x+1)+4x=10}\)
\(\Rightarrow3x+3+4x=10\)
\(\Rightarrow7x+3=10\)
\(\Rightarrow7x=10-3=7\)
\(\Rightarrow x=1\)
c, x+1/10+x+2/9=x+3/8+x+4/7
=> (x+1/10 +1) +(x+2/9 +1)= ( x+3/8 +1) +(x+4/7 +1)
=> x+11/10 + x+11/9 = x+11/8 + x+11/7
...............
a) \(3\left(x+1\right)+4x=10\)
\(\Rightarrow3x+3+4x=10\)
\(\Rightarrow3x+4x=10-3\)
\(\Rightarrow7x=7\)
\(\Rightarrow x=7\)
b) 2.(x+3)-3(x+4)=1
<=> 2x + 6 - 3x - 12 = 1
<=> -x - 6 = 1
<=> -x = 7
<=> x = -7
Vậy x = -7
a/ Biến đổi đẳng thức đầu bài, ta được:
x2+2x-2x2=4\(\Leftrightarrow\)-x2+2x-4=0\(\Leftrightarrow\)x2-2x+4=0
\(\Leftrightarrow\)(x2-x)-(x-1)+3=0\(\Leftrightarrow\)x(x-1)-(x-1)+3=0\(\Leftrightarrow\)(x-1)2+3=0\(\Leftrightarrow\)(x-1)2=-3 (đẳng thức này không xảy ra với mọi số thực x)
Vậy không có giá trị nào của x thỏa mãn đề bài
b/ Biến đổi đẳng thức đầu bài, ta được:
2x+6-3x-12=1\(\Leftrightarrow\)-x-7=0\(\Leftrightarrow\)x=-7
Vậy giá trị của x cần tìm là -7
\(\left(x-2\right)^2\ge0;\left(y-3\right)^2\ge0\)
Để \(\left(x-2\right)^2+\left(y-3\right)^2=0\) thì \(\left(x-2\right)^2=0\) và \(\left(y-3\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow x=2\) và \(y=3\)
Đặt \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=k\)
\(\Rightarrow k^2=\frac{x^2}{9}=\frac{y^2}{16}=\frac{3x^2}{27}=\frac{4y^2}{64}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{3x^2}{27}=\frac{4y^2}{64}=\frac{3x^2+4y^2}{27+64}=\frac{91}{91}=1\)
\(\Rightarrow k=1;-1\)
Với k = 1 => x/3 = 1 => x = 3
y/4 = 1 => y = 4
Với k = -1 => x/3 = -1 => x = -3
y/4 = -1 => y = -4
Vậy...
toán lớp 7 em lớp 5
câu trả lời của em là
\(\frac{5}{27}\)
Ta có:
\(27^x=3^{x+2}\)
\(\Rightarrow3^{3x}=3^{x+2}\)
\(\Rightarrow3x=x+2\)
\(\Rightarrow3x-x=2\)
\(\Rightarrow2x=2\)
\(\Rightarrow x=1\)
Học Tốt!!!
\(x^3=-\frac{27}{343}\)
\(x^3=\left(-\frac{3}{7}\right)^3\)
\(x=-\frac{3}{7}\)
Chúc bạn học tốt
Ta có : \(x^3=-\frac{27}{343}\)
\(\Rightarrow x=\sqrt[3]{-\frac{27}{343}}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{3}{7}\)
Vậy \(x=-\frac{3}{7}\)