Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có 2x+y-2x-2y=0
<=> 2x(2y-1)-(2y-1)=1
<=> (2x-1)(2y-1)=1
TH1
\(\hept{\begin{cases}2^x-1=1\\2^y-1=1\end{cases}}\)<=> \(\hept{\begin{cases}x=1\\y=1\end{cases}}\)
TH2
\(\hept{\begin{cases}2^x-1=-1\\2^y-1=-1\end{cases}}\)<=>\(\hept{\begin{cases}x=0\\y=0\end{cases}}\)
a)x10=1x
=>x10=1
=>x=-1,1
b)(x-3)5=(x-3)8
=>(x-3)8-(x-3)5=0
=>(x-3)5.[(x-3)3-1]=0
=>(x-3)5=0=>x-3=0=>x=3
hoặc (x-3)3-1=0=>(x-3)3=1=>x-3=1=>x=4
Vậy x=3,4
c)2x+3.3+5.2x=928
=>2x.23.3+5.2x=928
=>2x.8.3+5.2x=928
=>2x.24+5.2x=928
=>2x.(24+5)=928
=>2x.29=928
=>2x=928:29
=>2x=32=25
=>x=5
a) \(1\frac{5}{8}:x-1\frac{1}{4}=2\)
=> \(\frac{13}{8}:x-\frac{5}{4}=2\)
=> \(\frac{13}{8}:x=\frac{13}{4}\)
=> \(x=\frac{13}{8}:\frac{13}{4}=\frac{13}{8}\cdot\frac{4}{13}=\frac{1}{2}\)
b) \(\left(x-\frac{1}{3}\right)^2-\frac{1}{2}=0\)
=> \(\left(x-\frac{1}{3}\right)^2=\frac{1}{2}\)
=> x không thỏa mãn
c) 2(x - 1) = 3x + 1
=> 2x - 2 = 3x + 1
=> 2x - 2 - 3x - 1 = 0
=> 2x - 3x - 2 - 1 = 0
=> -x = 3
=> x = -3
d) \(\frac{-2}{x}=\frac{x}{-8}\)=> x2 = 16 => x = \(\pm\)4
e) |7 - x| + 2x = 11
=> |7 - x| = 11 - 2x
=> 7 - x = 11 - 2x
=> 7 - x - 11 + 2x = 0
=> 7 - 11 - x + 2x = 0
=> -4 + x = 0
=> -4 = -x
=> x = 4
a)=> 13/8 : x-5/4 =2
<=> 13/8 : x= 13/4
<=> x=1/2
b)=>x2 - (1/3)2 = 1/2
=>x2-1/9=1/2
=>x2=11/18
=>x=0.78 (bằng xấp xỉ thôi nhé bạn :33)
c)=>2x-2=3x-1
=>2x-3x=2-1
=>-x=1
=>x=-1
còn 2 câu bạn làm nốt nhé :33
k đúng cho mk nhé!!!!
Ta có: \(\left|x-2\right|\ge0\)
\(\left(2-x\right)^2\ge0\Rightarrow-\left(2-x\right)^2\le0\)
Vậy: K tồn tại x
<=>\(\orbr{\begin{cases}x-2=-\left(2-x\right)^2\\x-2=-\left[-\left(2-x\right)^2\right]=\left(2-x\right)^2\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=-4+4x-x^2\\x-2=4-4x+x^2\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\orbr{\begin{cases}x=2vax=1\\x=-3vax=2\end{cases}}}\)
tích nha cãi chữ va đó là chữ và nhe