K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 9 2020

Ta có: \(\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-\left(x+2\right)\left(x-2\right)x=39\)

    \(\Leftrightarrow\left(x^3-1\right)-\left(x^2-4\right)x=39\)

    \(\Leftrightarrow x^3-1-x^3+4x=39\)

    \(\Leftrightarrow4x=40\)

    \(\Leftrightarrow x=10\)

Vậy \(S=\left\{10\right\}\)

19 tháng 9 2020

Ta có : (x - 1)(x2 + x + 1) - (x + 2)(x - 2)x = 39

=> x3 - 1 - (x2 - 4).x = 39

=> x3 - 1 - x3 + 4x = 39

=> 4x = 40

=> x = 10

Vậy x = 10

3 tháng 10 2017

sai rồi: (x4 + x2) - (9x3 + 9x)

= x2(x2 + 1) - 9x(x2 + 1)

= (x2 - 9x)(x2 + 1)

3 tháng 10 2017

uk uk nhưng sao lại ra cái hàng thứ hai ý. giải thích hộ đi

27 tháng 9 2020

(x + 2)2 - (x - 1)(x + 1)  = 13

=> (x2 + 2.x.2 + 22 )- (x2 - 1) = 13   ( dùng hẳng đẳng thức số 1 và số 3)

=> x2 + 4x + 4 - x2 + 1 = 13

=> (x2 - x2) + 4x + 4 + 1 = 13

=> 4x + 4 + 1 = 13

=> 4x + 5 = 13

=> 4x = 8

=> x = 2

Vậy x = 2

(x + 1)3 + x(x - 1) = x3 + 4x2

=> x3 + 3.x2.1 + 3.x.12 + 13 + x2 - x - x3 - 4x2 = 0

=> x+ 3x2 + 3x + 1 + x2 - x - x3 - 4x2 = 0

=> (x3 - x3) + (3x2 + x2 - 4x2) + (3x - x) + 1 = 0

=> 2x + 1 = 0 => 2x = -1 => x = -1/2

(x + 1)(x + 2) - (x + 3)2 = 24

=> x(x + 2) + 1(x + 2) - (x2 + 2.x.3 + 32) = 24

=> x2 + 2x + x + 2 - (x2 + 6x + 9) = 24

=> x2 + 2x + x + 2 - x2 - 6x - 9 = 24

=> (x2 - x2) + (2x + x - 6x) + (2 - 9) = 24

=> -3x - 7 = 24

=> -3x = 31

=> x = -31/3

(x - 1)(x2 + x + 1) + 2x = x3 + 5

Dựa vào hằng đẳng thức : (A - B)(A2 + AB + B2) = A3 - B3

=> (x - 1)(x2 + x.1 + 12) = x3 - 13  = x3 - 1

=> x3 - 1 + 2x - x3 - 5 = 0

=> (x3 - x3) - 1 + 2x - 5 = 0

=> -1 + 2x - 5 = 0

=> -1 + 2x = 5

=> 2x = 6

=> x = 3

30 tháng 9 2020

\(\left(x+2\right)^2-\left(x-1\right)\left(x+1\right)=13\)

\(\left(x^2+4x+4\right)-\left(x^2-1\right)=13\)

\(x^2+4x+4-x^2+1=13\)

\(4x+5=13\)

\(4x=8\)

\(x=2\)

b,\(\left(x+1\right)^3+x\left(x-1\right)=x^3+4x^2\)

\(x^3+3x^2+3x+1+x^2-x-x^3-4x^2=0\)

\(2x+1=0\)

\(2x=-1\)

\(x=-\frac{1}{2}\)

26 tháng 8 2017

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)

3 tháng 11 2019

chiu bai nay luon

16 tháng 8 2017

ai giải hộ mình với

1 tháng 10 2015

=6x+1

=>x=-1/6

14 tháng 6 2019

\(\left(x-3\right).\left(x^2+x+1\right)-x^2\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x^2+x+1\right)-3\left(x^2+x+1\right)-x^3+2x^2=0\)

\(\Leftrightarrow x^3+x^2+x-3x^2-3x-3-x^3+2x^2=0\)

\(\Leftrightarrow-2x-3=0\)

\(\Leftrightarrow-2x=3\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-3}{2}\)

29 tháng 8 2017

2.

a) \(x.\left(x^2+x+1\right)-x^2.\left(x+1\right)-x+5\)

\(\Rightarrow x^3+x^2+x-x^3-x^2-x+5\)

\(\Rightarrow\left(x^3-x^3\right)+\left(x^2-x^2\right)+\left(x-x\right)+5\)

\(=5\)( vì kết quả bằng 5 nên đa thức không phụ thuộc vào biến )

b) \(x.\left(2x+1\right)-x^2.\left(x+2\right)+x^3-x+3\)

\(\Rightarrow2x^2+x-x^3-2x^2+x^3-x+3\)

\(\Rightarrow\left(2x^2-2x^2\right)+\left(x-x\right)+\left(-x^3+x^3\right)+3\)

\(=3\)( vì kết quả bằng 3 nên đa thức không phụ thuộc vào biến )

c) \(4.\left(6+x\right)+x^2.\left(2+3x\right)-x.\left(5x+4\right)+3x^2.\left(1-x\right)\)

\(\Rightarrow24+4x+2x^2+3x^3-5x^2+4x+3x^2-3x^3\)

\(\Rightarrow24+\left(4x-4x\right)+\left(2x^2-5x^2+3x^2\right)+\left(3x^3-3x^3\right)\)

\(=24\)( vì kết quả bằng 24 nên đa thức không phụ thuộc vào biến )