K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 12 2018

Đặt biểu thức trong ngoặc là A

\(3A=\frac{3}{1.2.3.4}+\frac{3}{2.3.4.5}+\frac{3}{3.4.5.6}+...+\frac{3}{7.8.9.10}.\)

\(3A=\frac{4-1}{1.2.3.4}+\frac{5-2}{2.3.4.5}+\frac{6-3}{3.4.5.6}+...+\frac{10-7}{7.8.9.10}\)

\(3A=\frac{1}{1.2.3}-\frac{1}{2.3.4}+\frac{1}{2.3.4}-\frac{1}{3.4.5}+\frac{1}{3.4.5}-\frac{1}{4.5.6}+...+\frac{1}{7.8.9}-\frac{1}{8.9.10}\)

\(3A=\frac{1}{1.2.3}-\frac{1}{8.9.10}\Rightarrow A=\frac{1}{1.2.3.3}-\frac{1}{3.8.9.10}\)

Từ đó tính ra x . Bạn tự làm nốt nhé. Ngại tính

29 tháng 4 2019

đổi k ko,mk hứa sẽ k lại(nếu ko làm chó!!!!!!!!!!!!!)

29 tháng 4 2019

Bài 1: <Cho là câu a đi>:

a. \(\frac{1}{2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{49}{50}\) 

\(\rightarrow\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{49}{50}\) 

\(\rightarrow1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{49}{50}\) 

\(\rightarrow1-\frac{1}{x+1}=\frac{49}{50}\) 

\(\rightarrow\frac{1}{x+1}=1-\frac{49}{50}=\frac{1}{50}\) 

\(\rightarrow x+1=50\rightarrow x=49\) 

Vậy x = 49.

22 tháng 7 2020

a) \(22\frac{1}{2}\cdot\frac{7}{9}+50\%-1,25\)

\(=\frac{45}{2}\cdot\frac{7}{9}+\frac{50}{100}-\frac{125}{100}\)

\(=\frac{5}{2}\cdot\frac{7}{1}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}\)

\(=\frac{35}{2}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}=18-\frac{5}{4}=\frac{67}{4}\)

b) \(1,4\cdot\frac{15}{49}-\left(\frac{4}{5}+\frac{2}{3}\right):2\frac{1}{5}\)

\(=\frac{7}{5}\cdot\frac{15}{49}-\frac{22}{15}:\frac{11}{15}\)

\(=\frac{1}{1}\cdot\frac{3}{7}-\frac{22}{15}\cdot\frac{15}{11}\)

\(=\frac{3}{7}-2=\frac{3-14}{7}=\frac{-11}{7}\)

c) \(\left(-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{7}{16}:\frac{7}{4}+75\%\)

\(=\frac{1}{4}-\frac{7}{16}\cdot\frac{4}{7}+\frac{75}{100}\)

\(=\frac{1}{4}-\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=\frac{3}{4}\)

Bài 2  Bạn tự làm nhé

22 tháng 7 2020

1.a,\(22\frac{1}{2}.\frac{7}{9}+50\%-1,25\)

\(=\frac{45}{2}.\frac{7}{9}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}\)

\(=\frac{35}{2}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}\)

\(=\frac{67}{4}\)

b,Các phép tính khác làm tương tự

Đổi các số ra hết thành phân số,có ngoặc thì lm ngoặc trc,Xoq đến nhân chia trước dồi mới cộng trừ

c,tương tự

2.

a,\(1\frac{3}{5}+\frac{7}{12}\div x=\frac{-9}{4}\)

\(\frac{8}{5}+\frac{7}{12}\div x=\frac{-9}{4}\)

\(\frac{7}{12}\div x=\frac{-77}{20}\)

Đến đây dễ bạn tự làm

b,\(\left(2\frac{4}{5}.x+50\right)\div\frac{2}{3}=-51\)

\(\left(\frac{14}{5}x+50\right)\div\frac{2}{3}=-51\)

\(\frac{14}{5}x+50=-34\)

\(\frac{14}{5}x=-84\)

Tự làm tiếp

c,\(\left|\frac{3}{4}.x-\frac{1}{2}\right|=\frac{1}{4}\)\(\Rightarrow\left|\frac{3}{4}x-\frac{1}{2}\right|=\varnothing\)

10 tháng 8 2019

Câu 1,

x+y=-1/3 ; y+z=5/4 ; x+z= 4/3

=> 2(x+y+z)=9/4

=> x+y+z=9/8

Ta lại có: x+y=-1/3

=> z=9/8 -(-1/3)=35/24

Ta lại có: z+y=5/4

=> y=-5/24

=> x=.....

Câu 2:

\(-4\le x\le-\frac{11}{18}\)

27 tháng 5 2019

Bài 1:

a) b) c) sẽ có bạn giải cho em thôi vì nó dễ tính tay cũng đc

d) \(\frac{4}{2.5}+\frac{4}{5.8}+...+\frac{4}{23.26}\)

\(=\frac{4}{3}.\left(\frac{3}{2.5}+\frac{3}{5.8}+...+\frac{3}{23.26}\right)\)

\(=\frac{4}{3}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+...+\frac{1}{23}-\frac{1}{26}\right)\)

\(=\frac{4}{3}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{26}\right)\)

\(=\frac{4}{3}.\frac{6}{13}\)

\(=\frac{8}{13}\)

 Bài 2:

a) b) c) 

d)\(|\frac{5}{8}x+\frac{6}{7}|-\frac{4}{7}=\frac{10}{7}\)

\(\Leftrightarrow|\frac{5}{8}x+\frac{6}{7}|=2\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{5}{8}x+\frac{6}{7}=2\\\frac{5}{8}x+\frac{6}{7}=-2\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{5}{8}x=\frac{8}{7}\\\frac{5}{8}x=\frac{-20}{7}\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{64}{35}\\x=\frac{-32}{7}\end{cases}}}\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{64}{35};\frac{-32}{7}\right\}\)

27 tháng 5 2019

Bài 1 :

a) \(\left(\frac{2}{5}-\frac{5}{8}\right):\frac{11}{30}+\frac{1}{8}\)

\(=\frac{-9}{40}:\frac{11}{30}+\frac{1}{8}\)

\(=\frac{-27}{44}+\frac{1}{8}\)

\(=\frac{-43}{88}\)

9 tháng 7 2015

mk thấy chỉ cần 1 dữ kiện là tìm được x,y,z rùi

      x + y = y - 1 = z + 1

=>  x + y - y = -1 = z + 1

=> x = -1 = z + 1

=> x = -1

z + 1 = -1     => z = -2

y - 1 = z + 1

=> y - z = 1 + 1 = 2

=> y - (-2) = 2          => y + 2 = 2        => y = 2 - 2 = 0

29 tháng 4 2018

\(a,\left(4\frac{1}{2}-\frac{2}{5}x\right):1\frac{3}{4}=\frac{11}{14}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{9}{2}-\frac{2}{5}x\right):\frac{7}{4}=\frac{11}{4}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{9}{2}-\frac{2}{5}x\right)=\frac{11}{4}\cdot\frac{7}{4}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{9}{2}-\frac{2}{5}x\right)=\frac{77}{16}\)

\(\Rightarrow\frac{9}{2}-\frac{2}{5}x=\frac{77}{16}\)

\(\Rightarrow-\frac{2}{5}x=\frac{77}{16}-\frac{9}{2}\)

\(\Rightarrow-\frac{2}{5}x=\frac{5}{16}\)

\(\Rightarrow x=\frac{5}{16}:\left(-\frac{2}{5}\right)\)

\(\Rightarrow x=-\frac{25}{32}\)

\(b,\frac{2}{3}\cdot x-\frac{2}{5}x=\frac{9}{3}\)

\(\Rightarrow x\left(\frac{2}{3}-\frac{2}{5}\right)=\frac{8}{3}\)

\(\Rightarrow x\cdot\frac{4}{15}=\frac{8}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{8}{3}:\frac{4}{15}\)

\(\Rightarrow x=10\)

29 tháng 4 2018

\(c,\frac{-2}{3}|x|+1\frac{1}{2}=\frac{2}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{-2}{3}|x|+\frac{3}{2}=\frac{2}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{-2}{3}|x|=\frac{2}{5}-\frac{3}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{-2}{3}|x|=-\frac{11}{10}\)

\(\Rightarrow|x|=\frac{-11}{10}:\frac{-2}{3}\)

\(\Rightarrow|x|=\frac{33}{20}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{33}{20}\\x=-\frac{33}{20}\end{cases}}\)

\(d,|2x-\frac{1}{3}|+\frac{1}{6}=\frac{3}{4}\)

\(\Rightarrow|2x-\frac{1}{3}|=\frac{3}{4}-\frac{1}{6}\)

\(\Rightarrow|2x-\frac{1}{3}|=\frac{7}{12}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-\frac{1}{3}=\frac{7}{12}\\2x-\frac{1}{3}=-\frac{7}{12}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=\frac{11}{12}\\2x=-\frac{1}{4}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{11}{24}\\x=-\frac{1}{8}\end{cases}}}\)

25 tháng 4 2019

a) \(5,2x+7\frac{2}{5}=6\frac{3}{4}\)                                                        b) \(2,4:\left(\frac{-1}{2}-x\right)=1\frac{3}{5}\)

\(5,2x+\frac{37}{5}=\frac{27}{4}\)                                                                  \(2,4:\left(\frac{-1}{2}-x\right)=\frac{8}{5}\)

\(5,2x\)            = \(\frac{27}{4}-\frac{37}{5}\)                                                                   \(\frac{-1}{2}-x\)\(2,4:\frac{8}{5}\)

\(5,2x\)            = \(\frac{-13}{20}\)                                                                               \(\frac{-1}{2}-x\)\(\frac{3}{2}\)

       x                 = \(\frac{-13}{20}:5,2\)                                                                                      x    = \(\frac{-1}{2}-\frac{3}{2}\)

       x                 = -0,125                                                                                                    x    = \(\frac{-4}{2}\)= -2